>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Mobile

Game kiếm hiệp trong đời sống đương đại

Game Mobile01/07/2021

Game kiếm hiệp trở thành một dòng game chủ đạo trong đời sống game thủ Việt Nam kể từ những năm đầu của thập niên đầu tiên thế kỷ 21 khi Võ Lâm Truyền Kỳ (Kiếm Hiệp Tình Duyên) được VNG đưa về.

Kiếm hiệp vốn xuất phát từ trong đời sống xã hội của Trung Quốc, trải dài trong lịch sử phong kiến của nước phương Bắc. Xã hội ở giai đoạn đó người ta còn gọi là giang hồ (thay vì thế giới như hiện nay).

Tại đó, con người sống với nhau bằng tình nghĩa đệ huynh, tình cảm yêu đương chân thành giữa 2 người khác giới cũng như trừ gian diệt bạo cho bá tính, xây dựng cuộc sống công bằng, an vui.

Võ Lâm Truyền Kỳ PC là sản phẩm định hình dòng game kiếm hiệp ở Việt Nam.

Về cơ bản, xã hội kiếm hiệp là đời sống hướng đến điều tốt đẹp. Đó cũng chính là ý niệm được tác giả Kim Dung (1924 – 2018) truyền tải trong các sáng tác của mình. Với những tác phẩm Kim Dung sáng tác, xã hội kiếm hiệp được sáng tạo và mang màu sắc khát vọng, lý tưởng.

Kiếm hiệp Kim Dung trở thành một thương hiệu, một mẫu hình lý tưởng về cuộc sống, nơi có các anh hùng nghĩa hiệp xả thân vì chính nghĩa (anh em Tiêu Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự, Lệnh Hồ Xung, Dương Quá…), nơi có những cặp đôi giai nhân chung tình có tình yêu đẹp (Quách Tĩnh – Hoàng Dung, Trương Vô Kỵ – Triệu Mẫn, Dương Quá – Tiểu Long Nữ…).

Nhiều game online nhập vai chuyển thể từ kho tàng tiểu thuyết Kim Dung.

Cho đến nay, rất nhiều sản phẩm game chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung kể từ khi Võ Lâm Truyền Kỳ được phân phối ở thị trường trong nước. Chúng ta có thể thấy cả game PC và sau mobile trở nên thịnh hành từ dòng võ hiệp này.

Kiếm hiệp là dòng game gắn bó với người chơi nhất bởi nó đặt nền móng cho game online ở Việt Nam cũng như đi vào tâm thức người chơi qua nhiều bộ phim nên chiếm lĩnh được tình cảm của nhiều người.

Nhiều game phát hành Việt Nam cố ‘lái’ theo kiếm hiệp mặc dù hình thức trong game không thuộc về kiếm hiệp. Chính điều này cũng khiến NPH game đẩy mạnh phát hành, chú trọng đến số lượng game ra mắt ở thị trường trong nước.

Nhưng bên cạnh những trò chơi bám sát nguyên bản từ nguyên tác vẫn còn lượng không nhỏ trò chơi làm phai nhạt chất kiếm hiệp, cố gắng lấy tên theo kiếm hiệp song nội dung, hình thức thể hiện lại xa vời nguyên bản. Những phương diện về cốt truyện, trang phục nhân vật cho đến nhiệm vụ có sự xa rời so với nguyên tác.

Nhiều game phát hành Việt Nam cố 'lái' theo kiếm hiệp mặc dù hình thức trong game không thuộc về kiếm hiệp.

Chẳng hạn với những ai chơi Thiên Long Bát Bộ – một sản phẩm nhập vai kiếm hiệp đình đám song sẽ thấy sự thay đổi trong thiết kế game. Bạn sẽ thấy nhân vật có cánh như một tính năng thời trang cho nhân vật trong khi nguyên tác chỉ đơn thuần là trang bị võ công. Cánh của nhân vật thường xuất hiện và phù hợp hơn với game tiên hiệp.

Hay như một điều nữa rằng các môn phái chẳng hạn Thiếu Lâm không có nữ, Nga My không có nam song trong một số game thì lại xuất hiện điều này.

Phái Thiếu Lâm có nữ trong game kiếm hiệp

Phái Thiếu Lâm có nữ trong game kiếm hiệp

Điều đáng chú ý là ngày càng có nhiều game mobile kiếm hiệp phát hành ở Việt Nam song chất lượng không như fan dòng game này như kỳ vọng. Điều này khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Hi vọng trong thời gian tới những tựa game với mác kiếm hiệp sẽ là kiếm hiệp thực sự, không lai tạp như chính những gì NPH từng quảng bá trong các chiến dịch truyền thông của mình. Hãy để kiếm hiệp đúng với kiếm hiệp của nó, mang tinh thần từ nguyên tác Kim Dung đi ra chứ không phải là thứ gì pha tạp!


Top 10 game mobile được người chơi tải nhiều nhất hiện nay

Vào cuối tháng 09/2022, App2Top cùng với AppMagic đã công bố một báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và doanh thu cao nhất trên thế giới.
Game Mobile 06/10/2022

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup - Game bóng đá 'đẹp như FIFA' mới mở thử nghiệm

Soccer Star 2022 Football Cup hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android.
Game Mobile 06/10/2022

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.
Game Mobile 05/10/2022

Mafia Esper - Trò chơi roguelike chủ đề Yakuza mở thử nghiệm

Mafia Esper hiện đang mở thử nghiệm cho hệ điều hành android tại khu vực Mỹ và Philippines.
Game Mobile 06/10/2022

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Odin Valhalla Rising là một trò chơi MMORPG di động đến từ Hàn Quốc. Hãng sản xuất chuẩn bị công bố IPO sắp tới.
Game Mobile 06/10/2022

EA tiết lộ kế hoạch sắp tới cho FIFA Mobile

EA đã công bố kế hoạch sắp tới của họ cho mùa FIFA Mobile, bao gồm các cải tiến về lối chơi, một số sự kiện thú vị.
Game Mobile 06/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Quảng cáo game trên mạng xã hội là phương thức chủ đạo của NPH

Quảng cáo game trên mạng xã hội là phương thức chủ đạo của NPH

SensorTower lấy chi tiêu quảng cáo hàng tuần của Voodoo ở Vương quốc Anh làm ví dụ cho việc phân phối game.
Game Mobile 07/10/2022

Harry Potter Hogwarts Mystery đạt thành tựu doanh thu 'khủng'

Harry Potter Hogwarts Mystery đạt thành tựu doanh thu 'khủng'

Harry Potter: Hogwarts Mystery là trò chơi kiếm tiền hàng đầu trong loạt game về Harry Potter với doanh thu 400 triệu đô la.
Game Mobile 07/10/2022

Ubisoft ra mắt văn phòng sáng tạo toàn cầu

Ubisoft ra mắt văn phòng sáng tạo toàn cầu

Tổ chức mới của Ubisoft nhằm đảm bảo cung cấp các trò chơi chất lượng cao, trong khi giám đốc sáng tạo Igor Manceau sẽ rời công ty.
Game Mobile 07/10/2022

Cổ phiếu ngành game Hàn Quốc có xu hướng giảm

Cổ phiếu ngành game Hàn Quốc có xu hướng giảm

Giá cổ phiếu trò chơi tại Hàn Quốc đang có chiều hướng chững lại hoặc giảm. Cổ phiếu giảm do hậu quả của việc thị trường chứng khoán sụt giảm.
Game Mobile 07/10/2022

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY hiện đã mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành tại khu vực Nhật Bản.
Game Mobile 07/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.