>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

FPT Aptech và quyết tâm phổ cập engine game tỷ đô Unity đến giới trẻ Việt Nam

Cộng Đồng14/06/2022

Engine Unity từ lâu được xem như lựa chọn mặc định của các nhà phát triển game trên thế giới còn tại Việt Nam FPT Aptech là một trong những nơi lý tưởng giúp bạn làm chủ công cụ này.

Unity – “Công cụ vàng” của ngành lập trình game:

50% là con số mà Unity Technologies tự hào công bố trên trang chủ của mình, khi đề cập đến việc có bao nhiêu trò chơi trên toàn cầu được tạo ra bởi bộ engine Unity của họ – Trong tổng số hơn 1000 trò chơi di động đạt doanh thu cao nhất, có 53% trò chơi mang dấu ấn của engine Unity, có thể kể đến vài cái tên phổ thông nhưng danh tiếng lại đang cực thịnh như: Genshin Impact, Tốc Chiến hay Pokémon GO. Với cá nhân Genshin Impact – “Con gà đẻ trứng vàng” của Mihoyo chỉ mất 171 ngày để cán mốc 1 tỷ USD đầu tiên. Còn Pokémon GO lại là cái tên quen mặt của những bảng xếp hạng doanh thu theo thời gian (tháng, quý, năm), chỉ tính riêng trong năm 2021 tựa game này thu về hơn 900 triệu USD doanh thu theo trang Statista đơn vị chuyên về cung cấp các báo cáo doanh thu, tài chính dưới dạng biểu đồ.

Unity sở hữu bộ công cụ mạnh mẽ

Nhắc đến Unity, giới chuyên môn và các trang truyền thông thường đề cập đến những con số khủng xoay quanh engine 17 năm tuổi này, tiêu biểu như: Hơn 5 tỷ lượt tải về mỗi tháng, 23 tỷ lượt quảng cáo hiển thị trung bình mỗi tháng trên các ứng dụng được tạo bởi Unity, hơn 2,5 tỷ thiết bị sử dụng các ứng dụng liên quan đến Unity hàng tháng duy trì liên tục trong 6 tháng – Theo báo cáo của Unity Technologies công bố vào năm 2021. Cũng theo báo cáo trên, hiện có 94 trên tổng số 100 studio đạt doanh thu cao nhất toàn cầu đang là khách hàng của Unity. Không quá khi nói Unity chính là công cụ “quốc dân” của làng game thế giới trong thời điểm hiện tại và cả tương lai.

FPT Aptech và quyết tâm phổ cập Unity đến giới trẻ Việt Nam:

Nếu Unity là công cụ “quốc dân” của làng game thế giới, thì FPT Aptech từ lâu luôn được xem như một trong những “cái nôi” của giới IT Việt Nam trong suốt 23 năm kể từ ngày thành lập cho đến nay, khi đào tạo ra không ít nhân tài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. FPT Aptech cảm thấy chỉ đào tạo lập trình thuần túy là chưa đủ, FPT Aptech muốn mình phải là nơi tạo tiền đề cho thế hệ trẻ, để họ có cơ hội hòa mình vào thị trường game thế giới vốn đang sôi động và có giá trị lên hơn 180 tỷ USD trong năm 2021 (tăng 1.4% ngay trong đại dịch COVID 19 theo thống kê của newzoo chuyên trang thống kế thị trường game). Để có thể “sống tốt, sống khỏe” trong một ngành còn khá mới nhưng đầy cạnh tranh của thế giới, việc nắm bắt và sử dụng thành thạo công cụ phổ biến như Unity là điều bắt buộc.

Chính vì vậy, FPT Aptech đã quyết định tổ chức hội thảo chương trình đào tạo “Lập Trình Game với Unity”. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu, tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong ngành như: Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường game thế giới, với tổng giá trị hơn 180 tỷ USD trong năm 2021 (tăng 1.4% ngay trong đại dịch COVID 19 theo thống kê của ) cũng như tầm quan trọng trong việc thành thạo công cụ “vàng” Unity – FPT Aptech đã quyết định tổ chức hội thảo chương trình đào tạo “Lập Trình Game với Unity”.

