close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Game kinh dị “Silent Hill bản mới” Abandoned sẽ có bản Prologue ra mắt vào đầu năm 2022

Abandoned – tựa game kinh dị từng bị đồn thổi là “dự án bí mật của Hideo Kojima” nay đã bị dập tắt bởi studio Blue Box, đồng thời, phần Prologue của tựa game kinh dị độc quyền PS5  sẽ ra mắt vào Q1/2022.

Theo đó, Blue Box Game Studio đã đăng tải rằng phần Prologue – phần mở đầu của tựa game Abandoned dự kiến sẽ ra mắt vào Quý 1 2022, phần Prologue này chỉ là phần giới thiệu về cốt truyện của tựa game Abandoned, và đây là bản mà có thể chơi được trên hệ máy PS5. Ngoài ra, Blue Box chưa tiết lộ về tựa game hoàn chỉnh của họ, cũng như là ngày ra mắt của tựa game kinh dị rất đáng mong đợi này.

Blue Box confirm Abandoned Prologue release date

Lần cuối cùng mà cộng đồng game thủ nghe về Abandoned là bản cập nhật bổ sung một đoạn teaser ngắn trong game với tên gọi là Abandoned: Realtime Experience. Đoạn giới thiệu kéo dài trong vài giây với nhân vật đi bộ trên sàn gỗ và không cung cấp thông tin về trò chơi cuối cùng. Chỉ một đoạn teaser ngắn ngủi này mà họ đã tải về app với dung lượng 5GB, do vấn đề kỹ thuật, Blue Box đã phải cắt bỏ đoạn giới thiệu mở đầu. 5GB là dung lượng đầy đủ của app đã đăng tải lên hệ thống Playstation Store, và sẽ sớm phát hành đoạn teaser đầy đủ, mặc cho việc đoạn teaser này lại giống y hệt đoạn teaser họ đăng tải lên trên trang Twitter.

PS5's Abandoned Trailer Isn't Delayed, Says Dev, It's Just Releasing Later - Push Square

Chỉ một đoạn teaser ngắn ngủi này mà họ đã tải về app với dung lượng 5GB, do vấn đề kỹ thuật, Blue Box đã phải cắt bỏ đoạn giới thiệu mở đầu. 5GB là dung lượng đầy đủ của app đã đăng tải lên hệ thống Playstation Store, và sẽ sớm phát hành đoạn teaser đầy đủ, mặc cho việc đoạn teaser này lại giống y hệt đoạn teaser họ đăng tải lên trên trang Twitter. Điều này khiến cả cộng đồng game thủ dấy lên nhiều nghi ngờ về nhà sản xuất game này. Trước đó, Blue Box Game Studio từng có lịch sử ra mắt game không mấy suôn sẻ, khá nhiều dự án game trước đó đều bị hủy vô thời hạn và dời lịch ra mắt, cũng như là hủy bỏ chiến dịch góp quỹ trên Kickstarter. Mặc dù thế, Blue Box phủ nhận rằng họ sẽ không hề bỏ rơi dự án Abdoned một cách nửa chừng như những dự án trước đó của họ.

Vài tháng sau, Blue Box đã đăng tải trên trang Twitter chính thức của họ rằng phần Prologue của Abandoned sẽ ra mắt vào Quý 1 năm sau, phần prologue là phần mở đầu, cũng như là giới thiệu cho game thủ về cốt truyện của nó, cũng như là gameplay. Một trong những lý do công bố phần Prologue của Abandoned là vì lý do con game này đã được công bố quá sớm. Ngoài ra, Blue Box nhận được lượng khán giả lớn hơn ban đầu, vì vậy họ phải đánh bóng tựa game kinh dị này nhiều hơn nữa. Ngay cả bây giờ, trò chơi vẫn chưa sẵn sàng cho công chúng xem. Họ sẽ phát hành tất cả các phương tiện bên trong ứng dụng Realtime Experience và các trang web tiết lộ chơi gameplay và cutscene.

