>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V PC - Console

Gamescom 2022: ‘Tất tần tật’ mọi công bố được tiết lộ tại Opening Night Live (Phần cuối)

PC - Console25/08/2022

Gamescom 2022 đã chính thức bắt đầu và sự kiện mùa hè đã bắt đầu với chương trình Trực tiếp Đêm Khai mạc đem đến nhiều tiết lộ.

Gamescom 2022

Năm 2022, Geoff Keighley tổ chức sự kiện Summer Game Fest của riêng mình và Gamescom Open Night Live, với kế hoạch tổ chức The Game Awards của mình vào cuối năm.

Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp game đã phát triển vô cùng nhanh chóng. Từ máy chơi game gia đình đến thị trường PC và thậm chí cả trò chơi di động, ngành công nghiệp này vẫn đang tiếp tục phát triển vượt bậc. Như vậy, các sự kiện nổi tiếng như The Game Awards đã xuất hiện, mỗi sự kiện đều công bố một loạt các trải nghiệm mới. Mặc dù có thể không phải là hội nghị lâu đời nhất, nhưng Gamescom chắc chắn là một trong những sự kiện lớn nhất.

Năm 2022, Geoff Keighley tổ chức sự kiện Summer Game Fest của riêng mình và Gamescom Open Night Live, với kế hoạch tổ chức The Game Awards của mình vào cuối năm. Phần mở màn Gamescom của anh ấy là một sự kiện trực tiếp kéo dài hai giờ đầy ắp những tiết lộ về trò chơi mới và xem xét lại một số tựa game được mong đợi cao. Từ những tiết lộ như Atlas Fallen đến những tựa game được chờ đợi từ lâu như Hogwarts Legacy, Gamescom Opening Night Live 2022 có vẻ như có vô số thứ dành cho tất cả mọi người.

Lies of P

Là một tựa game Soulslike dựa trên câu chuyện về Pinocchio, đoạn trailer mới của Lies of P đã giới thiệu chi tiết một số môi trường, vũ khí và boss theo phong cách Steampunk, điều này đã đặt Lies of P khác biệt khỏi các tựa game còn lại của cùng thể loại Soulslike. Trailer cũng đã xác nhận rằng Lies of P sẽ hướng đến ra mắt trên Xbox Game Pass vào ngày đầu tiên phát hành.

Atlas Fallen

Một IP mới từ cha đẻ tạo ra The Surge và nhà phát triển Deck 13 của Lords of the Fallen, Atlas Fallen đã được tiết lộ với một đoạn trailer giới thiệu chủ yếu là CG, hé lộ một số vũ khí kiểu Monster Hunter khổng lồ, hai nhân vật làm việc cùng nhau để chống lại một loạt sinh vật, và một vài cái nhìn sơ lược về lối chơi cho thấy một số cơ chế nhập vai hành động góc nhìn thứ ba tương tự như các tác phẩm trước của Deck 13.

Homeworld 3

Một trong những trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng trên PC đời đầu mang tính biểu tượng nhất, series Homeworld trở lại với Homeworld 3. Dựa trên đoạn trailer giới thiệu này, có vẻ như series không có nhiều thay đổi, với cùng một lối chơi chiến lược chung chung quen thuộc. Tuy nhiên, đồ họa tự nhiên đã trở nên tốt hơn rất nhiều kể từ bản phát hành Homeworld chính cuối cùng.

Genshin Impact 3.0

Đoạn trailer giới thiệu Genshin Impact này tại Gamescom 2022 đã hé lộ một số nhân vật có thể chơi được mới, trùm mới của trò chơi và khu vực tiếp theo có tên là Sumeru, tất cả đều sẽ ra mắt với bản cập nhật 3.0. Nguyên tố Dendro mới cũng được giới thiệu trong thời gian ngắn, là một khả năng kiểm soát thảm thực vật.

High On Life

Là trò chơi tiếp theo từ Sqanch Games của Justin Roiland, High On Life đã cho thấy những góc nhìn mới tại Gamescom Opening Night Live 2022. Đoạn trailer giới thiệu này đã tiết lộ nhiều hơn về lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất của nó, bao gồm một số UI được tinh chỉnh và hệ thống di chuyển mượt mà. Điểm thu hút chính của trò chơi là vũ khí biết nói của nó, cũng được làm nổi bật với một khẩu súng lục Roiland biết chế nhạo tên con trùm mà người chơi đang chiến đấu.