Doanh thu toàn cầu của ngành game năm 2021

Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu, tư vấn từ những “ngôi sao” của ngành như:

 • CEO AdOne – Anh Tony Vũ
 • Trưởng nhóm Sản xuất công ty Gameloft – Anh Nguyễn Việt Cường
 • Giám đốc kiêm cựu đội trưởng Saigon Phantom – Anh Yamate Lê Thiên Hà
 • Giám đốc đào tạo FPT Aptech – Thầy Trần Phước Sinh

Dàn khách mời chất lượng của hội thảo

Không chỉ được phổ cập kiến thức về engine Unity, các bạn trẻ khi tham dự còn có cơ hội nhận được học bổng “Rương Kho Báu” trị giá 5 triệu đồng, cho 150 bạn đăng ký sớm nhất. Phần quà này sẽ trừ thẳng vào học phí khi bạn đăng ký khóa học tại FPT Aptech (Chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết).

Thông tin hội thảo:

 • Link đăng ký: https://bit.ly/GAMEDEVELOPMENT
 • Thời gian: 08:00 ngày 18/06/2022
 • Địa điểm: The ADORA Center, 431 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM

Thông tin về khóa học “Game Development with Unity”:

Chỉ cần đủ 18 tuổi và có đam thật sự với sự nghiệp làm game, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học của FPT Aptech. Cần biết Game Development with Unity là một số ít những khóa học, bài bản và tiêu chuẩn được đào tạo tại Việt Nam. Theo những thông tin mà Game4V có được, từ cuộc thảo luận cùng nhân sự đầu ngành của một studio có tiếng về game, thì hiện tại xét riêng trên phương diện đào tạo bài bản, chương trình học Game Development with Unity của FPT Aptech có thể nói là “tiên phong”.

Thông tin liên hệ về khóa học Game Development With Unity

Ngành lập trình game tại Việt Nam hiện nay đang rất thiếu những nơi để học viên có thể được đào tạo đầy đủ từ A đến Z bởi những giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về game, vì tính chất của ngành game khá đặc thù nên nó cần những nhân sự chuyên sâu, chứ không chỉ giảng viên tay ngang, được đào tạo ngắn hạn về game. Với tiềm lực, cùng kinh nghiệm giáo dục hơn 25 năm trong ngành lập trình của mình, FPT Aptech chắc chắn sẽ chuẩn bị đầy đủ về nhân sự đào tạo để truyền đạt kiến thức về game một cách đầy đủ cho những học viên tương lai của mình.

Cụ thể sau khi tham gia khóa học Game Development with Unity, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng mục tiêu như sau:

 • Các công nghệ và kỹ thuật mới nhất trên thị trường game
 • Các thuật ngữ chuyên ngành khi lập trình, phát triển game
 • Các chuyên mục về những thị trường quan trọng như: MobileGame, AR/VR và game điều khiển (console)

Chương trình học bao gồm 2 học kỳ:

 • Học kỳ 1: Foundation (nền tảng) bao gồm 188 giờ học.
 • Học kỳ 2: UNITY GAME DEVELOPMENT (Lập trình Unity) bao gồm 240 giờ học.

Những giá trị FPT Aptech mang lại

Có kinh nghiệm lâu đời về giảng dạy lập trình, lại trực thuộc một tập đoàn lớn hàng đầu của đất nước nên việc theo học tại FPT Aptech sẽ mang lại nhiều lợi thế cho học viên như:

– Học được mọi lúc, mọi nơi 24/7 – Thông qua hệ thống Onlinevarsity. Đây là hệ thống giúp bạn tra cứu tài liệu học độc quyền từ FPT Aptech dành riêng cho học viên. Chỉ cần có kết nối mạng, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối vào Onlinevarsity để tìm kiếm những tài liệu, video bài giảng mình cần trong quá trình học tập.

