close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Game Jolt gây quỹ gần 3 triệu USD phát triển game cho Gen Z

QUỐC TẾ_ Game Jolt đã phát triển với hơn 40.000 game thủ và hướng đến số lượng 500.000 người, xa hơn là lên đến hàng triệu người.

Game Jolt đã huy động được 2,6 triệu đô la để mở rộng nền tảng xã hội của mình, nơi hàng triệu người sáng tạo và game thủ Gen Z chia sẻ nội dung trò chơi điện tử.

Game Jolt gọi vốn thành công gần 3 triệu USD

Game Jolt gọi vốn thành công gần 3 triệu USD

Vòng tài trợ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với một công ty đã trải qua một chặng đường dài và đáng chú ý là được lãnh đạo bởi một nữ CEO.

Công ty có trụ sở tại Seattle được David DeCarmine thành lập vào năm 2002 ở New York khi anh mới 14 tuổi. Là một lập trình viên tự học, chàng trai lập ra Game Jolt để tạo nơi cho các game thủ chia sẻ và chơi các trò chơi khác nhau cũng như trong các diễn đàn.

Giám đốc điều hành Yaprak DeCarmine cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Hồi đó chúng tôi chỉ là một nhóm người có sở thích làm game. Nó thực sự bắt đầu sau khi hàng loạt các dự án game được triển khai”.

David DeCarmine gặp người vợ của mình hiện tại là Yaprak DeCarmine khi chơi game và làm việc tại công ty khởi nghiệp công nghệ Zulily.

Vợ chồng David DeCarmine hiện đang điều hành Game Jolt

Vợ chồng David DeCarmine hiện đang điều hành Game Jolt

Yaprak lớn lên ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhập cư vào Mỹ. Cô đã yêu thích trò chơi điện tử khi chơi game với anh trai mình. Và cô ấy đã học cách nói tiếng Anh một phần nhờ chơi trò chơi. Họ kết hôn vào năm 2014 và Yaprak thuyết phục David rằng họ nên nghỉ việc để làm việc toàn thời gian cho Game Jolt.

Giờ đây, công ty Game Jolt đã phát triển với hơn 40.000 game thủ và hướng đến số lượng người chơi 500.000 người, xa hơn là lên đến hàng triệu người.

Quỹ gần 3 triệu USD trong đó công ty Acequia Capital dẫn đầu vòng đầu tư cùng với Madrona Venture Group, Graph Ventures và Inventures Collective. Các nhà lãnh đạo công nghệ là những người sáng lập Twitch (Kevin Lin), Rec Room (Nick Fajt) và Mod.io đã tham gia.

Nền tảng của Game Jolt hiện có hàng trăm nghìn game thủ thuộc thế hệ Gen Z trải nghiệm

Nền tảng của Game Jolt hiện có hàng trăm nghìn game thủ thuộc thế hệ Gen Z trải nghiệm

SoftBank đã tham gia vòng tài trợ đầu tiên thông qua một “chương trình tăng tốc” dành cho những người sáng lập công ty về game cho Gen Z trong vài tuần, hỗ trợ nhiều cho sự phát triển của Game Jolt.

Xem thêm: 8 tháng đầu năm 2021, doanh số game MOBA mobile tăng kỷ lục

Bài liên quan
Game Mobile

NSX State of Survival đầu tư mạnh tay cho nhóm R&D Quảng Châu

Game Mobile

Thị trường game Mỹ, Nhật, Hàn trong mối tương quan với Trung Quốc

Game Mobile

Tencent mua cổ phần NPH Nga sản xuất game Pioner

Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?