>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Online

Game Kiếm Ma xuất hiện bug tiền, lỗi nghiêm trọng sau vài ngày mở cửa

Game Online15/06/2015

Nhiều trường hợp game thủ đã lợi dụng lỗi để nhận lấy lượng lớn linh thạch (một dạng tiền trong game), trong khi đó nhà phát hành liên tục gửi sai phần quà có giá trị tương đương 7 triệu VND cho tất cả người chơi trong server.

Như đã biết, game 3D Kiếm Ma đã chính thức được nhà phát hành SohaGame mở cửa ra mắt cách không lâu. Đây là một trong những sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá là có nhiều tiềm lực và nặng ký trong quý 2 năm 2015 này. Tuy vậy, sau vài ngày ra mắt, theo phản ánh của cộng đồng game thủ thì trò chơi liên tục xảy ra các bất cập và lỗi phát sinh khiến môi trường trong game bị ảnh hưởng, rất nhiều game thủ đang tỏ ra lo lắng khi đã nạp không ít tiền vào sản phẩm.

kiem-ma

Kiếm Ma liên tục bảo trì vì phát sinh lỗi nghiêm trọng.

Cụ thể, cách đây không lâu, nhà phát hành SohaGame đã tổ chức một sự kiện có tên gọi “Nạp ngay nguyên bảo – Linh thạch trao tay”. Sự kiện này có thể hiểu là một hình thức khuyến khích người chơi nạp tiền vào game, nếu mỗi tài khoản người chơi nạp số tiền là 200 nghìn VND sẽ nhận lại 600 nghìn Linh thạch.

kiem-ma (6)

Sự kiện nạp thẻ được Linh Thạch. (Ảnh chụp trang chủ)

Tuy nhiên, sau khi sự kiện mở, rất nhiều game thủ lợi dụng một lỗi bug trong quá trình chuyển đổi, chỉ cần nạp 20 nghìn VND vẫn được một lượng lớn linh thạch. Thậm chí, theo ghi nhận trên diễn đàn trò chơi thì một số cá nhân đã bug lên đến hàng trăm triệu linh thạch, treo bán lấy KNB trong game. Ngay lập tức, nhà phát hành SohaGame đã phải đóng máy chủ game để bảo trì, kiểm tra các tài khoản đáng nghi ngờ này. Qua nhiều giờ bảo trì fix lỗi, nhà phát hành có động thái đền bù cho người chơi với 2 gói quà có giá trị.

Song, việc này lại vô tình xảy ra một số bất cập khác như: một số game thủ không bug linh thạch cũng bị trừ linh thạch khiến họ tỏ ra bức xúc, trong khi đó một số game thủ khác thì chỉ nhận được 1 gói hỗ trợ thay vì 2 gói mà nhà phát hành cam kết. Các phản ánh trên diễn đàn tiếp tục được đơn vị vận hành ghi nhận và xử lý.

kiem-ma (1)

Một game thủ bức xúc vì những cá nhân bug Linh Thạch gây ảnh hưởng đến môi trường trong game. (Ảnh chụp diễn đàn game)

kiem-ma (2)

Bức xúc vì nạn bug Linh Thạch. (Ảnh chụp fanpage)

Không dừng lại ở đó, sau sự cố bug linh thạch 2 ngày, thì vào sáng nay game lại gặp một sự cố nghiêm trọng khác. Ở một sự kiện có tên gọi Săn siêu Boss Niên Thú, diễn ra vào 19h tối 2 ngày 13, 14 tại tất cả máy chủ game. Theo qui định, nếu máy chủ nào tiêu diệt thành công Niên Thú thì vào 10h00 ngày hôm sau, toàn bộ người chơi tại máy chủ đó sẽ nhận được một gói phần thưởng (Uẩn Thạch x20, Dẫn Hồn Thạch x20).

kiem-ma (5)

Sự kiện Diệt Niên Thú. (Ảnh chụp trang chủ)

Điều đáng nói là vào khoảng 10h sáng hôm nay 15/06, sau khi nhà phát hành phát thưởng cho tất cả game thủ thì một số người tỏ ra bất ngờ khi nhận được đến 20 Gói quà Tiên Duyên ước tính trị giá lên đến 7 triệu VND. Việc này có nghĩa là, mỗi người chơi sẽ nhận được miễn phí 7 triệu VND, nếu ước tính số tiền này cho cả máy chủ thì lên đến hàng tỷ VND. Một lần nữa máy chủ Kiếm Ma phải bảo trì đột xuất. Rất đông game thủ tỏ ra lo lắng với số phận nhân vật của mình.

kiem-ma (4)

Nhiều game thủ cho rằng nhà phát hành sẽ phải rollback game khi phát nhằm 20 gói quà trị giá hàng triệu VND. (Ảnh chụp fanpage)

kiem-ma (3)

Lo lắng số phận nhân vật của mình sẽ ra sao sau khi game rollback? (Ảnh chụp fanpage)

“Mình nghĩ tình hình này nhà phát hành chắc chắn phải rollback dữ liệu, nhưng rollback đến thời điểm nào thì chưa biết. Như mình sáng nay tốn rất nhiều tiền để ép đồ lên sao vàng và kim cương, nếu rollback về thời điểm trước đó xem như mình mất rất nhiều, ép đồ lên đâu phải lúc nào cũng hên được như thế”, một game thủ nói.

>>> Đánh giá bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau 2 tuần ra mắt

 Tin mới

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Sự kiện Tân Niên Bách Bảo tri ân hành trình 18 năm của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ mở ra ngập tràn cơ hội nhận những món đồ công nghệ…
Game Online 06/01/2023

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Tính năng Melding trong FFXIV rất dễ thực hiện và dần bị lãng quên vào cuối trò chơi và nếu các bạn không muốn bỏ lỡ tính năng này thì hãy cùng Game4V đi qua bài hướng dẫn này nhé.
Game Online 31/12/2022

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện hay Three Kingdoms: Zhao Yun là game nhập vai chơi đơn sẽ ra mắt bản thử nghiệm ngay đầu năm 2023, tiếp tục khai thác đề tài Tam Quốc.
Game Online 29/12/2022

Giám đốc Phát triển Khu Vực SEA: Naraka sẽ bùng nổ sự kiện tại Việt Nam trong năm 2023

Giám đốc Phát triển Khu Vực SEA: Naraka sẽ bùng nổ sự kiện tại Việt Nam trong năm 2023

Buổi Offline tại khu vực Hà Nội vừa qua sẽ là khởi đầu của chuỗi sự kiện dành riêng cho thị trường Việt Nam. Offline – không chỉ là nơi giao lưu…
Game Online 25/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.