>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

FPT Aptech và quyết tâm phổ cập engine game tỷ đô Unity đến giới trẻ Việt Nam

Cộng Đồng14/06/2022

Engine Unity từ lâu được xem như lựa chọn mặc định của các nhà phát triển game trên thế giới còn tại Việt Nam FPT Aptech là một trong những nơi lý tưởng giúp bạn làm chủ công cụ này.

Unity – “Công cụ vàng” của ngành lập trình game:

50% là con số mà Unity Technologies tự hào công bố trên trang chủ của mình, khi đề cập đến việc có bao nhiêu trò chơi trên toàn cầu được tạo ra bởi bộ engine Unity của họ – Trong tổng số hơn 1000 trò chơi di động đạt doanh thu cao nhất, có 53% trò chơi mang dấu ấn của engine Unity, có thể kể đến vài cái tên phổ thông nhưng danh tiếng lại đang cực thịnh như: Genshin Impact, Tốc Chiến hay Pokémon GO. Với cá nhân Genshin Impact – “Con gà đẻ trứng vàng” của Mihoyo chỉ mất 171 ngày để cán mốc 1 tỷ USD đầu tiên. Còn Pokémon GO lại là cái tên quen mặt của những bảng xếp hạng doanh thu theo thời gian (tháng, quý, năm), chỉ tính riêng trong năm 2021 tựa game này thu về hơn 900 triệu USD doanh thu theo trang Statista đơn vị chuyên về cung cấp các báo cáo doanh thu, tài chính dưới dạng biểu đồ.

Unity sở hữu bộ công cụ mạnh mẽ

Nhắc đến Unity, giới chuyên môn và các trang truyền thông thường đề cập đến những con số khủng xoay quanh engine 17 năm tuổi này, tiêu biểu như: Hơn 5 tỷ lượt tải về mỗi tháng, 23 tỷ lượt quảng cáo hiển thị trung bình mỗi tháng trên các ứng dụng được tạo bởi Unity, hơn 2,5 tỷ thiết bị sử dụng các ứng dụng liên quan đến Unity hàng tháng duy trì liên tục trong 6 tháng – Theo báo cáo của Unity Technologies công bố vào năm 2021. Cũng theo báo cáo trên, hiện có 94 trên tổng số 100 studio đạt doanh thu cao nhất toàn cầu đang là khách hàng của Unity. Không quá khi nói Unity chính là công cụ “quốc dân” của làng game thế giới trong thời điểm hiện tại và cả tương lai.

FPT Aptech và quyết tâm phổ cập Unity đến giới trẻ Việt Nam:

Nếu Unity là công cụ “quốc dân” của làng game thế giới, thì FPT Aptech từ lâu luôn được xem như một trong những “cái nôi” của giới IT Việt Nam trong suốt 23 năm kể từ ngày thành lập cho đến nay, khi đào tạo ra không ít nhân tài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. FPT Aptech cảm thấy chỉ đào tạo lập trình thuần túy là chưa đủ, FPT Aptech muốn mình phải là nơi tạo tiền đề cho thế hệ trẻ, để họ có cơ hội hòa mình vào thị trường game thế giới vốn đang sôi động và có giá trị lên hơn 180 tỷ USD trong năm 2021 (tăng 1.4% ngay trong đại dịch COVID 19 theo thống kê của newzoo chuyên trang thống kế thị trường game). Để có thể “sống tốt, sống khỏe” trong một ngành còn khá mới nhưng đầy cạnh tranh của thế giới, việc nắm bắt và sử dụng thành thạo công cụ phổ biến như Unity là điều bắt buộc.

Chính vì vậy, FPT Aptech đã quyết định tổ chức hội thảo chương trình đào tạo “Lập Trình Game với Unity”. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu, tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong ngành như: Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường game thế giới, với tổng giá trị hơn 180 tỷ USD trong năm 2021 (tăng 1.4% ngay trong đại dịch COVID 19 theo thống kê của ) cũng như tầm quan trọng trong việc thành thạo công cụ “vàng” Unity – FPT Aptech đã quyết định tổ chức hội thảo chương trình đào tạo “Lập Trình Game với Unity”.

Doanh thu toàn cầu của ngành game năm 2021

Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu, tư vấn từ những “ngôi sao” của ngành như:

 • CEO AdOne – Anh Tony Vũ
 • Trưởng nhóm Sản xuất công ty Gameloft – Anh Nguyễn Việt Cường
 • Giám đốc kiêm cựu đội trưởng Saigon Phantom – Anh Yamate Lê Thiên Hà
 • Giám đốc đào tạo FPT Aptech – Thầy Trần Phước Sinh

Dàn khách mời chất lượng của hội thảo

Không chỉ được phổ cập kiến thức về engine Unity, các bạn trẻ khi tham dự còn có cơ hội nhận được học bổng “Rương Kho Báu” trị giá 5 triệu đồng, cho 150 bạn đăng ký sớm nhất. Phần quà này sẽ trừ thẳng vào học phí khi bạn đăng ký khóa học tại FPT Aptech (Chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết).

