>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

Game đã cấp phép bị thắt chặt khâu hậu kiểm trong thời gian sắp tới

Game Online09/09/2015

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vừa chính thức yêu cầu công tác cấp phép cho trò chơi trực tuyến phải đảm bảo chất lượng và thắt chặt khâu hậu kiểm đối với những sản phẩm đã được cấp phép.

Thời gian qua, Thanh tra Bộ đã tiến hành xử phạt nhiều doanh nghiệp game vì lỗi cung cấp trò chơi trực tuyến G1 khi chưa được cấp phép, hoặc chưa có quyết định phê duyệt kịch bản, nội dung game. Tuy nhiên, có hiện tượng một số game được cấp phép khi đi vào hoạt động lại tự ý thay đổi, điều chỉnh kịch bản, có nhiều sai phạm về nội dung.

Do đó, Bộ trưởng cho rằng, các doanh nghiệp game cần chấn chỉnh ngay hiện tượng này, đồng thời, các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, nhất là hậu kiểm để đảm bảo cho thị trường game phát triển, cạnh tranh lành mạnh, tránh tình trạng nguồn thu nhà nước bị thất thoát vì game không phép….

trò chơi trực tuyến

Theo Nghị định 72 và Thông tư hướng dẫn về quản lý trò chơi điện tử trực tuyến mới được ban hành, G1 là những Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

tro-choi-truc-tuyen

Cuối tháng 8 vừa qua, website của Trung tâm đo kiểm và dịch vụ phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH & TTĐT) đã công bố danh sách 26 doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng làm cơ sở để các doanh nghiệp tham chiếu.

Tuy vậy, vẫn có nhiều doanh nghiệp bị xử phạt thời gian gần đây, chẳng hạn như ngày 24/8, Cục PTTH & TTĐT đã ký Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Viễn thông VTL 60 triệu đồng vì hành vi “cung cấp trò chơi G1 khi chưa có quyết định phê duyệt kịch bản”.

tro-choi-truc-tuyen 2

Một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH dịch vụ phát triển phần mềm Trí Tuệ Việt cũng bị phạt 120 triệu đồng hồi đầu tháng 8, do đã có hành vi cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản từ cơ quan quản lý Nhà nước (70 triệu đồng) và quảng cáo game G1 nói trên khi chưa được cấp phép (50 triệu đồng).

Theo báo Vietnamnet

[fresh_embepost pid=”244798″ ]

[fresh_embepost pid=”246014″ ]Tin mới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

RoyHihi là người chơi chiến thắng tại trận đấu thứ 6 và trở thành tuyển thủ có điểm hạ gục nhiều nhất tại Chung Kết Thế Giới Naraka 2022.
Game Online 03/12/2022

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nhưng qua cuộc tình vừa rồi tôi rút ra bài học: tình yêu nhờ game thật khó bền.
Game Online 02/12/2022

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Tin vui là bộ giáp cực xịn trong Tactics Ogre Reborn được tìm thấy trong Final Fantasy XIV, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách lấy món trang bị xịn sò này.
Game Online 30/11/2022

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Với hàng triệu game thủ tham gia tựa game battle royale năm nay, một số người chắc chắn sẽ khám phá ra một số cơ chế trò chơi mới, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện G-Walk trong Warzone 2.
Game Online 30/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.