close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Công NghệPC - Console

Giá Playstation 5 chính hãng Việt Nam có phải là tốt nhất không?

Ngay trong ngày 22/02 vừa qua Sony Việt Nam đã khiến cho các game thủ nước nhà phải vỡ òa trong sung sướng khi công bố mở bán PlayStation 5 phiên bản phân phối cho thị trường Việt Nam với giá không thể tốt hơn được nữa là 14.490.000 VNĐ.

1. Phiên bản PlayStation 5 này có gì khác biệt so với các máy đang được phân phối tại Việt Nam thời điểm hiện tại?

PlayStation 5 Việt Nam

Giá chính thức của PlayStation 5 Việt Nam

Khác với trong quá khứ ở các bản PS 1 và PS 2 từ máy PlayStation 3 trở lên đa phần các cỗ máy chơi game của Sony đều đã không còn bị chia theo phân vùng (tại sao nói đa số thì để lát nữa Game4V sẽ giải thích cho các bạn rõ). Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể mua một cỗ máy PlayStation ở Nhật rồi bay sang Anh mua game nhưng vẫn có thể chơi game một cách bình thường. Có điều các bạn vẫn cần phải lưu ý khi nạp tiền vào game hoặc mua DLC vì còn đó nhiều tựa game không cho phép các bạn mua DLC trái phân vùng. Ví dụ bạn đang chơi đĩa game hệ Mỹ thì tốt nhất nếu muốn nạp tiền vào game hoặc mua các gói mở rộng các bạn hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn đang có cũng là hệ Mỹ. Rồi trong đợt ra mắt hệ máy PlayStation 5 vừa rồi Sony lại tiến xa hơn trong việc đồng hóa các hệ máy khi đưa nút chọn mặt định của mọi hệ máy thành nút X (không cho tùy chỉnh như trên PS4 nữa). Thế nên 99.69% các máy PlayStation 5 kể cả máy bản Việt Nam sắp ra mắt đều giống nhau.

2. Giá máy PlayStation 5 Việt Nam có phải là giá tốt nhất?

Nếu các bạn làm trong ngành Sale chắc chắn sẽ gặp câu hỏi: “Tại sao máy này bên nước ABC giá có XYZ$ mà tụi em bán mắc vậy?” giá thành của các hệ máy thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả chính sách ưu tiên giá cho từng thị trường, chi phí vận chuyển,… Nên kể cả có là hàng chính hãng đi nữa thì cũng sẽ có mức chênh lệch nhất định giữa các khu vực. Hiện 10 quốc gia có giá máy PlayStation 5 rẻ nhất có thể kể đến là:

1 Japan $383.00
2 Canada $385.95
3 Cambodia $398.86
4 Kyrgyzstan $399.00
4 Macao $399.00
6 Thailand $399.74
7 United States $399.99
8 Hong Kong $410.33
9 Pakistan $418.99
10 Kuwait $440.53

Thế nhưng với tình hình khan hàng của hiện tại thì ngay cả giá PlayStation 5 Nhật nếu về Việt Nam cũng có giá từ 23-25 triệu đồng. Nhưng khi bình ổn giá thì sao? Giá trên chỉ thực sự có lợi khi bạn có người thân từ bên đó đem về còn nếu không thì phí vận chuyển cũng đủ khiến cho bạn phải lao đao.

PlayStation 5 Việt Nam

PlayStation 5 và các phụ kiện sẽ được bán tại Việt Nam

3. Vậy có nên mua máy PlayStation 5 phiên bản Trung Quốc?

Gần như cùng lúc với việc Sony mở bán máy PlayStation ở Việt Nam thì người hàng xóm anh em của chúng ta cũng chuẩn bị đón hệ máy này. Có một điều khá chắc chắn là máy PlayStation 5 của Trung Quốc khi ra mắt sẽ có mức giá khá là cạnh tranh ngay cả khi so sánh với máy Nhật hiện đang đứng đầu danh sách. Thế nhưng đây là khi con số 0.31% máy PlayStation còn lại trên thị trường tỏ ra đáng sợ. Như Game4V đã nói ở trên đa phần các máy PlayStation đều giống nhau, nhưng cũng có những ngoại lệ đặc biệt và chúng lại chính là các máy được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Chỉ mới cách đây 5 năm việc buôn bán máy Console tại đất nước tỷ dân này còn bị coi là phạm pháp. Thế nên ngay cả khi được phân phối chính hãng tại nước này thì chúng cũng bị kiểm duyệt vô cùng gắt gao. Tất cả những máy PlayStation ở đây đều sử dụng một hệ thống Store tách biệt thậm chí chúng còn không thể đọc được đĩa của các phân vùng khác.

04. Việc mua máy PlayStation 5 Việt Nam có dễ dàng không?

Đừng mong việc mua PlayStation 5 sẽ dễ dàng như PS4 hiện nay là tất cả những gì mà Game4V có thể nói với các bạn. Với số lượng máy vô cùng hạn chế được chia cho các đại lý chính hãng, thì nếu không nhanh tay có thể các bạn sẽ phải đợi tiếp một khoảng thời gian dài nữa. Hiện ngày Sony bắt đầu nhận đặt hàng sản phẩm này là 01/03, vào hôm đó nếu không bận gì thì tốt nhất các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đặt máy trước.

05. Mua máy PlayStation 5 Việt Nam có lợi gì?

Máy PlayStation 5 chỉ được Sony bảo hành theo từng quốc gia, thế nên máy bạn mua ở nước nào phải đem về nước đó mới được bảo hành theo đúng chuẩn của hãng. Hiện các máy PS 5 đang bán trên thị trường Việt Nam đều là máy xách tay về và chỉ được bảo hành tại shop mà thôi. Khác với các máy đó PS 5 do chính Sony Việt Nam phân phối sẽ được bảo hành tại các Sony Center điều này giúp công cuộc bảo hành trở nên thuận tiện hơn.

Trang Chủ: https://www.playstation.com/en-vn/ps5/

Bài liên quan
PC - Console

5 tính năng game thủ mong PS5 cập nhật

PC - Console

Game trên PlayStation 5 có thể cần trên 200 triệu đô để phát triển

PC - Console

PS5 Teardown tung video giới thiệu gây nhiều lo ngại về việc làm mát

PC - Console

PS5 sẽ thay đổi thiết kế như thế nào?