>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

Game thủ đòi kiện NPH ra tòa vì… bất ngờ xóa sổ 2 máy chủ game

Game Online21/08/2015

Bất ngờ thông báo xóa sổ 2 máy chủ, nhà phát hành VGG đang khiến cộng đồng game thủ tại đây tỏ ra bức xúc, thậm chí họ kêu gọi nhau kiện công ty này ra tòa…

Game thủ bức xúc…

Theo những cập nhật mới nhất của nhà phát hành VGG, mới đây họ chính thức đăng tải thông báo về việc đóng cửa hai máy chủ đang vận hành là Sinh Tử PhùXạ Điêu Anh Hùng của trò chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D. Lý giải của công ty này, việc đóng 2 máy chủ trên là do “một số tính năng, hoạt động sẽ bị đóng theo cơ chế tự động của Tiếu Ngạo Giang Hồ khi không đủ người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trải nghiệm” của game thủ.

Cụ thể, vào 0h00′ ngày 24/08/2015 hai máy chủ này sẽ chính thức đóng lại. Những người chơi đang tham gia tại hai máy chủ có thể đăng ký nhận hỗ trợ để tham gia tiếp các máy chủ khác, với một cơ chế hỗ trợ được nhà phát hành qui định. Song chuyện này lại mở ra rất nhiều bất cập khiến cộng đồng người chơi tỏ ra bức xúc, thậm chí nhiều người kêu gọi sẽ kiện công ty này ra tòa.

kien-vgg

Nhiều game thủ cho biết sẽ kiện nhà phát hành VGG ra tòa.

Theo một số game thủ tại đây cho biết, “với tất cả máy chủ trước của Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D, sau khi đóng một máy chủ cũ, nhà phát hành thường tiến hành gộp các tài khoản nhân vật sang các máy chủ mới, tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi có thể tiếp tục trải nghiệm. Tuy nhiên, không hiểu vì sao tại hai máy chủ Sinh Tử Phù và Xạ Điêu Anh Hùng việc này lại không được thực hiện, trái lại nhà phát hành qui định các qui chế hỗ trợ hết sức khó hiểu.

Ví dụ như, Vũ khí Bạch Ngân/Hoàng Kim được hỗ trợ dưới dạng các mảnh ghép, căn cứ theo số lượng thực tế người chơi sở hữu. Nếu vũ khí đã hợp thành, sẽ được hỗ trợ theo 100 mảnh vũ khí Bạch Ngân hoặc 240 mảnh vũ khí Hoàng Kim. Người chơi cần đem số lượng mảnh này đi đổi để lấy vũ khí; Tuyệt học được hỗ trợ chỉ áp dụng với tuyệt học phổ thông (4 chương) trở lên và ở dạng tổng quyển hoặc đã học trong nhân vật cũ, theo số lượng mà nhân vật cũ sở hữu… Đáng nói nhất là Bảo Thạch vốn được người chơi khảm vào các món trang bị thì chỉ được trả lại một số trong danh sách định sẵn, một số Bảo Thạch quan trọng khác như Tinh thông, chống đỡ, bạo kích, kháng hệ, sát thương hệ và giảm kháng hệ thì không hề được hỗ trợ. Ngoài ra, chưa tính đến các chi phí phù hợp thành, tiền đổi màu thời trang, ám khí lam…; tất cả đều cần một số tiền rất lớn để đầu tư cũng không được nhà phát hành liệt kê trong danh sách hỗ trợ. Việc này dẫn đến tình trạng nhiều game thủ thiệt hại rất lớn so với giá trị họ đã bỏ vào game, có thể từ hàng chục đến hàng trăm, hàng tỷ VND.

kien-vgg (7)

Một trong những trang lịch sử nạp card của game thủ. (Tỉ giá 1000 = 1,000,000 VND)

Quan trọng hơn, bên cạnh qui chế hỗ trợ vật phẩm đã gây một phần thiệt thòi cho game thủ, thì theo nhà phát hành, tất cả game thủ đăng ký chuyển đổi qua các máy chủ khác đều sẽ bị reset cấp độ nhân vật về cấp độ 1. Trong khi đó, những máy chủ mà họ được phép lựa chọn chuyển đổi thì lại có tuổi đời rất lâu, từ hàng chục tháng đến cả năm trời. Việc này có nghĩa là họ phải bắt đầu lại từ giai đoạn tân thủ để chiến đấu với các cao thủ ở “chân trời mới” với sự chêch lệch là hàng năm trời cày cuốc. Ngoài ra, nếu bất cứ game thủ nào lựa chọn chuyển đổi nhân vật qua máy chủ mới nhất của game vừa ra mắt vào đầu tháng 7 có tên gọi Cửu Âm Chân Kinh thì phải đợi đến 3 tháng sau, tức 01/12/2015 mới nhận được các khoản hỗ trợ vật phẩm?!

kien-vgg (2)

Xóa nhân vật máy chủ cũ nhưng 3 tháng sau mới được hỗ trợ đền bù tại máy chủ Cửu Âm Chân Kinh???

