Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game mang lại cho tôi một cuộc sống mà tôi muốn

Tâm Sự Gamer30/12/2022

Có ai tưởng tượng rằng game là thứ làm rẽ hướng cuộc đời của mình không. Tôi là trường hợp đó và hôm nay tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của mình tới mọi người.

Tôi là một thằng mê game từ khi còn đi học. Hoàn cảnh gia đình cũng chỉ cũng không đến nỗi khó khăn nhưng cũng không giàu có gì. Tôi chỉ học đến lớp 9 thì đã nghỉ học vì cảm thấy học không nổi. Ba mẹ tôi thì cũng khuyên ngăn tôi khi biết tin tôi muốn nghỉ học. Nhưng lúc đó tôi chỉ muốn nghỉ vì rất chán với việc học hành, cũng rất nhiều lần tôi cúp học đi chơi net. Vậy nên cuối cùng tôi cũng quyết định nghỉ học và đi làm. Sau khi nghỉ học tần suất đi net của tôi ngày càng nhiều, nhiều hôm tôi ngồi ở quán từ tối cho đến sáng để chơi game. Lúc đó ba mẹ tôi rất buồn và tức giận. Vậy nên họ cắt hết tiền và lấy cả xe máy lẫn điện thoại của tôi. Khi nào tôi nghe lời và chịu đi làm thì ba mẹ sẽ đưa lại cho tôi, vì vậy tôi cũng nghe lời ba mẹ và đi học nghề. Ba mẹ cũng cho tôi được lựa chọn một là đi theo ba mẹ làm nông không thì đi học nghề khác. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và đưa ra quyết định sẽ đi học nghề sửa máy tính.

Nhiều hôm tôi ngồi ở quán từ tối cho đến sáng để chơi game

Nhiều hôm tôi ngồi ở quán từ tối cho đến sáng để chơi game

Sau một thời gian được ba mẹ gửi ở nhà một ông anh sửa máy tính để học nghề thì anh có nói với tôi: “Bữa giờ anh cũng chỉ mày nhiều rồi mày có nhớ chưa?”. Lúc này tôi mới đáp lại anh: “Em cũng biết sơ sơ nhưng về nhà không có cái để làm nên chưa rành lắm”. Tôi nói thêm với anh “Hay là anh nói với ba mẹ em mua cho em máy tính mới để về nhà em tập thêm”. Sau đó anh tôi cũng có nói với ba mẹ tôi nhưng mẹ là người hiểu rõ tôi nhất bởi vì mua máy tính về thì tôi sẽ không học gì cả mà chỉ chơi game thôi. Nhưng sau một thời gian mẹ cũng quyết định mua máy cho tôi. Phải nói bà là một người mẹ rất cưng con cái. 

Được nửa tháng sau khi mua máy thì mẹ quyết định bán luôn máy tính vì tôi chỉ chơi game mà không làm nữa. Sau đó tôi khá ấm ức và khóc cả đêm. Sáng hôm sau tôi và mẹ giận nhau nên tôi bỏ nhà lên Sài Gòn đi làm. Nói với mẹ đi làm nhưng thật ra tôi có đăng ký giải đấu liên minh huyền thoại nên mới lên Sài Gòn. Bởi vì mẹ tôi là người không bao giờ tin chơi game có thể kiếm ra tiền.

Sau khi lên Sài Gòn tôi gặp phải khá nhiều khó khăn vì khi đi tôi chỉ xin của bà nội mấy trăm nghìn. Cho tới khi được thi đấu tôi cũng được nhận một ít tiền và được một số người anh giúp đỡ và có chỗ ở đàng hoàng. Tôi cũng mở tài khoản playerduo cho thuê và chơi game cùng mọi người. Trong thời gian này tôi cũng tự làm streamer và cũng có được thu nhập kha khá. Sau khi có được một thu nhập ổn định thì tôi cũng gửi tiền về cho ba mẹ và nói với họ về công việc mà mình đang làm. Thật may mắn khi ba mẹ cũng hiểu và chấp nhận. 

Hiện tại tôi đã có một cuộc sống đúng với những gì mình mong muốn. Được làm công việc mà mình thích lại có thể tự lo cho cuộc sống và gia đình của mình. Hy vọng qua câu chuyện của chính tôi có thể làm mọi người có suy nghĩ tích cực hơn về việc chơi game. Nhưng nếu còn đi học tôi khuyên các bạn đừng vì game mà bỏ học như tôi nhé.Tin mới

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tiếng nhạc vang lên kết hợp với giọng ca của ca sĩ Đan Trường trong Thế Giới Hoàn Mỹ đã khắc sâu vào ký ức Gamers thời ấy cho tới bây giờ.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Chị gái tôi đang là một nhà thiết kế. Nhưng đằng sau thành công này, bà chị đó đã từng là một con mọt Game vô công rồi nghề.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài được bao lâu? Đây sẽ là một chủ đề mong rằng những ai còn đám bạn thân thì hãy trân trọng nó.
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Đâu phải trong một gia đình thì con cái mới là những người nghiện game, chính bố tôi mới là game thủ không thể dứt được đây!
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Khi game thủ và streamer là những người tài năng và có ích cho xã hội, phải chăng đã đến lúc chúng ta công nhận điều đó?
Tâm Sự Gamer 25/05/2023

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Tôi luôn cho rằng chơi game là một thứ gì đó tốn thời gian, nhưng không ngờ lại có ngày game đem đến cho tôi nhiều niềm vui như vậy.
Tâm Sự Gamer 25/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.