>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Công Nghệ

Game trên Facebook sẽ sử dụng tiền mã hóa đặc biệt Libra từ 2020, thay thế hoàn toàn ngân hàng

Công Nghệ19/06/2019

Facebook đang phối hợp với ít nhất 20 đối tác bao gồm cả Mastercard và Visa nhằm cho ra mắt loại tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên trên thế giới, Libra

Sau 1 thời gian tương đối dài ấp ủ, Facebook xác nhận kế hoạch phát triển 1 mạng lưới blockchain và tiền mã hóa riêng cho mạng xã hội này. Nó được biết đến với cái tên Libra, dự kiến ra mắt trong 2020.

Facebook cho biết thêm: Khác với Bitcoin vốn là một dạng tài sản đầu tư vẫn dựa vào việc quy đổi ra USD hoặc các dạng tiền của quốc gia khác, Libra sẽ là đồng tiền kỹ thuật số chuẩn. Người dùng Facebook sử dụng nó cho các dịch vụ thanh toán cả trực tuyến và ngoại tuyến. Các vật phẩm in-game của các game thuộc Facebook cũng sẽ sử dụng đồng tiền này.

Libra

Các đơn vị hợp tác với Facebook xây dựng đồng tiền Libra

Đầu tiên, Facebook sẽ thử nghiệm Libra như một phương pháp chuyển tiền giữa các cá nhân. Nó sẽ được thử trước tại các quốc gia đang phát triển hoặc những nơi khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Người dùng có thể chuyển tiền Libra một cách nhanh chóng dưới nhiều hình thức khác nhau, không quan trọng bạn ở đâu và đang làm gì. Đặc biệt, phí dịch vụ thời điểm thử nghiệm là bằng 0.

Giai đoạn tiếp theo, Facebook sẽ tiến hành thử nghiệm diện rộng. Họ muốn biến Libra trở thành tiền điện tử chính thống đầu tiên trên thế giới, tương tự như đồng USD. Libra sẽ được sử dụng để mua mọi loại hàng hóa, sử dụng như một loại dịch vụ tài chính, dùng cả cho ngân hàng và cho vay tín dụng.

Về cơ bản, Libra sẽ không chỉ sử dụng trên nền tảng này, mà còn sử dụng ngoại tuyến. Bạn có thể sử dụng để mua vật phẩm in-game, đổi tiền in-game, thậm chí là mua 1 con game khác từ 1 nền tảng khác không thuộc Facebook.

Facebook đã hợp tác với 27 công ty khác nhau, thành lập Hiệp hội Libra Phi lợi nhuận bao gồm có Coinbase, Mastercard, Visa, eBay, PayPal, Stripe, Spotify, Uber, Lyft và Vodafone. Tổ chức này cũng sẽ góp phần dự trữ đồng Libra, đảm bảo giá trị của đồng tiền mã hóa này dựa trên một loại tài sản (có thể là đồng USD hoặc vàng). Do đó, Libra sẽ không bị biến động giá và khan hiếm như Bitcoin.

VD về cách chuyển tiền Libra trên Facebook

Nhằm giải quyết các vấn đề về nền tảng kĩ thuật, điều hướng sản phẩm, Facebook cũng lập ra công ty con mang tên Calibra. Kevin Weil, cựu giám đốc sản phẩm của Twitter và Instagram sẽ là người chịu trách nhiệm cho dự án.

Ông Weil sẽ phát triển một nền tảng Blockchain phi tập trung để vận hành Libra. Với việc sử dụng công nghệ này, mọi thông tin sẽ là rất minh bạch và không ai có thể sửa đổi được.

Libra cũng hứa hẹn tạo ra một dịch vụ tài chính mới trong đó có cả tín dụng. Nền tảng này là một sự thay thế đảm bảo và an toàn với hệ thống ngân hàng hiện tại. Đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển.

Tuy nhiên, việc này có thể vấp phải sự chỉ trích của giới ngân hàng trong thời gian tới. Các vụ kiện cáo có thể sẽ bủa vây. Do đó, việc ứng dụng ngay loại tiền này vào 2020 có thể sẽ gặp khá nhiều rắc rối để hoàn thiện.Tin mới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Công nghệ độc quyền của Sony mang đến trải nghiệm đắm chìm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động.
Công Nghệ 27/04/2022

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hệ Điều Hành Windows chính là nền tảng tối ưu vận hành máy tính mượt mà. Vấn đề duy nhất đó là: nó quá đắt tiền đối với phần lớn mọi người.
Công Nghệ 21/04/2022

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Xuất hiện vào cuối 2021, HP Omen 16 là phiên bản nâng cấp của Omen 15 – dòng sản phẩm laptop gaming cao cấp nhất của HP.
Công Nghệ 06/04/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.