Trước các bức xúc này, một game thủ đã nạp hơn 130 triệu VND vào game cho biết, “tôi nạp vào game rất nhiều tiền, bên cạnh đó là công sức tham gia vào 8-9 tháng trời, bây giờ nhà phát hành đột nhiên đóng 2 máy chủ với qui chế đền bù như vậy khiến tất cả anh em rất thất vọng, bức xúc. Mong rằng nhà phát hành có cách giải quyết ổn thỏa hơn để bảo vệ quyền lợi những game thủ như chúng tôi”.

Sau đây là một số hình ảnh nạp thẻ của một game thủ trong máy chủ Xạ Điêu Anh Hùng cung cấp cho Game4V, qua đó cho thấy anh nạp vô Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D cả tỷ VND. Nếu với cơ chế hỗ trợ trên, game thủ này có thể mất trắng hàng trăm triệu VND: (Tỉ giá 1000 = 1,000,000 VND)

kien-vgg (5) kien-vgg (6) kien-vgg (2) kien-vgg (1) kien-vgg (3) kien-vgg (4)

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D là một game Client được nhà phát hành VGG mua về và phát hành tại thị trường Việt Nam. Game được phát triển bởi nhà sản xuất Perfect World với công nghệ đồ họa tiên tiến, chân thật. Game lấy đề tài dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 10 lớp nhân vật với kỹ năng và sở trường khác nhau, vô cùng đa dạng…

(Cập nhật…)

Nhà phát hành VGG phản hồi và xin lỗi game thủ…

Sau khi sự việc này xảy ra, Game4V đã có những thông tin trực tiếp từ phía nhà phát hành VGG. Sau đây là toàn bộ lý giải của công ty này về sự việc:

[su_box title=”Phản hồi của NPH VGG” box_color=”#e44520″]

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D ra mắt từ ngày 28/3/2014, đến nay đã được hơn 18 tháng. Với sự ủng hộ của cộng đồng game thủ, tựa game Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã có được lượng người chơi đông đảo với 10 máy chủ và 03 bản cập nhật lớn, các sự kiện liên tục ra mắt đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Tuy nhiên sau gần 2 năm trò chơi hoạt động, phân bố người chơi tại các máy chủ cũ đã không còn được đồng đều, rất nhiều khách hàng đã dịch chuyển mỗi khi có máy chủ mới khai mở. Dẫn đến việc 2 máy chủ Sinh Tử Phù (ra mắt ngày 5/11/2014)  và Xạ Điêu Anh Hùng (ra mắt ngày 14/1/2015) còn lại rất thấp lượng người chơi thường xuyên. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi trong game, mà đã phát sinh nhiều sự cố kỹ thuật do một số tính năng game không thể hoạt động do không đủ nhân vật tham gia (như: chiến trường, boss thế giới). Đội ngũ vận hành đã không ít lần phải tiến hành bảo trì đột xuất để khắc phục tạm thời vấn đề này. Đây là nguyên nhân chính khiến chúng tôi phải có quyết định không mong muốn: dừng hoạt động 2 máy chủ này vào ngày 22/08/2015 và hỗ trợ người chơi chuyển sang các máy chủ khác để tiếp tục trải nghiệm các phiên bản cập nhật tiếp theo.

Việc này trước đó đã tham khảo ý kiến cộng đồng và được thông báo chính thức vào ngày 18/08 (link bài viết thông báo) Toàn bộ các tài khoản khởi tạo trước ngày 18/08 và đạt trên cấp độ 50 khi đăng ký chuyển sang máy chủ khác (bao gồm cả máy chủ mới Thiên Long Bát Bộ sắp khai mở ngày 26/08 tới đây) sẽ được hỗ trợ tối đa các trang bị, vật phẩm, tuyệt học, bảo thạch để tiếp tục khám phá thế giới Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D tại miền đất mới (link chi tiết vật phẩm hỗ trợ). Đặc biệt, việc hỗ trợ bao gồm cả các vật phẩm không phải nạp tiền mới có (mà do người chơi trong quá trình chơi tích lũy được).

Ngoài ra, Ban quản trị Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng hết sức lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng, bằng các hoạt động cụ thể như sau:

  1. Khi có ý kiến về việc mất cân bằng tại máy chủ Cửu Âm Chân Kinh (ra mắt ngày 1/7/2015) có thể xảy ra, Tiếu Ngạo Giang Hồ đã có động thái giúp cả người chơi mới và người chơi cũ có được môi trường công bằng tối đa (link bài viết thông báo). Đây là hành động thể hiện thái độ cầu thị và kịp thời lắng nghe ý kiến của cộng đồng.
  1. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng, GM, cộng đồng của Tiếu Ngạo Giang Hồ liên tục trao đổi (cả online và trực tiếp qua điện thoại) với các thành viên tại 2 máy chủ Sinh Tử Phù, Xạ Điêu Anh Hùng nhằm lằng nghe ý kiến và giúp đỡ các thành viên có được những câu trả lời và sự hỗ trợ kịp thời nhất.
  1. Các bài viết đóng góp ý kiến trên các kênh (diễn đàn, fanpage,…) của Tiếu Ngạo Giang Hồ luôn được giữ nguyên, không sửa xóa, và luôn có đội ngũ hỗ trợ kịp thời trả lời. Điều này thể hiện việc khách quan cũng như tôn trọng ý kiến của cộng đồng

