>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Game4V PC - Console

Game Crack có nguy cơ ‘tử nạn’ trên Windows 10

PC - Console17/08/2015

Windows 10 mở ra một một kỉ nguyên mới cho hệ điều hành đa nhiệm, đa dụng với tính tùy biến cao, có thể khai thác được trên cả PC, thiết bị di động và thậm chí là XONE. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là dấu chấm hết cho tình trạng vi phạm game bản quyền trên nền tảng PC.

sự kiện Windows 10 Game4V

Microsoft mới đây đã phát đi một thông báo về hệ điều hành mới nhất của mình: Nếu người dùng đang sử dụng game lậu hoặc một chương trình lậu trên nền tảng Windows 10, chiếu theo điều luật về bản quyền mới nhất của EULA (Hiệp ước bản quyền người dùng cuối), Microsoft sẽ có quyền gỡ bỏ phần mềm lậu đấy từ xa mà không cần sự đồng ý của người dùng.

Chính sách của EULA gần đây đã có nhiều thay đổi để chống lại nạn vi phạm bản quyền tràn lan từ các website cho download game và phần mềm crack.Hệ điều hành Windows của Microsoft đang chiếm tới 95% thị phần toàn cầu chịu trách nhiệm chính trong việc để nạn vi phạm này tràn lan và phải tới phiên bản Windows 10, họ mới tìm ra cách khắc phục. Theo EULA, công ty này có quyền vô hiệu hóa các phần mềm giả mạo, thậm chí là cả phần cứng không phép.

InfoFind_Installer_EULA

Theo mục 7b – EULA có đề cập:

Thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải cập nhật phần mềm để có thể sử dụng tiếp. Chúng tôi có thể tự động kiểm tra phiên bản hiện tại của bạn và download phiên bản cập nhật mới nhất hoặc thay đổi cấu hình, bất chấp có các mã hóa chặn cập nhật. Kể cả các game lậu và phần mềm không bản quyền hoặc phần cứng trái phép đều sẽ bị vô hiệu hóa khi hệ thống phát hiện. Mặt khác, bạn luôn cần cập nhật phần mềm để tiếp tục sử dụng dịch vụ đó.

Trong khi báo cáo này đề cập tương đối rõ tới hậu quả của sử dụng game lậu thì nó khá mơ hồ khi nói về phần cứng trái phép. Rất có thể điều này liên quan tới cấu hình phấn cứng của XONE và X360 hoặc họ đã có một danh sách rất dài các thiết bị phần cứng cấm được can thiệp và sẵn sàng block máy khi phát hiện. Rõ ràng là Microsoft sẽ phải giải thích lại về thuật ngữ phần cứng trái phép.

xbox-one-featured-image

Mặt khác, chính sách này của Microsoft đang gặp phải rất nhiều bất cập. Để xác định xem máy bạn có phải sử dụng phần mềm lậu hay không, hệ thống sẽ buộc phải quét toàn bộ máy tính. Xét trên một khía cạnh nào đó, nó rất giống một Malware hoặc Spy-ware ẩn ngầm trong Windows 10 và quét liên tục để phát hiện phần mềm lậu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính bảo mật và riêng tư của người dùng. Không thể biết được ngoài việc scan như vậy, họ còn làm những gì với máy của bạn hay không. Ngoài ra, tại khu vực châu Á đang có rất nhiều quốc gia sử dụng các phần mềm lậu, nổi tiếng là khu vực Ấn Độ, Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam), một phần Trung Đông và cả Trung Quốc. Một khi chính sách này áp dụng, tất cả các quốc gia này sẽ gặp rắc rối lớn. Microsoft thực sự vẫn chưa làm rõ vấn đề trên.

edykjj4kh5ci0t2k4v0m

Gần đây, Microsoft đã thêm một điều khoản nữa mang tên 10240 vào EULA: “Bằng cách đồng ý bản thỏa thuận này, bạn đã chấp nhận các loại cập nhật tự động mà không có bất cứ một thông báo nào”. Có nghĩa rằng, người dùng sẽ không có 3 lựa chọn như trước là “Choose when to reboot – Chọn khi khởi động lại”, “Choose when to download and install – Chọn khi download và cài đặt” và “Never check for Updates – Không bao giờ check cập nhật” như thời Windows 7 và Windows 8.1. Với Windows 10, nó sẽ tự download và cập nhật tự động. Người dùng cuối không thể có lựa chọn nào khác. Câu chuyện có vẻ đi xa hơn khi đó là những bản update nặng với đường truyền của người dùng thấp. Mọi thứ sẽ là thảm họa với người đó khi bị bủa vây bởi hàng tá các cập nhật.

Liệu rằng, việc làm này của Microsoft có phải là chính xác hay không? Chúng tôi rất mong muốn nghe ý kiến của các bạn? Game4V sẽ tích cực cập nhật các thông tin mới nhất về vụ việc này và đợi phản hồi chính thức từ Microsoft.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Windows 10 đã cho phép game thủ toàn cầu nâng cấp miễn phí

[sexypoll id=”25″]Tin mới

Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Một số cảnh quay từ bản làm lại của Dead Space, cho thấy những khoảnh khắc mở đầu kinh điển của tựa game sau hơn một thập kỷ phát hành.
PC - Console 08/12/2022

Disney Speedstorm công bố trailer với sự đối đầu gay cấn giữa Mickey với Jack Sparrow

Disney Speedstorm công bố trailer với sự đối đầu gay cấn giữa Mickey với Jack Sparrow

Disney Speedstorm có một đoạn giới thiệu hành động ngay sau khi Gameloft thông báo hoãn – tựa game là đối thủ cạnh tranh Mario Kart.
PC - Console 07/12/2022

Need for Speed Unbound - Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ

Need for Speed Unbound - Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ

Sau cả thập kỷ đi sai hướng thì liệu Need for Speed Unbound có một lần nữa làm game thủ thất vọng hay sẽ là bước trở mình của cả thương hiệu?
PC - Console 06/12/2022

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Epic Games và 505 Games đã hé lộ một thông báo trong tương lai tại The Game Awards có thể liên quan đến Michael Madson của Reservoir Dogs.
PC - Console 05/12/2022

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Mặc dù năm 2022 có rất nhiều trò chơi tuyệt vời, nhưng không phải tất cả đều có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của game thủ mà đáng thất vọng.
PC - Console 05/12/2022

Primitive đưa người chơi trở về thời đồ đá trong đoạn trailer đầy thách thức

Primitive đưa người chơi trở về thời đồ đá trong đoạn trailer đầy thách thức

Games Box vừa công bố đoạn giới thiệu cho tựa game sinh tồn sắp tới của họ là Primitive đang được phát triển với Unreal Engine 5.
PC - Console 05/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.