The Expanse

The Expanse là một trò chơi của Telltale dựa trên chương trình Amazon Prime cùng tên, đã nhận được một đoạn trailer giới thiệu hậu trường. Mặc dù chỉ có một số hình ảnh thô, The Expanse có vẻ như sẽ có thể là một câu chuyện vững chắc, mang hơi hướng thử nghiệm đúng phong cách Telltale, với nhiều lối chơi hành động góc nhìn thứ ba hơn so với các tựa game trước đó. Như với tất cả các dự án của studio, chất lượng của trò chơi này sẽ thực sự phụ thuộc vào cách kể chuyện của nó hay như thế nào.

Killer Klown From Outer Space

Chẳng biết từ đâu xuất hiện, một trò chơi có tên Killer Klown From Outer Space đã được công bố tại Gamescom Opening Night Live 2022. Mặc dù thể loại của nó không được nêu rõ, nhưng giám đốc điều hành của tựa game đã từng làm việc trên Friday The 13th: The Game, vì vậy nó có khả năng là một trò chơi nhiều người chơi chia phe 1v4 tương tự như vậy.

Scars Above

Game bắn súng khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ ba Scars Above đã nhận được một đoạn trailer giới thiệu rất ngắn gọn tại sự kiện này. Mặc dù nó sẽ có bản sắc độc đáo của riêng mình, Scars Above dường như lấy rất nhiều cảm hứng từ Returnal, cả về lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba và môi trường của nó, rất nhiều trong số đó bao gồm cả ngoại hình của những quái vật ngoài hành tinh bằng đá có xúc tu.

Wrydsong

Có lẽ đoạn trailer khó hiểu nhất tại Gamescom Opening Night Live 2022 đã ra mắt là Wrydsong, tựa game đầu tiên của nhà phát triển Something Wicked – do Jeff Gardiner, cựu nhân viên của Bethesda chỉ đạo. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử thời trung cổ, và có vẻ sẽ là một game nhập vai giả tưởng thế giới mở.

Age of Empires 4 – Ottoman and Malians

Đoạn trailer giới thiệu Age of Empires 4 này tiết lộ một số nền văn minh mới đang hướng tới trò chơi. Người Ottoman lần đầu tiên xuất hiện, với người Malia cũng có một cái nhìn ngắn gọn ở phần cuối video.

Gotham Knights

Gotham Knights, một trong những tựa game được mong đợi nhất trong năm và đã có một đoạn trailer giới thiệu khác tại Gamescom Opening Night Live 2022. Đoạn trailer giới thiệu này đã hé lộ một số nhân vật phản diện của trò chơi, bao gồm những nhân vật chủ chốt của DC Comics như Harley Quinn, Mr. Freeze và Clayface, cũng như một cái nhìn khác về Court of Owls, những kẻ dường như vẫn là nhân vật phản diện chính của trò chơi. Ngày phát hành của Gotham Knights cũng đã được đẩy lên ngày 21 tháng 10, sớm hơn một chút so với ngày 25 tháng 10 trước đó.

Where Winds Meet

Where Winds Meet là một game nhập vai hành động thế giới mở góc nhìn thứ ba với nhiều phong cách được tiết lộ trong Gamescom Opening Night Live 2022. Tự hào là một trò chơi võ thuật hiếm có dựa trên kiếm và cung, Where Winds Meet lấy bối cảnh thời Bắc Tống ở Trung Quốc cổ đại.

Hideo Kojima’s Podcast

Một trong số ít phân đoạn không phải trò chơi trong Gamescom Opening Night Live 2022, Hideo Kojima đã xuất hiện cùng Geoff Keighley, nhưng không phải để thể hiện bất kỳ tựa game nào mà anh ấy hiện đang làm. Thay vào đó, Kojima công bố rằng podcast của anh ấy có tên Brain Structure sẽ phát hành vào ngày 8 tháng 9, độc quyền trên Spotify. Keighley cũng sẽ có phần tin tức của riêng mình trong chương trình ấy và podcast sẽ có cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Park Beyond

Là một game mô phỏng công viên giải trí tương tự như Frontier’s Planet Coaster, Park Beyond đưa mọi thứ tiến thêm một bước nữa, đặt tính sáng tạo và khả năng tùy chỉnh lên hàng đầu. Từ giao diện của đoạn trailer giới thiệu, người chơi sẽ được sự tự do chưa từng có trong việc tạo ra các cửa hàng, tàu lượn siêu tốc và đồ trang trí của riêng mình.

