>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Mobile

Game RPG Hàn Quốc đóng góp tới gần 70% doanh thu

Game Mobile13/08/2022

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu thị trường trò chơi di động của Hàn Quốc là 2,77 tỷ USD, giảm nhẹ 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game di động RPG luôn là thể loại game phổ biến nhất đối với người chơi Hàn Quốc. Game RPG có được tổng doanh thu gần 1,58 tỷ đô la Mỹ, chiếm 61,8% tổng thị trường.

Báo cáo mới giới thiệu và phân tích sâu về tình hình hoạt động của thị trường game di động Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022, cũng như tình hình thị trường nước ngoài của các sản phẩm game di động Trung Quốc.

Biểu đồ lượt tải game Hàn.

Biểu đồ lượt tải game Hàn.

Thị trường iOS tăng trưởng doanh thu. Doanh thu thị trường game di động Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022 là 2,77 tỷ USD. Người dùng Android đóng góp gần 80% tỷ trọng doanh thu, giảm 4,4% so với cùng kỳ năm 2021; chi tiêu của người dùng iOS mở ra mức tăng trưởng đáng kể, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàn Quốc đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các quốc gia có doanh thu từ trò chơi di động, sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Về lượt tải, tổng lượt tải các trò chơi di động của Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022 là 260 triệu lượt, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượt tải trên Google Play và iOS lần lượt là 210 triệu và 50 triệu. Người dùng Android vẫn là nhóm quan trọng nhất trên thị trường game di động Hàn Quốc, chiếm 80,9%.

Biểu đồ thể loại game về lượt tải và doanh số.

Biểu đồ thể loại game về lượt tải và doanh số.

Doanh thu từ game di động RPG Hàn Quốc chiếm 61,8% tổng thị trường. Game di động RPG luôn là thể loại game phổ biến nhất đối với người chơi Hàn Quốc. Trong nửa đầu năm 2022, thể loại trò chơi này đã đóng góp gần 250 triệu USD doanh thu trên nền tảng iOS.

Dungeon and Fighter Mobile được nhà phát hành trò chơi nổi tiếng Hàn Quốc NEXON chính thức ra mắt vào tháng 03 năm 2022, đã thành công đứng đầu trong danh sách doanh thu trò chơi di động hành động xứ kim chi trong nửa đầu năm và giúp thể loại tăng trưởng doanh thu 103%.

Về lượt tải, hai trò chơi casual trở nên phổ biến trong nửa đầu năm 2022, dẫn đến lượt tải xuống cho danh mục AR định vị tăng 102,2%. Ngoài ra, các trò chơi cờ vua,  bắn súng và âm nhạc đều có xu hướng tăng trưởng tốt.

Trong nửa đầu năm 2022, các danh mục trò chơi tăng nhanh nhất trong lượt tải xuống trên Google Play là định vị AR và âm nhạc cuộc sống. Tổng cộng 4 game mới lọt vào top 10 lượt tải ở Hàn Quốc, bao gồm hai sản phẩm IP Dungeon and Fighter Mobile và Diablo: Immortal. Tựa game hành động Dungeon and Fighter Mobile nổi tiếng tại Hàn Quốc đã thành công đứng đầu danh sách tải về với 1,5 triệu lượt download. Ngoài ra, người dùng Hàn Quốc đã thể hiện sự yêu thích đối với các trò chơi tiệc tùng xã hội..

Là thể loại mang lại lợi nhuận cao nhất tại thị trường Hàn Quốc, game RPG chiếm 6 sản phẩm trong Top 10 của danh sách game có doanh thu cao nhất nửa đầu năm 2022. Trong đó, NCSOFT và Kakao Corp lần lượt có 3 game di động.Tin mới

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail hiện đã cho phép người chơi đăng ký với cả phân khúc di động và pc để tham gia đợt thử nghiệm sắp tới.
Game Mobile 29/01/2023

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Data.ai (trước đây là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về tình trạng chơi game di động vào năm 2022, với một phần về các dự đoán cho năm 2023.
Game Mobile 27/01/2023

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) đã công bố kết quả khảo sát hàng năm về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp trò chơi.
Game Mobile 27/01/2023

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Trò chơi di động MMO Đạo Mộ Bút Ký Mobile do Youzu Networks tự phát triển và được ủy quyền bởi Nanpai Sanshu đã chính thức ra mắt vào ngày  tại khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan.
Game Mobile 26/01/2023

Nhà sản xuất Angry Birds sắp được bán cho một công ty game khác?

Nhà sản xuất Angry Birds sắp được bán cho một công ty game khác?

Playtika sẽ cung cấp phí bảo hiểm 55% trên giá cổ phiếu của nhà sản xuất Angry Birds trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt.
Game Mobile 25/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.