>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Game Mobile02/12/2019

Dù thị trường game có biến động về các thể loại song game kiếm hiệp, phải khẳng định, vẫn có một sức hấp dẫn với đông đảo người chơi.

Game kiếm hiệp là một dòng quen thuộc với người chơi game tại Việt Nam. Trong game kiếm hiệp được chia thành nhiều thể loại như nhập vai, chiến thuật, battle royale…Theo thời giạn, sự phát triển của loại hình game này ngày càng phong phú hơn, đẹp mắt hơn và đặc sắc hơn.

Vì sao game kiếm hiệp tạo được sức lôi cuốn lâu bền?

Có thể nói, game kiếm hiệp đã xuất hiện gần như cùng thời điểm manh nha hoạt động chơi game online tại Việt Nam – những năm đầu thập niên của thế kỷ XXI. Trước đó, thị hiếu người Việt rất chuộng tinh thần võ hiệp, võ lâm giang hồ khi ảnh hưởng từ truyện và phim Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Vậy nên khi xuất hiện game online và ra mắt đầu lại là game kiếm hiệp nên nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ưa chuộng.

Điển hình cho nhận định và thực tế trên chính là sự xuất hiện của game PC Võ Lâm Truyền Kỳ – tượng đài của game kiếm hiệp trong lòng bao thế hệ người chơi, nhất là đời đầu 8X. Dù sản phẩm ở định dạng 2D và tính năng cơ bản nhưng lại là game tạo được dấu ấn mạnh mẽ nhất. Sau này có sự xuất hiện của Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ…

Bởi ra đời đúng thời điểm kết hợp là một chủ đề đã ăn sâu bén rễ vào thị hiếu người Việt Nam nên game kiếm hiệp trải qua khoảng gần thập kỷ tại Việt Nam, cho đến nay, vẫn có sức hút. Nhiều tựa game ra mắt, chủ yếu mở rộng phân vùng mobile, game kiếm hiệp vẫn là một dòng chảy chủ đạo.

Game mobile kiếm hiệp lên ngôi

Theo sự phát triển của công nghệ, sự tiện ích của thiết bị smartphone nên game kiếm hiệp trên điện thoại dần thay thế và chiếm lĩnh thị trường trong dòng game võ lâm giang hồ. Việc chơi game trên PC, dù cho ở thể loại khác, đã bộc lộ nhiều điểm hạn chế, nhất là sự tiện lợi cơ động. Do đó, chơi game trên mobile với kết nối internet, wifi đã trở thành hoạt động chính của cộng đồng gamer Việt.

Hơn thế nữa, đến nay, sự phát triển nhanh chóng về đề tài (hướng khai thác), nền tảng đồ họa, kỹ thuật sản xuất game nên nhiều game kiếm hiệp trên smartphone có chất lượng tuyệt đỉnh, có khi còn hơn trên PC. Các tựa game như Sở Lưu Hương, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Hoa Và Kiếm Mobile… đều là những trò chơi thuộc thế hệ game kiếm hiệp thời đại công nghệ cao. Nếu bạn theo dõi thị trường game Trung Quốc sẽ không khó để nhận ra điều này.

Game kiếm hiệp: Kết nối và tương lai

Nếu ở thị trường Việt Nam, game kiếm hiệp thực sự chưa có lịch sử phát triển lâu dài so với thị trường game Trung Quốc. Game kiếm hiệp PC thịnh hành được khoảng thời gian 4-5 năm sau đó game mobile thế chỗ cho đến nay. Xét chung, game kiếm hiệp có sự phát triển ở Việt Nam chưa đầy 20 năm. Tuy nhiên, đến nay, nó vẫn là dòng chảy mạnh và chính yếu. Các thể loại khác như MOBA, battle royale xuất hiện song không làm lu mờ sự hấp dẫn của thể loại này. Game kiếm hiệp có một “cái gốc” vô cùng vững bền!

Nếu xét các phần của game kiếm hiệp, phương diện đồ họa, hình thức giao diện, gameplay sẽ là những mặt thay đổi, dễ thay đổi và thay đổi mạnh hơn so với cốt truyện. Điều đó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu trải nghiệm của người chơi. Thời gian đến tương lai, dù đã xuất hiện thể loại battle royale ở game kiếm hiệp (Võ Hiệp X, Ganghood Survival) nhưng loại nhập vai phiêu lưu vẫn được người chơi quan tâm hơn. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng thị hiếu game kiếm hiệp tại Việt Nam vẫn là bất di bất dịch, mãi mãi có một cộng đồng bền vững!


Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Game thủ Tower of Fantasy 'phát cáu' vì Relics có thời gian hồi chiêu quá lâu

Tower of Fantasy có nhiều tiện ích, được gọi là Relics (di vật), sử dụng dưới nhiều hình thức, có thể trong khám phá hoặc chiến đấu.
Game Mobile 15/08/2022

Aion 2 - Siêu phẩm nhập vai Unreal Engine của NCsoft đang được phát triển

NCsoft có kế hoạch phát hành trò chơi nhập vai Aion 2 ra toàn thế giới vào một thời gian trong tương lai gần.
Game Mobile 15/08/2022

Review AutoChess MOBA - Game đấu trường chiến thuật vừa mở thử nghiệm quốc tế

AutoChess MOBA mới đây đã có đợt thử nghiệm tại Philippines.
Game Mobile 14/08/2022

Tower of Fantasy không cho phép xóa nhân vật trong game

Tựa game MMORPG mới nhất, Tower of Fantasy, đã có trên các cửa hàng ứng dụng với các máy chủ phương Tây.
Game Mobile 14/08/2022

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Game di động võ hiệp Trung Quốc Kiếm Thế 3 Mobile mới đây đã mời nữ diễn viên Angelababy đồng hành tham gia quảng bá game.
Game Mobile 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải của các trò chơi di động Trung Quốc tại thị trường nước ngoài tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 16/08/2022

Unity từ chối đề nghị gia nhập AppLovin

Unity từ chối đề nghị gia nhập AppLovin

Hội đồng quản trị Unity nhất trí từ chối lời đề nghị không mong muốn được mua lại từ phía AppLovin.
Game Mobile 16/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Eternal Kingdom Battle Peak - Game hành động nhập vai thế giới mở phiên bản SEA

Eternal Kingdom Battle Peak - Game hành động nhập vai thế giới mở phiên bản SEA

Tựa game Eternal Kingdom Battle Peak thuộc thể loại hành động nhập vai thế giới chuẩn bị mở cửa server SEA ngày 18/08.
Game Mobile 16/08/2022

Aether Gazer - Game nhập vai phong cách anime mở đăng ký, chuẩn bị ra mắt bản toàn cầu

Aether Gazer - Game nhập vai phong cách anime mở đăng ký, chuẩn bị ra mắt bản toàn cầu

Tựa game Aether Gazer thuộc thể loại nhập vai phong cách Anime được giới phê bình đánh giá cao chính thức mở đăng ký ngày 16/08.
Game Mobile 16/08/2022

Summoners War Chronicles - Game nhập vai 3D sẵn sàng để game thủ trải nghiệm

Summoners War Chronicles - Game nhập vai 3D sẵn sàng để game thủ trải nghiệm

Tựa game Summoners War Chronicles nhập vai đồ hoạ 3D với phong cách dễ thương chuẩn bị mở cửa cho game thủ trải nghiệm.
Game Mobile 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Worth reading...
Thiên Kiếm Mobile: Hơn cả một tuyệt phẩm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.