close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

QUỐC TẾ_ Các ứng dụng, game là một trong những điều cần được các cơ quan quản lý siết chặt hơn bởi khi nâng cấp, update bản mới việc đòi hỏi người dùng chia sẻ thông tin ngày càng nhiều hơn.

Ứng dụng tin tức của ByteDance và gần 130 app, game khác của Trung Quốc được lệnh điều tiết việc thu thập dữ liệu người dùng, quyền riêng tư của cơ quan giám sát internet của Trung Quốc

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Jinri Toutiao cùng với các ứng dụng phổ biến khác từ Tencent, Nike và Sogou, đã được cơ quan giám sát internet của Trung Quốc yêu cầu khắc phục các hoạt động dữ liệu của mình. Điều này diễn ra trong bối cảnh vi phạm quyền riêng tư và vi phạm thông tin đã trở thành vấn đề nóng. Điều này buộc chính phủ Bắc Kinh tăng cường giám sát Big Tech của đại lục.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đã cho các hãng thời hạn 15 ngày để tiến hành nâng cấp và cải thiện việc quản lý, thu thập dữ liệu cá nhân người dùng.

Theo báo cáo, các ứng dụng này là một trong những điều cần được các cơ quan quản lý siết chặt hơn bởi khi nâng cấp, update bản mới việc đòi hỏi người dùng chia sẻ thông tin ngày càng nhiều hơn. Đó là lý do khiến nhà chức trách lo ngại về vi phạm Luật An ninh mạng.

Cơ quan giám sát internet Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng di động về các vi phạm có thể xảy ra thường xuyên.

Các quy tắc mới là nhà cung cấp ứng dụng đã thu thập dữ liệu người dùng quá mức, không liên quan đến các dịch vụ cốt lõi của ứng dụng. Chúng còn buộc người dùng phải đồng ý về cách dữ liệu của họ, điều này là sai phạm.

Truyền thông cho hay, đại lục tiếp tục tăng cường luật pháp và quy định của mình để đáp ứng quá trình công nghệ đang phát triển. Một số thương hiệu lớn như Alibaba và Tencent đã bị phạt nặng vì vi phạm các quy tắc điều chỉnh hoạt động của họ và luật chống độc quyền.

Bài liên quan
Game Mobile

Ứng dụng Trung Quốc thu thập dữ liệu người dùng quá mức trên iOS 15

Game Mobile

Vì sao Nhất Mộng Giang Hồ VNG tự tin cam kết tháng đầu tiên chỉ mở 2 server?

Game Mobile

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Game Mobile

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc