>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game Moblie – Sự lột xác ngoạn mục của thập kỷ mới

Tâm Sự Gamer27/09/2022

Bước tiến vượt bậc bởi sự ra đời của smartphone và hàng loạt game mobile giải trí được tích hợp trong chiếc điện thoại nhỏ bé.

Sự phát triển của thời đại công nghệ số đã giúp đất nước chuyển mình sang thời đại mới. Game moblie là một hình mẫu nổi bật cho sự tiện lợi và ngày càng được tiếp cận gần với công nghệ tối tân.

Quay về thời gian hơn 10 năm trước một chút, khi ngoài các trò chơi dân gian vui đùa cùng bạn bè thì game trên PC là một thứ đẳng cấp nhưng vô cùng xa xỉ. Để có được những giây phút ngắn gủi chơi game, nghe nhạc trực tuyến tại quán net thì trước đó chắc hẳn phải tha thiết thuyết phục phụ huynh “gãy cả lưỡi”, không thì gia đình thuộc dạng “có điều kiện”.

Không thể bỏ qua các game hot một thời như: Counter-Strike, Feeding Frenzy, Bloody Roar, Dynamite Deluxe, Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ,…Khi ấy, những trò chơi này được chơi chủ yếu dưới dạng máy tính cố định và laptop. Vì thế rất nhiều quán nét được ra đời, đấy được xem như loại hình kinh doanh hợp thời và hiện đại của thập kỷ trước.

Sự phổ biến của game trên PC thời ấy cũng không kém cạnh gì những hot trend của thế hệ mới bây giờ. Game luôn là câu chuyện để dễ dàng kết nối mọi người với nhau dù là ngày xưa hay ngày nay. Đến nay, khi nhắc lại những hồi ức tuổi thơ có lẽ một trong những điều mong muốn nhất là sống lại cảm giác vui chơi thoả thích, vô lo vô nghĩ của khoảng thời gian lúc bé.

Game moblie là một hình mẫu nổi bật cho sự tiện lợi

Game moblie là một hình mẫu nổi bật cho sự tiện lợi

Trở lại thực tại, nhờ có sự chuyển biến không ngừng của thời đại công nghệ số, những giải pháp tối ưu thời gian và sự tiện lợi luôn được đặt lên hàng đầu. Giờ đây, bạn không còn bắt buộc phải đến quán net mới được chơi game hay gia đình phải có điều kiện mới có thể mua được một chiếc điện thoại chất lượng.

Chỉ với chiếc smartphone bằng bàn tay và giá thành vừa túi tiền, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm tất cả mọi thứ trên thế giới chỉ qua một cái chạm. Ngoài các trò chơi game của thế hệ trước thì hiện nay xuất hiện vô số game vừa chơi trên PC vừa chơi trên mobile. Điều này góp phần tăng trải nghiệm người dùng và làm đa dạng hoá cảm giác thoái mái khi chơi game trên chiếc điện thoại nhỏ.

Theo dòng phát triển thì thiết kế giao diện của game có rất nhiều sự tiến bộ nhờ giao diện thông minh, rõ nét, nhạy bén và thoả mãn nhu cầu của người chơi. Khác với lúc trước, các game có độ load chậm, đồ hoạ chưa chất lượng cao và gặp một số bất cập.

Xuất hiện sự đổi mới sẽ song song sự đào thải và dần biến mất. Những game hiện đại và tiến bộ được sinh ra cũng là thời gian thách thức của những game đã tồn tại lâu. Điển hình như, Boom Online chính thức đóng cửa sau hơn 10 năm hoạt động. Mặc dù không được chia sẻ cụ thể nhưng lý do khách quan có thể đến từ lượng người truy cập ngày càng giảm sút.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây rầm rộ lại hot game một thời chính là game âm nhạc  Audition. Ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ nhờ nội dung game thú vị lấy chất liệu từ các bài hát và phong cách thời trang hấp dẫn. Những bài hát thời xưa vang lên cũng là lúc những đoạn phim hồi ức được tua lại từng phân cảnh. Trở lại sau nhiều năm, Audition còn xuất hiện ở phiên bản mobile giúp cảm giác chơi game càng tuyệt vời và thoải mái hơn.

Chẳng thể phủ nhận sự đột phá và phát triển của smartphone nói riêng và thời đại công nghệ nói chung. Những điều ở quá khứ luôn là ký ức tươi đẹp và lại càng tươi đẹp hơn nếu chấp nhận thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất trong hiện tại và tương lai. Có thể nói game mobile là nấc thang mới trong công cuộc phát triển công nghệ. Tuy nhiên chúng vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bạn nghĩ chơi game trực tuyến sẽ như thế nào trong 10 năm nữa?Tin mới

Hãy nói lời tạm biệt nếu muốn rời đi

Hãy nói lời tạm biệt nếu muốn rời đi

Trong một mối quan hệ, bạn là người ở lại hay người rời đi? Tôi là vế đầu. Vế luôn là người ở lại sau cùng, phần đa là thế.
Tâm Sự Gamer 29/11/2022

Mối tình đầu của game thủ và cái kết

Mối tình đầu của game thủ và cái kết

Không phải ai cũng may mắn có được một cái kết hạnh phúc với mối tình đầu. Đặc biệt là với game thủ.
Tâm Sự Gamer 29/11/2022

Quán net - Tuổi thơ khó quên của biết bao người

Quán net - Tuổi thơ khó quên của biết bao người

Đối với tôi ngay lúc đấy, nhận thức của một học sinh về niềm đam mê chỉ là ngồi quán net và nhận ra đó thực sự là điều mà mình làm tốt nhất.
Tâm Sự Gamer 25/11/2022

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

“25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai” bạn của bạn gái tôi bảo thế, và độ tuổi này thì chỉ nên tập trung sự nghiệp.
Tâm Sự Gamer 03/10/2022

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Từ bao giờ, chơi game là một trong số lý do khiến các cặp đôi cãi nhau và dẫn đến chia tay mà bây giờ lại trở thành cầu nối của chúng tôi.
Tâm Sự Gamer 01/10/2022

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Trò chơi trực tuyến có thực sự tạo ra niềm vui? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi xung quanh họ đều là game thủ.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.