Việc dừng hoạt động 2 máy chủ Sinh Tử Phù và Xạ Điêu Anh Hùng là điều đáng tiếc và Ban quản trị cũng như cộng đồng người chơi tại đây không hề mong muốn. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu và trân trọng những đóng góp của cộng đồng tại 2 máy chủ này đến với Tiếu Ngạo Giang Hồ suốt thời gian qua, vì vậy khi đưa ra quyết định chúng tôi đã hết sức cân nhắc cũng như làm tối đa khả năng của mình nhằm hỗ trợ khách hàng của mình, cụ thể bằng các hành động đã nói ở trên.

Một lần nữa, xin nhắc lại những hoạt động ở trên của Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D không phải là chương trình đền bù, mà là chương trình hỗ trợ nhằm giúp các bạn ở máy chủ Sinh Tử Phù và Xạ Điêu Anh Hùng (phải dừng hoạt động vì lý do kỹ thuật) có thể chuyển sang máy chủ khác mà vẫn giữ được tối đa về sức mạnh nhân vật, cũng như trùng phùng với các bằng hữu khác.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ắt hẳn còn những sai sót, khiến một số khách hàng chưa được vừa ý. Thay mặt nhà phát hành VGG và Ban quản trị Tiếu Ngạo Giang Hồ, xin gửi lời cáo lỗi chân thành nhất đến các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý của các bạn qua hệ thống Fanpage, Diễn đàn và tổng đài 1900 1767 để chúng tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình.[/su_box]

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc này để đăng tải các thông tin khách quan nhất, mời các bạn đón đọc.

[fresh_embepost pid=”241295″ ]

[fresh_embepost pid=”241927″ ]


Hướng dẫn cách lên cấp nhanh chóng trong Final Fantasy XI dành cho tân thủ

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi tựa game MMORPG Final Fantasy XI thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn nâng cấp nhanh trong bài viết bên dưới nhé.
Game Online 26/11/2022

Royhihi – 'Quái vật' Naraka: Bladepoint Việt Nam và kỳ vọng vô địch Chung Kết Thế Giới 2022

“Tôi không suy nghĩ nhiều vì mục tiêu của tôi luôn luôn là chức vô địch”.
Game Online 26/11/2022

Mùa đông không lạnh với sự kiện 'Săn Pet Chí Tôn - Nhận Quà Sưởi Ấm' của Gunny PC 

Từ 24/11 đến 28/12, sự kiện “Săn Pet Chí Tôn – Nhận Quà Sưởi Ấm” tạo điều kiện cho Gunner quay thưởng nhận siêu Pet, tượng Gunny độc quyền.
Game Online 25/11/2022

Final Fantasy 14 tiếp tục giành chiến thắng hạng mục ‘Cộng đồng trò chơi tuyệt vời nhất’ tại Golden Joystick Award 2022

Một năm chiến thắng nữa cho Final Fantasy 14 của Square Enix và là lần thứ hai liên tiếp khi có một cộng đồng game thủ tuyệt nhất.
Game Online 25/11/2022

BamBoo Esports, VNGC, Touman Esports sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Chung kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022

Đây là những đội tuyển cũng như các cá nhân xuất sắc nhất, sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường quốc tế khởi tranh 2/12.
Game Online 24/11/2022

Bắt đầu con đường trở thành streamer cùng GG Live, tại sao không?

Đem đến sự ổn định cho công việc streamer là mục tiêu hàng đầu mà GG Live hướng tới để xây dựng và phát triển cộng đồng streaming Việt trong tương lai.
Game Online 24/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hướng dẫn cách lên cấp nhanh chóng trong Final Fantasy XI dành cho tân thủ

Hướng dẫn cách lên cấp nhanh chóng trong Final Fantasy XI dành cho tân thủ

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi tựa game MMORPG Final Fantasy XI thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn nâng cấp nhanh trong bài viết bên dưới nhé.
Game Online 26/11/2022

Mùa đông không lạnh với sự kiện 'Săn Pet Chí Tôn - Nhận Quà Sưởi Ấm' của Gunny PC 

Mùa đông không lạnh với sự kiện 'Săn Pet Chí Tôn - Nhận Quà Sưởi Ấm' của Gunny PC 

Từ 24/11 đến 28/12, sự kiện “Săn Pet Chí Tôn – Nhận Quà Sưởi Ấm” tạo điều kiện cho Gunner quay thưởng nhận siêu Pet, tượng Gunny độc quyền.
Game Online 25/11/2022

Bắt đầu con đường trở thành streamer cùng GG Live, tại sao không?

Bắt đầu con đường trở thành streamer cùng GG Live, tại sao không?

Đem đến sự ổn định cho công việc streamer là mục tiêu hàng đầu mà GG Live hướng tới để xây dựng và phát triển cộng đồng streaming Việt trong tương lai.
Game Online 24/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.