close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Game mobile Trung Quốc tháng 11: Cuộc chiến của các NSX game lớn

QUỐC TẾ_ Sự cạnh tranh giữa các NSX game lớn, xét mảng game mobile Trung Quốc tháng 11, thể hiện ở chi phí cho quảng bá sản phẩm.

Tháng 11/2020 đánh dấu sự ra mắt của các tựa game quan trọng thuộc các NSX lớn như Street Fighter: Duel do nhà sản xuất trò chơi hàng đầu Tencent phát hành, Junior Three Kingdom: Zero của Youzu và Unknown Future của NetEase.

Game mobile Trung Quốc tháng 11: Cuộc chiến của các NSX game lớn

Game mobile Trung Quốc tháng 11: Cuộc chiến của các NSX game lớn

Trong đó, Street Fighter: Duel và Unknown Future đều là game di động anime mang phong cách của Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này cho thấy, tháng vừa qua, sự cạnh tranh giữa các NSX game lớn ở Trung Quốc diễn ra gay gắt hơn. Điều này còn được minh chứng bằng các báo cáo.

Trong tháng 11, điều gì đã xảy ra với thị trường mua game mobile Trung Quốc nói chung? Thị phần của từng thể loại game di động ra sao? Chiến lược phân phối của các nhà quảng cáo là gì? App Growing đã công bố Phân tích thị trường game mobile tháng 11 năm 2020 dựa trên thông tin quảng cáo sản phẩm trên di động được theo dõi từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 11 năm 2020.

Lưu ý là báo cáo này sử dụng số lượng quảng cáo làm cơ sở để đo lường. Số lượng quảng cáo có thể có sự chênh lệch nhất định tuỳ theo thời điểm và chỉ mang tính chất tham khảo. Số tiền quảng cáo được đề cập trong báo cáo này được App Growing ước tính dựa trên các yếu tố như chi phí và thời gian quảng cáo của mỗi nền tảng.

Vào tháng 11, App Growing cho hay có 4500 game xuất hiện trên quảng cáo, tăng nhẹ so với tháng trước. Tuy nhiên, số lượng quảng cáo trò chơi di động chiếm 18,27%, so với 24,57% của tháng trước.

Top game mobile Trung Quốc cạnh tranh trong tháng qua

Top game mobile Trung Quốc cạnh tranh trong tháng qua

Đánh giá từ bảng xếp hạng top 20 game mobile về đầu tư, có 6 game mobile lọt vào danh sách. Đáng chú ý là có tới 5 game trong bảng xếp hạng là Junior Three Kingdom: Zero của Youzu, Street Fighter: Duel, Under The Empire, Moonlight Balde Mobile và Rise of Kingdoms của Lilith có lượng chi tiêu cho quảng cáo lớn nhất.

Trong tháng 11, chủ đề game chủ đạo là Tam quốc, Anime. Trong đó, có nhiều game di động được chuyển thể từ IP của Nhật Bản và Hàn Quốc do các NSX game Trung Quốc thực hiện.

App Growing cho biết về sự bùng nổ của Genshin Impact ra mắt vào tháng 09. Lượng quảng cáo (ước tính) của trò chơi này chiếm 23,00%. Có thể nói, hãng game miHoYo tiêu tốn không ít kinh phí để “kích nổ” trò chơi này tạo nên sự phổ biến mạnh mẽ của sản phẩm. Cùng với nhiều nhà làm game khác, miHoYo cũng có sức cạnh tranh cao.

Tham khảo thêm tại: https://appgrowing.cn/

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020