>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Công Nghệ

Game thủ TQ ép xung CPU lên tận… 7GHz

Công Nghệ06/02/2016

Một người thuộc cộng đồng ép xung đã thành công trong việc nỗ lực đẩy tốc độ CPU của Intel Skylake lên một cột mốc mới với tốc độ lên đến hơn 7GHz.

as3mNF5Knpc4.878x0.Z-Z96KYq

Với những người yêu công nghệ nói chung và các game thủ cũng như những người đam mê ép xung nói riêng, dòng Intel Skylake với đại diện tiêu biểu là Core i7 6700K luôn thu hút sự quan tâm lớn bởi tốc độ hiện tại đang thống lĩnh bảng xếp hạng CPU thuộc dòng Intel. Bình thường khi bật các chế độ tăng tốc thông thường, loại CPU này đã có thể đạt đến tốc độ xử lý đầy ấn tượng 4.2GHz. Nhưng mới đây, một chuyên gia ép xung ở Hồng Kông (Trung Quốc) có tên Chi-Kui Lam đã đẩy được tốc độ của Intel Skylake lên một tầm cao mới.

Screenshot_2

Cụ thể, anh đã ép xung được CPU với tốc độ lên tới 7025.66 MHz và đạt được kỷ lục tốc độ ép xung nhanh nhất trong dòng Intel Skylake. Để làm được việc này, anh đã sử dụng CPU của Intel kết hợp với bo mạch chủ ASRock Z170, gắn thanh RAM DDR4 dung lượng 4GB, ổ cứng Plextor dung lượng 256GB và cài đặt Windows XP Professional. Để chịu tải được sức nóng cũng như điện áp, Chi-Kui Lam đã sử dụng nguồn điện Antec 1,300W và bộ tản nhiệt sử dụng Ni-tơ lỏng với nhiệt độ xuống tới -196 độ C.

intel-corporation-unveiling-new-skylake-processor-at-ifa-2015

Cùng với kỷ lục của chuyên gia ép xung đến từ Hồng Kông, 2 chuyên gia khác đến từ Đức có biệt danh Der8auer và Dancop cũng từng vượt qua cột mốc 7GHz khi ép xung Intel Skylake. 2 người này đã sử dụng CPU trên kết hợp với bo mạch chủ Asus Maximus VIII Gene và đạt được tốc độ 7007.85MHz và hiện xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng tốc độ ép xung. Cùng với đó, bản thân Dancop cũng đang giữ rất nhiều kỷ lục thế giới về ép xung cũng như thử nghiệm đồ họa.

Như vậy, chúng ta thấy được sức mạnh tuyệt đỉnh mà CPU Intel Skylake mang lại cho người dùng. Những kỷ lục này về sau cũng có thể sẽ bị phá vỡ bởi nhiều người ép xung khác, nhưng vẫn đủ để chứng minh tiềm năng to lớn từ bộ vi xử lý mới nhất của tập đoàn Intel.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”314273″ ]Tin mới

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Theo một báo cáo mới, Apple có thể đã sẵn sàng để phát hành kính AR/VR được chờ đợi từ lâu cho người tiêu dùng vào mùa thu năm 2023.
Công Nghệ 13/01/2023

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.