>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 09/2022

Game4V Game Online

Game thủ Blade & Soul Việt bức xúc với cách dịch thuật quá nhiều lỗi của Garena

Game Online04/09/2018

Dịch thuật chẳng khác nào như sử dụng Google dịch, sai ý nghĩa của câu hay thậm chí là sai cả lỗi chính tả là những gì mà game thủ Blade & Soul Việt

Vào sáng nay, nhà phát hành Garena đã chính thức ra mắt bản cập nhật Thành phố Sát Hạch cho tựa game nhập vai Blade & Soul. Đây là một bản cập nhật cực lớn với việc khai mở cấp độ 55, mở khóa tuyệt kỹ tối thượng đi kèm với đó là hệ thống cốt truyện, bản đồ, phụ bản mới cho người chơi.

sat-hach

Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm bản cập nhật mới với hệ thống cốt truyện thì người chơi Blade & Soul đã phát hiện ra quá nhiều lỗi dịch thuật trong bản cập nhật này. Không chỉ dịch làm sai ý nghĩa của câu, làm mất đi tính hấp dẫn của cốt truyện (nhiều game thủ nhận xét còn chẳng khác nào sử dụng Google Dịch) mà thậm chí còn xuất hiện quá nhiều lỗi chính tả khó tin trong bản cập nhật hiện tại của Blade & Soul.

Dân làng bị mắc giam cầm????

Dân làng bị mắc giam cầm????

Tên NPC là Dư Chấn?

Tên NPC là Dư Chấn?

Bay vù vù???

Bay vù vù???

Tên NPC được dịch một cách khó hiểu

Tên NPC được dịch một cách khó hiểu

Tên quá

Tên quái vật cũng là “Cái chai bị đánh cắp” ???

Còn tên Boss là

Tên của một con quái khác cũng là Trang phục của hộ vệ???

Ở một đoạn thực hiện nhiệm vụ trên màn hình nói rằng người chơi phải gõ lệnh /gancheong trong khi đúng ra phải là dòng lệnh /kinhphuc khiến không ít người chơi khóc dở mếu dở kẹt cứng ở đó khá lâu.

Cách xưng hô

Không chỉ ý nghĩa mà cách xưng hộ của nhân vật trong những đoạn hội thoại cũng tồn tại rất nhiều vấn đề

Tên NPC là "Sĩ Nông Công Thương" ?

Tên NPC là “Sĩ Nông Công Thương” ?

Và một lần nữa, Garena lại nhận được vô vàn ‘gạch đá’ của game thủ Việt với rất nhiều bài đăng, bình luận thể hiện sự bức xúc

30

a

Một người chơi còn đặt ra câu hỏi phải chăng Server Việt Nam chỉ là Server lậu của Thái Lan với cách dịch thuật không thể ẩu hơn của Garena

Một người chơi khác đùa rằng hóa ra Server Thái Lan update trước là để dùng Google dịch chuyển sang cho dễ

Một người chơi khác đùa rằng hóa ra Server Thái Lan update trước là để dùng Google dịch chuyển sang cho dễ

untitled

Hút máu ok, ko sao.

Ping lag, ok cố gắng chơi.

Bảo mật chưa tốt, ok một phần lỗi từ người chơi.

Nhưng dịch thuật ko đến nơi đến chốn thì thực sự đây là LỖI CỦA NHÀ PHÁT HÀNH.

Chắc mấy bạn dịch thuật game nghĩ là chả ai đọc đâu, chả ai để ý đâu nên làm qua loa đại khái. Những hôm đầu tiên game ra thì dịch rất tốt, rồi dần dần qua từng update thì chất lượng ngày môt đi xuống. Vừa mới chúc mừng sinh nhật một tuổi, theo sau là một bản cập nhật lớn mà không thể dịch thuật tốt hơn được à?

Thử hỏi đã bao nhiêu lỗi lầm mà những người chơi bỏ qua để tiếp tục chơi game rồi, mà Nhà phát hành không thể làm tốt hơn được à? Dịch thuật là điều đơn giản đầu tiên làm nên 1 game thực sự hay và là điều làm người chơi thích thú với game vậy mà NPH không thể làm được là sao?

http://game4v.com/game-online/nguoi-choi-noi-gi-ve-su-kien-thoi-nen-mung-sinh-nhat-toan-than-ma-garena-danh-cho-tua-game-blade-soul-527600.g4v

Tin mới

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây sau quá trình 20 năm phát triển.
Game Mobile 28/09/2022

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong khi Tower of Fantasy là một MMORPG gacha khác, có rất nhiều tùy chỉnh mà người chơi có thể thực hiện đối với nhân vật của họ, khiến nó rất hấp dẫn.
Game Online 20/09/2022