close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Game thủ Việt có nên rước về Nintendo Switch Oled trong tháng 10 này?

Ngày Nintendo Switch Oled về VN đã rất gần và đã có nhiều trang web đưa ra những đánh giá về mẫu máy chơi game Hybird mới nhưng liệu bạn có nên mua nó ngay khi vừa ra mắt không?

Mua Nintendo Switch Oled

Nintendo Switch Oled đang khiến nhiều game thủ đắn đo nên mua hay không?

Đầu tiên ta hãy nói về các điểm mạnh của mẫu Nintendo Switch Oled trước khi mua máy về. Ngay khi tất cả những ông lớn khác trong ngành game đang theo đuổi chuẩn hình ảnh 4k60fps thế nhưng Nintendo vẫn nói không với những con số trên mà trung thành với 1080p và 30fps, có khác chăng thì ở phiên bản mới chúng ta sẽ chứng kiến một màn hình OLED với kích thước lên đến 7inch. Chính nhờ màn hình mới này mà các tựa game trở nên lung linh sắc nét hơn rất nhiều lần khi chơi ở chế độ cầm tay, thậm chí nhiều người còn tính nâng cấp cho bản thân một con TV OLED sau khi chứng kiến những điều tuyệt vời mà công nghệ này mang lại. Bên cạnh màn hình nhiều cải tiến khác cũng được thêm vào máy như phần đế nay đã vững hơn lại có thể mở rộng góc độ dựng máy hơn giúp việc đặt máy trên các mặt bàn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Bên trong máy giờ đây đã có 64Gb giúp cho người chơi không phải mua thêm thẻ nhớ nếu mua phải những tựa game siêu nặng như NBA và Mortal Kombat. Về phần Dock thì Nintendo Switch Oled có thêm một cổng LAN giúp chơi game ổn định hơn rất là nhiều (một số nguồn tin cho biết rằng mẫu dock này có khả năng xuất hình lên tới 4K60fps chắc Nintendo chuẩn bị cho tương lại chăng?).

Mua Nintendo Switch Oled

Với thé mạnh là màn Oled mẫu Nintendo Switch mới trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng Nintendo Switch Oled không phải là một bản nâng cấp toàn diện và có lẽ không thích hợp với nhiều game thủ đặc biệt là những người đang sở hữu mẫu máy Switch thường V1 và V2. Tại sao lại như vậy? Trước hết hãy nói về giá cả với tình hình hiện nay chỉ với 7->8.500.000 VNĐ là bạn đã có thể sở hữu cho mình một máy Switch V2 mới toanh với thời lượng pin khủng, eo hẹp hơn thì có những mẫu máy Lite hoặc V1 vẫn giúp bạn chiến khá tốt những game độc quyền của Switch ngay cả khi mua thêm một cọng dây adapter chuyển từ USB sang LAN (mua của Ugreen có 380.000 VNĐ) thì giá vẫn còn rẻ hơn nhiều so với mức giá dự kiến ban đầu của Nintendo Switch Oled khi về VN từ 12-14.000.000 VNĐ tùy tình trạng hàng hóa. Màn OLED thì tuyệt đấy nhưng phải đối mặt với nguy cơ “cháy màn” khá phổ biến. Cuối cùng mẫu máy OLED chỉ thật sự tỏa sáng khi các bạn thường xuyên đem máy ra ngoài chơi hoặc sử dụng máy ở chế độ handheld còn nếu ở chế độ Dock thì các nâng cấp từ màn hình tới chân đế đều tỏ ra khá vô nghĩa. Vì lúc này thiết bị chịu trách nhiệm xuất hình ảnh sẽ chính là TV, màn hình của bạn và màn OLED sẽ bị tắt đi còn phần chân đế có tác dụng gì khi đã được lắp vào thành Dock đầy chắc chắn?

Theo đánh giá của cá nhân Game4V (đang sở hữu 1 máy Switch Lite và 1 máy Switch thường) thì Nintendo Switch Oled chỉ thật sự là một lựa chọn thích hợp khi bạn là một người thích những gam màu rực rỡ, kích thước thể hiện lớn mà mẫu Oled có thể mang lại, hoặc ít nhất là bạn muốn mua một mẫu máy chơi handheld có thể chơi hai người một lúc với kích thước màn hình lớn đễ dễ quan sát thì chỉ khi đó bạn mới nên mua Nintendo Switch Oled trong tháng 10 này còn nếu không hãy đợi đến khi nó giảm giá hay chỉ đơn giản là khi bạn thấy giá máy hợp lý để nâng cấp lên thêm một đời nữa.

Bài liên quan
PC - Console

Ipad Mini 6 và Switch Oled là món quà hot nhất 20/10

PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Nintendo thêm các tựa game trên NES và SNES cho Switch

PC - Console

Nintendo Switch Online sẽ bổ xung thêm giả lập Gameboy?