close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Game thủ Trung Quốc dùng điện thoại nào nhiều nhất để chơi game?

5 thương hiệu smartphone chiếm 64% thị trường Trung Quốc, trong khi Huawei hùng mạnh một thời đã rớt khỏi top 5 trong quý 2 năm nay.

Công ty nghiên cứu thị trường IDC đã công bố một báo cáo về thị trường smartphone của Trung Quốc trong quý 2 năm 2021. Theo kết quả, vivo đứng đầu với lượng người dùng cao nhất, trong đó có số gamer dùng chơi game. Ngoài ra, hãng Honor đã trở lại top 5.

Game thủ Trung Quốc dùng điện thoại nào nhiều nhất chơi game?

Game thủ Trung Quốc dùng điện thoại nào nhiều nhất chơi game?

Báo cáo cho thấy trong giai đoạn này, các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc đã xuất xưởng khoảng 78,1 triệu máy, giảm 11,0% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong nửa đầu năm 2021, thị trường nội địa cung cấp thị trường 164 triệu chiếc, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về nhà sản xuất, vivo đứng đầu về số lượng lô hàng, với 18,6 triệu chiếc và thị phần 23,8%. OPPO xuất xưởng 16,5 triệu chiếc, đứng thứ hai với thị phần 21,1%. Xiaomi đứng thứ ba, với các lô hàng 13,04 triệu chiếc và thị phần 17,2%. Apple đứng thứ tư, với các lô hàng 8,6 triệu chiếc, chiếm 10,9% thị trường; cuối cùng, Honor đã chiếm vị trí cuối cùng trong top 5 sau khi trở thành một công ty độc lập, với các lô hàng 6,9 triệu chiếc và chiếm 8,9% thị phần.

5 thương hiệu này chiếm 64% thị trường Trung Quốc, trong khi Huawei hùng mạnh một thời đã rớt khỏi top 5.

IDC cho rằng đánh giá theo cấu trúc thị trường, top 4 trong số năm nhà sản xuất này đã đạt được tiến bộ đáng kể hơn năm ngoái, nhưng sự tăng trưởng của họ không bù được cho sự sụt giảm mạnh của các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Huawei, trên thị trường chung.

Điều này phản ánh sự suy giảm nhanh chóng về sức hấp dẫn của các sản phẩm có phần cứng và tính năng được đồng nhất dần dần, và cũng cho thấy sự hấp dẫn thương hiệu và các thuộc tính liên quan đến xã hội đang dần đạt được tầm quan trọng trong ngành công nghiệp smartphone.

Giám đốc nghiên cứu của IDC Trung Quốc Wang Xi cho rằng, nhiều mẫu smartphone có sẵn trên thị trường trong năm nay ít sáng tạo và được nâng cấp về cấu hình và chức năng, nhưng nhiều nhà sản xuất Android tiếp tục đẩy nhanh việc gia nhập thị trường cao cấp.

Do đó, sự cạnh tranh tại thị trường xứ gấu trúc trong ngắn hạn, đặc biệt là ở các phân khúc trung và cao cấp, vẫn là một cuộc cạnh tranh về sản phẩm, nhưng thậm chí còn cạnh tranh hơn về hình ảnh thương hiệu.

Bài liên quan
Game Mobile

Android 12 - Phiên bản nâng cấp phần chơi game sẽ có trên Samsung đầu tiên

Game Mobile

Game thủ ở 5 quốc gia có thời gian chơi game 5h mỗi ngày

Game Mobile

86% game thủ thế hệ trước Gen Z tại Mỹ thích chơi game mobile

eSports

Người xem eSports sẽ tăng lên gần 520 triệu người