close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game MobileGóc Nhìn

Game Trung Quốc tác động như thế nào đến thị trường Hàn Quốc?

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch phát triển các đạo luật và quy định, thành lập các cơ quan hỗ trợ và quản lý, đồng thời xây dựng hệ thống chương trình khuyến mãi để cạnh tranh với game Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, không chỉ chất lượng trò chơi Trung Quốc được cải thiện mà cách tiếp thị và quảng bá game của họ cũng được cải tiến đáng kể. Mục đích là nhắm vào thị trường tiềm năng như Hàn Quốc để gia tăng doanh thu. Trên các phương tiện truyền thông xã hội như YouTube và Facebook họ có sự đầu tư lớn, ngoài ra còn có việc quảng cáo thông qua nhiều sự kiện offline.

Tính đến cuối tháng 06, có 4 công ty game Trung Quốc nằm trong top 10 có sản phẩm trên Google Play. Đa số những trò chơi này thuộc thể loại RPG, chiến thuật và thẻ bài được cộng đồng game thủ Hàn Quốc quan tâm, yêu thích. Từ sự ảnh hưởng không nhỏ của game mobile đại lục tới xứ kim chi, vào ngày 14 tháng 05 vừa qua, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Yang-woo đã tổ chức cuộc họp với Hiệp hội Công nghiệp Game Hàn Quốc để thảo luận và có những chính sách phù hợp.

Hàn Quốc chú trọng chính sách ưu đãi cho các công ty game trong nước

Hàn Quốc chú trọng chính sách ưu đãi cho các công ty game trong nước

Thực tế, các công ty Trung Quốc đang tham gia mạnh mẽ hơn vào thị trường game di động Hàn Quốc. Đi liền với đó, công ty game Hàn Quốc bị cạnh tranh không hề nhỏ để giành thế chủ động trên sân nhà khi cũng được cho là trung tâm game của thế giới, châu Á.

Nhiều công ty game mobile Hàn Quốc vẫn nắm thế chủ động để không lép vế

Nhiều công ty game mobile Hàn Quốc vẫn nắm thế chủ động để không lép vế

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch phát triển các đạo luật và quy định, thành lập các cơ quan hỗ trợ và quản lý, đồng thời xây dựng hệ thống chương trình khuyến mãi khác nhau để thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi trong nước phát triển, cạnh tranh lại với game Trung Quốc. Không khó để thấy nhiều công ty game đại lục có chi nhánh ở Hàn Quốc với vị thế không hề nhỏ như Longtu Game (vừa phát hành Bless Mobile – Dư Tẫn Phong Bạo), Linekong… Những tựa game của Trung Quốc ra mắt tại xứ kim chi dựa trên sở thích của game thủ nơi đây.

Trong khi đó, chính sách thắt chặt của chính phủ Trung Quốc khiến các game Hàn rất khó vào đại lục, chưa nói gì tới việc phát triển. Nó là sự khác biệt giữa hai thị trường game lớn châu Á. Hàn Quốc sắp tới có sự kiện G-Star 2020 tổ chức thường niên được đánh giá sẽ có những đóng góp tích cực cho ngành game quê nhà.

 

Bài liên quan
Game Mobile

800.000 người chơi game Mir4 cùng lúc

Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

G-Star 2021: Sự kiện game lớn nhất Hàn Quốc tổ chức ngày 17/11

Game Mobile

Sau thành công của Mir4, WeMade tiếp tục tung ra MirM