>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Giám đốc điều hành Supercell: Clash of Clans thành công nhờ cộng đồng game thủ

Game Mobile18/07/2022

Clash of Clans kỷ niệm 10 năm ra mắt, đánh dấu hành trình chinh phục người chơi và giúp tên tuổi Supercell đi lên.

Tại một sự kiện trong ngành gần đây, Ilkka Paananen, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Supercell đã kể một số câu chuyện về Clash of Clans trong suốt một thập kỷ và cho biết thành công lâu dài của trò chơi nhờ sự ủng hộ liên tục của cộng đồng và phản hồi của người chơi.

Thành công lâu dài chủ yếu phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cộng đồng, không có phản hồi của người chơi thì thực sự game rất khó có được như hiện nay.

Ilkka Paananen.

Ilkka Paananen.

Trong những ngày đầu ra mắt thị trường game di động, nhiều người cho rằng game di động “đoản mệnh”, một số lượng lớn dữ liệu cho thấy tuổi thọ của hầu hết các sản phẩm game di động đều dưới 6 tháng. Nhưng Clash of Clans đã trải qua 10 năm và vẫn đứng thứ hạng cao trong danh sách doanh thu toàn cầu, và mức doanh thu của game khiến nhiều game PC và thậm chí cả game console khó có thể so bì được.

Khi nói về thành công lâu dài của Clash of Clans, Ilkka Paananen cho rằng sự ủng hộ liên tục của người chơi là “lý do cơ bản nhất”. Trong 10 năm qua, cộng đồng người dùng đã dành tình cảm và nhiều đóng góp quan trọng để game duy trì phát triển.

 Clash of Clans tròn 10 tuổi.

Clash of Clans tròn 10 tuổi.

“Trong những năm hoạt động này, không phải bản cập nhật nào cũng thành công. Người chơi đã đóng góp, đề xuất nhiều tính năng quan trọng đối với trò chơi. Chúng tôi tin rằng ngay cả những đánh giá xấu cũng chứng tỏ rằng người chơi quan tâm đến sản phẩm và muốn nhà phát triển làm gì đó để cải tiến” – CEO nói.

Một lý do khác, theo Ilkka Paananen, là văn hóa công ty. “Khi Supercell được thành lập, chúng tôi rất thích cấu trúc của Netflix, nhưng chúng tôi không chú ý nhiều đến văn hóa công ty, quy mô đội ngũ ngày càng phát triển chậm và ngay cả khi công ty đã được thành lập cách đây hai năm. Chúng tôi vẫn chưa xác định giá trị của công ty là gì. Nguyên tắc chung là không bao giờ là quá sớm để xác định văn hóa của công ty” – điều Ilkka chia sẻ.

Tất nhiên, một yếu tố quan trọng khác trong việc đảm bảo văn hóa của công ty là tuyển dụng “đúng người”. Theo quan điểm của ông, đúng người đề cập đến việc lấy lợi ích của người chơi làm động lực quan trọng nhất và đam mê cá nhân, và đưa ra quyết định có lợi nhất cho người chơi.

Khi được hỏi về xu hướng tương lai của thị trường game, Ilkka Paananen nói rằng bài học lớn nhất rút ra trong nhiều năm là đừng bao giờ đưa ra dự đoán, vì thị trường game luôn thay đổi, và những dự đoán để chụ động ứng phó.


Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game Girl’s Frontline: Neural Cloud thuộc thể loại game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2: Journey tựa game thuộc thể loại nhập vai Idle ra mắt hậu bản mở thử nghiệm sớm cho một số khu vực giới hạn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Path to Nowhere - Game chiến thuật thủ thành ra mắt bản quốc tế

Tựa game Path to Nowhere thuộc thể loại game chiến thuật thủ thành với đồ họa phong cách Anime đẹp mắt ra mắt bản quốc tế ngày 23/09.
Game Mobile 23/09/2022

Thể loại game nào được tải nhiều nhất hiện nay?

Doanh thu trò chơi di động toàn cầu có sự tăng trưởng bùng nổ kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19, với mức tăng lớn nhất hàng năm là 33%.
Game Mobile 25/09/2022

Game4V tặng giftcode Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) mừng game ra mắt 23/09

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX chính thức ra mắt, “bùng nổ” cuộc chiến đua top đoạt vé World Cup 2022 và iPhone 14 Pro Max cực hot.
Giftcode 23/09/2022

Mir Revolution - Tái hiện game Nhiệt Huyết Truyền Kỳ trên mobile

Vào ngày 23/09/2022, Mini King Games mở đăng ký trước cho MMORPG di động Mir Revolution – trò chơi tái hiện Nhiệt Huyết Truyền Kỳ.
Game Mobile 23/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Nữ giới ngại nhận là game thủ

Nữ giới ngại nhận là game thủ

Newzoo đã đăng tải các số liệu phân tích mới về nhân khẩu học game thủ nữ, tiết lộ những điều họ thích và không thích.
Game Mobile 26/09/2022

Century Age of Ashes Mobile - Game thần thoại rồng sắp sửa ra mắt người chơi

Century Age of Ashes Mobile - Game thần thoại rồng sắp sửa ra mắt người chơi

Century Age of Ashes Mobile đang lên kế hoạch ra mắt sau thành công từ bản Steam được cộng đồng game thủ biết đến.
Game Mobile 26/09/2022

Netflix ra mắt game Oxenfree trên mobile, có tuỳ chọn tiếng Việt

Netflix ra mắt game Oxenfree trên mobile, có tuỳ chọn tiếng Việt

Netflix đã ra mắt Oxenfree – trò chơi phiêu lưu theo hướng tường thuật được giới phê bình đánh giá cao.
Game Mobile 25/09/2022

Top 20 game mobile có doanh số cao nhất hiện nay theo SocialPeta công bố

Top 20 game mobile có doanh số cao nhất hiện nay theo SocialPeta công bố

Với sự hỗ trợ của App Intelligence và các cơ quan khác, SocialPeta đã công bố danh sách 20 trò chơi di động theo doanh thu.
Game Mobile 25/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.