Blacktall

Blacktail là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất mới được công bố, tập trung vào chiến đấu bằng cung, đưa người chơi vào một thế giới giả tưởng đen tối. Có vẻ như người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều kẻ thù kỳ lạ xoay quanh truyền thuyết về Baba Yaga, mỗi kẻ địch đều bị biến dạng hơn so với hình dáng trong truyện cổ tích thường thấy của họ.

Dorfromantik

Một trò chơi mang lại cảm giác lạnh sống lưng ngay lập tức, Dorfromantik đã có một đoạn trailer giới thiệu ngắn để công bố bản port Nintendo Switch của mình. Trò chơi này yêu cầu người chơi xây dựng thành phố của riêng họ, trên những ô hình lục giác, trong khi nhịp điệu lo-fi giúp thư giãn hơn.

The Outlast Trials

Được công bố lần đầu tiên tại Gamescom Opening Night Live 2022 năm ngoái, The Outlast Trials đã nhận được một đoạn trailer giới thiệu khác trong năm nay. Như người hâm mộ mong đợi, có rất nhiều máu, tra tấn và những con búp bê con người kinh hoàng trong số nhiều nỗi kinh hoàng khác xuất hiện trong suốt trải nghiệm chơi game. Trailer cũng đã công bố rằng một số người hâm mộ sẽ có thể chơi trò chơi vào cuối năm nay thông qua bản beta kín.

Dead Island 2

Dead Island 2 cuối cùng đã trở lại tại Gamescom 2022, sau nhiều năm biến mất kể từ khi trò chơi được công bố lần đầu tiên. Một khẩu súng ngắn tạm thời với một lưỡi lê đóng một vai trò quan trọng trong đoạn trailer giới thiệu, có lẽ ám chỉ rằng một số vũ khí kết hợp kiểu Dead Rising sẽ là tính năng chính của phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu này. Đáng ngạc nhiên, Dead Island 2 đã được ấn định ngày phát hành 3 tháng 2 năm 2023, điều này có vẻ khá sớm đối với một trò chơi đã im hơi lặng tiếng trong gần một thập kỷ – mặc dù nó rõ ràng đã được phát triển hoàn chỉnh trong bốn năm với nhóm phát triển mới. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn sau đoạn trailer, các nhà phát triển cũng đã xác nhận rằng Dead Island 2 lấy bối cảnh ở Los Angeles.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, một số cảnh quay gameplay của Dead Island 2 sau đó đã được chiếu tại Gamescom Opening Night Live 2022. Có vẻ như trò chơi đang nghiêng hẳn về một giai điệu bất cần, quá mức, với một số đoạn hội thoại hài hước và những màn giết zombie tàn bạo. Nếu trò chơi có thể bám sát vào giai điệu này, tựa game có thể xoay sở để thoát khỏi sự cạnh tranh hiện đại của nó là Dying Light 2.

Xem thêm: Gamescom 2022: ‘Tất tần tật’ mọi công bố được tiết lộ tại Opening Night Live (Phần 1)


Dù đã xin lỗi nhưng Unity vẫn bị tẩy chay bởi hơn 500 nhà phát triển

Hàng trăm nhà phát triển trò chơi tham gia tẩy chay Unity và mạng quảng cáo của Unity Technologies dù công ty đã đưa ra lời xin lỗi.
PC - Console 21/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Tựa game Souls tiếp theo của FromSoftware có thể gặp phải một số trở ngại khó khăn

Các trò chơi Souls của FromSoftware đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, nhưng tựa game tiếp theo cũng phải vượt qua thử thách lớn hơn.
PC - Console 21/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 không lên PS5 có khiến bạn bất ngờ?

Có rất nhiều game thủ tức giận với việc Microsoft không dự tính mang Elder Scrolls 6 Skyrim 2 lên PS nhưng việc này đã được dự đoán từ trước.
PC - Console 22/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Một rò rỉ mới về Assassin’s Creed Mirage cho thấy trò chơi sắp tới của Ubisoft sẽ sử dụng Denuvo gây tranh cãi ảnh hưởng hiệu suất của PC.
PC - Console 23/09/2023

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Đại diện của Valve đã nói về khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2 và làm sáng tỏ những suy đoán và rò rỉ mới nhất của cộng đồng.
PC - Console 23/09/2023

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity quyết định thay đổi lại chính sách đầy tranh cãi được đề xuất cho mô hình cấp phép của mình sau nhiều phản ứng dữ dội.
PC - Console 23/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.