Thông tin hội thảo:

 • Link đăng ký: https://bit.ly/GAMEDEVELOPMENT
 • Thời gian: 08:00 ngày 18/06/2022
 • Địa điểm: The ADORA Center, 431 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM

Thông tin về khóa học “Game Development with Unity”:

Chỉ cần đủ 18 tuổi và có đam thật sự với sự nghiệp làm game, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học của FPT Aptech. Cần biết Game Development with Unity là một số ít những khóa học, bài bản và tiêu chuẩn được đào tạo tại Việt Nam. Theo những thông tin mà Game4V có được, từ cuộc thảo luận cùng nhân sự đầu ngành của một studio có tiếng về game, thì hiện tại xét riêng trên phương diện đào tạo bài bản, chương trình học Game Development with Unity của FPT Aptech có thể nói là “tiên phong”.

Thông tin liên hệ về khóa học Game Development With Unity

Ngành lập trình game tại Việt Nam hiện nay đang rất thiếu những nơi để học viên có thể được đào tạo đầy đủ từ A đến Z bởi những giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về game, vì tính chất của ngành game khá đặc thù nên nó cần những nhân sự chuyên sâu, chứ không chỉ giảng viên tay ngang, được đào tạo ngắn hạn về game. Với tiềm lực, cùng kinh nghiệm giáo dục hơn 25 năm trong ngành lập trình của mình, FPT Aptech chắc chắn sẽ chuẩn bị đầy đủ về nhân sự đào tạo để truyền đạt kiến thức về game một cách đầy đủ cho những học viên tương lai của mình.

Cụ thể sau khi tham gia khóa học Game Development with Unity, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng mục tiêu như sau:

 • Các công nghệ và kỹ thuật mới nhất trên thị trường game
 • Các thuật ngữ chuyên ngành khi lập trình, phát triển game
 • Các chuyên mục về những thị trường quan trọng như: MobileGame, AR/VR và game điều khiển (console)

Chương trình học bao gồm 2 học kỳ:

 • Học kỳ 1: Foundation (nền tảng) bao gồm 188 giờ học.
 • Học kỳ 2: UNITY GAME DEVELOPMENT (Lập trình Unity) bao gồm 240 giờ học.

Những giá trị FPT Aptech mang lại

Có kinh nghiệm lâu đời về giảng dạy lập trình, lại trực thuộc một tập đoàn lớn hàng đầu của đất nước nên việc theo học tại FPT Aptech sẽ mang lại nhiều lợi thế cho học viên như:

– Học được mọi lúc, mọi nơi 24/7 – Thông qua hệ thống Onlinevarsity. Đây là hệ thống giúp bạn tra cứu tài liệu học độc quyền từ FPT Aptech dành riêng cho học viên. Chỉ cần có kết nối mạng, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối vào Onlinevarsity để tìm kiếm những tài liệu, video bài giảng mình cần trong quá trình học tập.

– Các bài giảng, bài tập của FPT Aptech luôn có tính ứng dụng cao không chỉ trong phạm vi của trường. Vì vậy, nếu chăm chỉ thực hành và tham gia các bài tập, dự án trong suốt chương trình học, bạn sẽ có cơ hội làm dày portfolio của mình. Đây là lợi thế không nhỏ để học viên chuẩn bị cho quá trình xin việc, ngay sau khi kết thúc khóa học. Các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi kinh nghiệm từ những người mới, còn học viên của FPT Aptech thì thừa sức đáp ứng điều đó.

Lợi thế FPT Aptech đem đến cho học viên

– Chương trình học tại FPT Aptech sẽ luôn được cập nhật, hoàn thiện theo thời gian. Ngành công nghệ thông tin luôn thay đổi từng ngày, ở vị thế của một trường chuyên về lập trình hơn 20 năm qua – FPT Aptech hiểu mình phải luôn thay đổi, cập nhật để đáp ứng chuyên môn của ngành.

– Bên cạnh chương trình học thì FPT Aptech cũng không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy của đội ngũ giảng viên, học viên.

– Nếu là người mới tiếp xúc với ngành lập trình, bạn cũng đừng hoang mang. Tại FPT Aptech chương trình học sẽ được thiết kế mang tính phổ cập rất cao, phân chia theo từng trình độ cụ thể từ mới cho đến nâng cao. Nên các bạn trẻ sẽ không lo bị ngợp ở giai đoạn đầu.

Kết luận:

Thị trường game thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chuyển biến từng ngày, đặc biệt nhân sự trong ngành game nội địa hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty lớn về game trên thế giới như Riot Games – Hiện tại đang có rất nhiều người Việt, ngày đêm thực hiện các dự án liên quan đến những tựa game của Riot như: Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến hay Valorant. Họ được chú ý không phải vì nhân sự tại Việt Nam rẻ, mà vì Riot Games trân trọng những giá trị chuyên môn mà họ mang lại. Vì vậy, cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam trong tương lai gần là không thiếu, nhưng đầu tiên các bạn phải trang bị cho mình đủ vốn kiến thức, chuyên môn để có thể tỏa sáng khi cơ hội đến. Cũng đừng quên cái tên sáng giá – FPT Aptech nếu bạn có dự định chọn một nơi để khởi đầu, cho hành trình chinh phục ngành công nghiệp game của mình.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/fptaptechgamedev

Xem thêm: Các nhà khoa học có bước tiến lớn trong hành trình chế tạo robot sinh học giống chồng Scarlet WitchTin mới

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Sau hơn 1 năm bắt tạm giam và điều tra toà đã có quyết định cho những hành vi và tội danh đồi bại của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm.
Cộng Đồng 25/11/2022

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Một cổ động viên người Australia của Messi đã đặt hết niềm tin vào thần tượng mà cược 4 tỷ cho đội tuyển Argentina và kết quả là mất trắng.
Cộng Đồng 23/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.