close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

GameHome eSports bị tố ăn chặn giải thưởng, ngược đãi tuyển thủ, dung túng Bé Chanh âm thầm phá team

Với việc thành tích của GameHome Esports thời gian gần đây không lấy gì làm khả quan, những nghi ngờ của người đọc về tính xác thực của cuộc đấu tố này là hoàn toàn có cơ sở….

Rạng sáng hôm nay, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại được một phen dậy sóng, với màn bê bối từ một đội tuyển eSports chuyên nghiệp. Cái tên được réo gọi lần này là GameHome eSports – được điều hành bởi hai nhân vật có tiếng là Quân Joo và Bé Chanh.

Bài tố ngập tràn những bê bối trong cách vận hành của GameHome eSports – ảnh 1

Bài tố ngập tràn những bê bối trong cách vận hành của GameHome eSports – ảnh 2

Theo nội dung của bên đăng đàn tố cáo, những bê bối của GameHome Esports bắt đầu ngay từ những ngay đầu tiên anh đặt chân đến gaming house của đội tuyển này. Với những lời hứa hẹn có cánh, ông chủ Quân Joo cùng tuyển thủ nối tiếng Bé Chanh (được biết đến như một đồng sáng lập của GameHome Esports) đã chiêu mộ cho mình một đội ngũ với toàn các hảo thủ như Tanhx, Kight, Lương Rabbit, Zếch và sau này là Elios.

Tuy nhiên khi bắt đầu đi vào hoạt động, những bê bối của tổ chức này mới bắt đầu vỡ lở. Thành tích không được như mong đợi, nhà tài trợ cũng… không thấy tăm hơi nên GameHome Esports bắt đầu gặp các vấn đề về mặt tài chính.

Để cắt giảm chi phí hoạt động, ban điều hành của đội tuyển này đã có một quyết định vô cùng táo bạo: Giảm phần ăn của tuyển thủ xuống chỉ còn 1 bữa mỗi ngày, với kinh phí cho bữa ăn chỉ vỏn vẹn 60.000đ, riêng trà đá uống kèm cũng bị tính phí 5.000/cốc (?!) – theo lời các tuyển thủ cung cấp thông tin. Bản thân bữa ăn tại gaming house cũng không được đầu bếp chuẩn bị như lời người anh họ Hứa, mà các tuyển thủ phải thay nhau tự xoay sở để duy trì sinh hoạt cá nhân.

Bài tố ngập tràn những bê bối trong cách vận hành của GameHome eSports – ảnh 3

Bài tố ngập tràn những bê bối trong cách vận hành của GameHome eSports – ảnh 4

Đối với Bé Chanh, bên tố cáo cũng dùng những lời lẽ không mấy dễ nghe gửi đến tuyển thủ này. Anh thường xuyên từ chối giao tiếp với đội, có tâm lý khinh thường đồng đội dù bản thân cũng chẳng có màn trình diễn xuất sắc.

Nhưng thay vì vực dậy tâm lý của cả đội, Bé Chanh tiếp tục giữ thái độ chây ì việc tập luyện, thậm chí còn bỏ tập để chơi một tựa game khác là Valorant. Với vị thế của người đồng sáng lập GameHome Esports, Bé Chanh sẽ chắc suất thi đấu chính thức bất kể phong độ hiện tại có tệ đến thế nào, đơn giản vì “chủ team không dám cho dự bị” (?!) – bên đấu tố chia sẻ.

GameHome eSports

Bé Chanh bị tố thường xuyên từ chối giao tiếp với đội, có tâm lý khinh thường đồng đội dù bản thân cũng chẳng có màn trình diễn xuất sắc…

GameHome eSports

… trong khi ông chủ GameHome là Quân Joo chẳng biết làm gì ngoài việc hứa và hứa…

Người còn lại trong đợt phốt lần này là Quân Joo. Là chủ sở hữu của chuỗi cyber GameHome đình đám tại Hà Nội, thành lập nhiều đội tuyển eSports trải khắp các bộ môn, Quân Joo vẫn tỏ ra kém duyên với các danh hiệu trên cương vị một ông chủ đã đầu tư không ít vào thể thao điện tử. Và trong eSports, không có thành tích cùng đồng nghĩa với bạn có ít – thậm chí là không có nguồn thu.

GameHome Esports, tiếc thay, cũng không phải ngoại lệ trong số đó. Bản hợp đồng khất lần khất lữa từ lúc gia nhập tới tận lúc… out team vẫn chưa thấy trên tay, mập mờ trong ăn chia phần tiền thưởng và tiền hỗ trợ tuyển thủ từ Riot, thậm chí kiện ngược lại tuyển thủ của chính mình lên với ban tổ chức… tất cả đã khiến cộng đồng nổi cơn thịnh nộ với cách vận hành ngập trong bê bối của đội tuyển GameHome Esports. Để rồi khi chính ông chủ GameHome đăng đàn đối chất, phản ứng anh nhận lại được là thế này đây:

GameHome eSports

Chính Quân Joo đã đăng đàn đối chất ngay trong group cộng đồng

Nhưng phần lớn phản ứng anh nhận lại là chê trách và tẩy chay

Phát ngôn “gây bão” của Quân Joo giữa tâm điểm drama…

Với việc thành tích của GameHome Esports thời gian gần đây không lấy gì làm khả quan, những nghi ngờ của người đọc về tính xác thực của cuộc đấu tố này là hoàn toàn có cơ sở. Mặc dù phía tuyển thủ hoàn toàn có thể đưa vụ việc ra tố cáo với Riot Games, việc không có hợp đồng chính thức đang đặt họ vào thế yếu về pháp lý và chỉ có thể kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng….

Vụ lùm xùm về GameHome Esports dự kiến sẽ còn kéo dài trong thời gian tới với các diễn biến mới từ các bên. Game4V sẽ liên tục cập nhật, mời bạn đọc chú ý đón xem…

Xem thêm: Bê bối rúng động làng Tốc Chiến: BLV eSports bị đình chỉ vô thời hạn vì nghi án quấy rối tình dục

Bài liên quan
eSports

Divine Esports bất ngờ giải thể đội tuyển PUBG và LMHT Tốc Chiến

Game Mobile

Pokémon Unite hay Liên minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Đâu là tựa game Moba đáng chơi nhất năm nay?

eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports chính thức leo lên vị trí Top 1 BXH thế giới

eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports bảo vệ thành công 'ngôi vương' ICON SERIES SEA