>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game bị kiện vì đạo nhái, fan Mobile Legends: Bang Bang ‘phản đòn’ bằng đường quyền cơ bản – Rủ nhau vote 1 sao Tốc Chiến

Cộng Đồng14/05/2022

Cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) đã kêu gọi cùng nhau đánh giá 1 sao Tốc Chiến trên cả 2 nền tảng App Store và Google Play giữa bối cảnh tựa game của mình bị dính bê bối đạo nhái lần 2.

Những ngày đầu tháng 05/2022. cộng đồng MLBB và Tốc Chiến được dịp tranh cãi khi cha đẻ của Tốc Chiến là Riot Games đâm đơn kiện Moonton ra tòa án tối cao California về vấn đề lạm dụng hình ảnh, nội dung của Tốc Chiến một cách liên tục, có chủ đích nhằm trục lợi.

Riot rất quyết tâm cho vụ kiện này khi dẫn chứng hàng chục bằng chứng khác nhau cáo buộc MLBB của Moonton. Thậm chí trong văn bản, Riot còn nhấn mạnh việc: “Moonton không lúc nào không chờ đợi để sao chép mọi thứ của Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại.”

Không chỉ dừng lại trên mặt trận cấp cao, cộng đồng người hâm mộ của hai tựa game cũng đã có dịp “quyết chiến” để ủng hộ cho game mình yêu thích. Tuy nhiên, phần sai lại nằm về phía cộng đồng MLBB tại Việt Nam và quốc tế nói chung khi họ kêu gọi đánh giá 1 sao ứng dụng Tốc Chiến trên 2 nền tảng hàng đầu là App Store và Google Play. Quá đáng hơn nhiều người chơi thiếu kiến thức, nhưng dư thừa định kiến từ phía cộng đồng MLBB đã đưa ra những lý do “trời ơi” cho việc Riot kiện Moonton như việc Riot đang hết tiền, nên cần kiện để kiếm thêm…Những người chơi này không hiểu được quy trình kiện tụng thường kéo dài rất lâu, và nếu thắng kiện Riot cũng không chắc nhận được khoản bồi thường ngay, việc trông chờ vào một khoản tiền xa vời như thế là hết sức hoang được với công ty tỷ đô như Riot Games. Chưa kể sau lưng họ đang đứng gã khổng lồ Tencent, việc quy chụp động cơ kiện tụng của Riot Games như vậy rất không đúng đắn.

Vẫn còn thiếu kiến thức của 1 số thành phần cộng đồng MLBB

Thực tế việc Riot Games kiện Moonton lên tòa án tối cao California không phải xuất phát từ việc tìm kiếm tiền bồi thường. Theo đánh giá của Game4V, dựa trên những thống kê của trang Sensor Tower dành cho thị trường MOBA 2021. Việc Riot quyết tâm theo đuổi vụ kiện là nhằm giúp Tốc Chiến dễ thở hơn ở ngay trên quê hương của mình là Hoa Kỳ. Vì cả Tốc Chiến và MLBB đều chiếm thị phần lớn trong thể loại game MOBA tại đây, chưa kể doanh thu mà “xứ sở Cờ Hoa” đóng góp cho cả 2 tựa game đều đứng đầu trong các thống kê khu vực nằm ngoài châu Á. Vì vậy, Riot rất cần một phán quyết có lợi cho họ giúp đẩy MLBB ra khỏi thị trường Hoa Kỳ vĩnh viễn là có thể hài lòng. Mời các bạn xem qua vài hình ảnh “xấu xí” của cộng đồng MLBB khi đánh giá 1 sao các app Tốc Chiến trên App Store và Google Play. :

 

Một số bình luận và đánh giá khiến cho app Tốc Chiến còn 3.3 sao

 

Một số bình luận của cộng đồng MLBB

Xem thêm: Drama MOBA: Riot Games chụp cả bình luận trên Facebook để kiện Mobile LegendsTin mới

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

Nhiều fan LMHT đùa vui rằng Faker đã biết đến nữ streamer xinh đẹp và gợi cảm này thông qua những tấm hình “bốc lửa” của cô trên mạng xã hội. Với…
eSports 02/12/2023

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.