close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

Gian lận tuổi thi đấu, đội tuyển Tốc Chiến bị tước sạch giải thưởng, cấm chủ quản vô thời hạn

Án phạt trên một lần nữa dấy lên những nghi vấn về tính chuyên nghiệp của một bộ môn eSports non trẻ như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Vừa qua, Riot Games eSports Đông Nam Á chinh thức tuyên bố xử phạt tuyển thủ AMI Karlll và đội tuyển Amihan Esports (khu vực Philippines) về việc khai báo gian lận tuổi tác khi tham gia bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Tuyển thủ eSports AMI Karlll đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp khi chưa đủ 17 tuổi theo quy định của Riot Games eSports Đông Nam Á

Cụ thể, tuyển thủ eSports AMI Karlll đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp khi chưa đủ 17 tuổi theo quy định của Riot Games eSports Đông Nam Á. Hình thức xử phạt như sau:

  • Tuyển thủ AMI Karlll bị cấm thi đấu 9 tháng, bắt đầu từ ngày 26.06.2021
  • Christian Villegas (cựu quản lý Amihan eSports) bị cấm hoạt động 12 tháng ở tất cả các bộ môn eSports do Riot Games quản lý.
  • Francis Mariano (chủ đội tuyển) bị bị cấm vô thời hạn ở tất cả các bộ môn eSports do Riot Games quản lý. Sau 2 năm kể từ ngày đưa ra quyết định, Francis có thể nộp đơn xin phục hồi chức vụ và được hoạt động trở lại

Ngoài ra, giải thưởng Summer Super Cup, Icon Series SEA Mùa Hè khu vực Philippines của đội tuyển cũng sẽ bị thu hồi; góp vào quỹ từ thiện của Riot Games. Amihan Esports cũng sẽ không được tham gia Icon Series SEA Mùa Thu khu vực Philippines và PPGL sẽ công bố đại diện mới thay thế vị trí trên.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Án phạt trên một lần nữa dấy lên những nghi vấn về tính chuyên nghiệp của một bộ môn Esports non trẻ như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Án phạt trên một lần nữa dấy lên những nghi vấn về tính chuyên nghiệp của một bộ môn Esports non trẻ như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Một tuyển thủ vi phạm đáng lẽ phải bị loại ngay từ bước lọc hồ sơ, nay có thể đường hoàng tham gia cả một giải đấu, để rồi đến khi mọi việc đã xong xuôi, ban tổ chức mới lục đục đi tìm để… thu hồi giải thưởng.

Nhiều người hâm mộ còn liên tưởng đến VNG – ban tổ chức giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại Việt Nam; khi chỉ ít giờ trước đó, VNG cũng mới ban hành một án phạt cho tuyển thủ cày thuê chỉ vỏn vẹn… 4 trận – một án phạt “cho có” và khó đủ tính răn đe…

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Chỉ ít giờ trước đó, VNG cũng mới ban hành một án phạt cho tuyển thủ cày thuê chỉ vỏn vẹn… 4 trận

Xem thêm: Thêm một thành viên GameHome Esports Tốc Chiến bị cấm thi đấu vì dính án cày thuê

Bài liên quan
Game Mobile

Pokémon Unite hay Liên minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Đâu là tựa game Moba đáng chơi nhất năm nay?

eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports chính thức leo lên vị trí Top 1 BXH thế giới

eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports bảo vệ thành công 'ngôi vương' ICON SERIES SEA

eSports

SBTC Tốc Chiến bất ngờ vươn lên vị trí top 2 thế giới và top 1 Đông Nam Á