Trả lời những phản hồi từ fan trên Twitter, Blue Box khẳng định: Đầu tiên, Abandoned: Prologue đó sẽ là một trò chơi đầy đủ, không phải là bản demo hay đoạn giới thiệu và thậm chí có thể tách biệt với trải nghiệm có thể tải xuống mà bạn hiện có thể nhận được từ PlayStation Store. Thứ hai, nhà phát triển đã gợi ý rằng nội dung và đoạn giới thiệu mới sẽ đến với Abandoned: Realtime Experience trong một bản cập nhật sẽ sớm được phát hành. Mặc dù khung thời gian cho việc này rất mơ hồ, nhưng nó cho thấy rằng nội dung và đoạn giới thiệu mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Mysterious Horror Game Abandoned Gets App Release Date

PS5 Console Exclusive 'Abandoned' is “Eventually” Coming to PC as Well

Abandoned là một tựa game kinh dị góc nhìn người thứ nhất, cho phép người chơi gia nhập vào một nhân vật bị lạc lõng ở khu rừng hẻo lánh. Abandoned có cốt truyện mới, được trình bày trong gameplay thực tế với trải nghiệm đậm chất điện ảnh, Abandoned mô phỏng một cách tiếp cận thực tế để sinh tồn. Một trong những lý do fan đồn thổi rằng tựa game này là một “dự án bí ẩn của Hideo Kojima” vì có khá nhiều giả thuyết đưa ra bởi các fan về những điểm tương đồng trong trailer với P.T, tựa game kinh dị khiến bao game thủ hãi hùng thực chất là Playable Teaser của Silent Hills mà Kojima từng âm thầm thực hiện, nhưng đã bị Konami hủy vô thời hạn sau khi Kojima rời Konami để thành lập Kojima Production. Tuy nhiên, Blue Box khẳng định rằng họ không liên quan đến Kojima Production, mặc cho game thủ tin sái cổ về việc cả hai studio này có liên quan đến nhau.

Blue Box continues to drag itself out with Abandoned and it is not the first time that has happened. Here's what we know about the study's trajectory - iGamesNews

Hideo Kojima Tweet Fuels Abandoned Theories on P.T. Anniversary

Cập nhật thêm thông tin về Blue Box: Mới đây, studio này đã đăng tải lên trên trang Twitter chính thức của họ về động thái của khá nhiều game thủ liên tục đe dọa công ty này khi một vài thông tin về việc tựa game Abandoned có thể là dự án game lừa game thủ và có thể bị hủy vô thời hạn. Theo đó, Blue Box đã phản hồi rằng họ sẽ cố gắng hoàn thành tựa game này trong thời gian tới, không những thế, những game thủ nào đã nhắn tin đe dọa có thể sẽ bị trừng trị bằng lý do thích đáng.

Một trong những lý do có thể là game thủ đã khá khó chịu với chiến dịch quảng bá game của họ, cũng như là đáng lý ngày ra mắt của tựa game Abandoned là khoảng trong tháng 12 năm nay, nhưng họ đã dời lịch sang năm 2022, và vẫn chưa thể hiện rõ được gameplay một cách đầy đủ.

Hình ảnh

Vì phần Prologue này chỉ là phần giới thiệu của tựa game nên có thể trong năm sau, game thủ có thể trải nghiệm Abandoned một cách hoàn chỉnh, thông tin về tựa game kinh dị độc quyền PS5 này sẽ được Game4v cập nhật thêm trong tương lai tới.

Bài liên quan
Game Mobile

Hideo Kojima quan tâm đến game Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới

PC - ConsolePhim-Truyện

Hideo Kojima bật khóc khi xem Violet Evergarden

PC - Console

Rộ tin đồn Kojima phát triển tựa game Silent Hill với sự tài trợ của Sony

PC - Console

Hideo Kojima muốn tạo một trò chơi có thể thay đổi theo thời gian thực