– Các bài giảng, bài tập của FPT Aptech luôn có tính ứng dụng cao không chỉ trong phạm vi của trường. Vì vậy, nếu chăm chỉ thực hành và tham gia các bài tập, dự án trong suốt chương trình học, bạn sẽ có cơ hội làm dày portfolio của mình. Đây là lợi thế không nhỏ để học viên chuẩn bị cho quá trình xin việc, ngay sau khi kết thúc khóa học. Các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi kinh nghiệm từ những người mới, còn học viên của FPT Aptech thì thừa sức đáp ứng điều đó.

Lợi thế FPT Aptech đem đến cho học viên

– Chương trình học tại FPT Aptech sẽ luôn được cập nhật, hoàn thiện theo thời gian. Ngành công nghệ thông tin luôn thay đổi từng ngày, ở vị thế của một trường chuyên về lập trình hơn 20 năm qua – FPT Aptech hiểu mình phải luôn thay đổi, cập nhật để đáp ứng chuyên môn của ngành.

– Bên cạnh chương trình học thì FPT Aptech cũng không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy của đội ngũ giảng viên, học viên.

– Nếu là người mới tiếp xúc với ngành lập trình, bạn cũng đừng hoang mang. Tại FPT Aptech chương trình học sẽ được thiết kế mang tính phổ cập rất cao, phân chia theo từng trình độ cụ thể từ mới cho đến nâng cao. Nên các bạn trẻ sẽ không lo bị ngợp ở giai đoạn đầu.

Kết luận:

Thị trường game thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chuyển biến từng ngày, đặc biệt nhân sự trong ngành game nội địa hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty lớn về game trên thế giới như Riot Games – Hiện tại đang có rất nhiều người Việt, ngày đêm thực hiện các dự án liên quan đến những tựa game của Riot như: Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến hay Valorant. Họ được chú ý không phải vì nhân sự tại Việt Nam rẻ, mà vì Riot Games trân trọng những giá trị chuyên môn mà họ mang lại. Vì vậy, cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam trong tương lai gần là không thiếu, nhưng đầu tiên các bạn phải trang bị cho mình đủ vốn kiến thức, chuyên môn để có thể tỏa sáng khi cơ hội đến. Cũng đừng quên cái tên sáng giá – FPT Aptech nếu bạn có dự định chọn một nơi để khởi đầu, cho hành trình chinh phục ngành công nghiệp game của mình.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/fptaptechgamedev

Xem thêm: Các nhà khoa học có bước tiến lớn trong hành trình chế tạo robot sinh học giống chồng Scarlet Witch


Drama: CEO T1 bị tố buông lời 'qu.ấy r.ối tì.nh d.ục' với Oner, nghi vấn có cả sự dung túng của một số fan Việt

Trong giai đoạn T1 cần tập trung chuẩn bị cho Playoffs LCK Mùa Hè 2022, CEO của đội tuyển này đã thổi bùng lên một drama cực lớn liên quan đến Oner.
eSports 15/08/2022

Nghi vấn 4 thanh niên quay TikTok thử thách chặn đầu xe container khiến 1 người 'đăng xuất khỏi Trái Đất'

Theo một số bình luận từ cộng đồng người xem, nhóm 4 thanh niên này có ý định quay video TikTok nên đã có hành vi gây sốc như vậy.
Cộng Đồng 16/08/2022

Dân chơi kiểu Mỹ: Mua luôn nhà hàng xóm để làm phòng khách

Nhiều người dân ở Mỹ đang có xu hướng mua luôn vài căn nhà hàng xóm xung quanh để làm phòng khách hoặc chỗ nghỉ ngơi khi có người đến thăm. 
Cộng Đồng 16/08/2022

Mua một ngôi nhà, người phụ nữ bất ngờ sở hữu nguyên cả khu phố

Sau khi làm thủ tục mua nhà, người phụ nữ ở Nevada vô tình được sở hữu thêm 84 căn hộ hàng xóm do lỗi đánh máy của nhân viên hành chính.
Cộng Đồng 16/08/2022

Cuộc sống của người đầu tiên thắng Ai là triệu phú: có 22 tỷ những vẫn làm văn phòng

Hoàn thành 15 câu hỏi ở Ai là triệu phú mà không cần bất kỳ quyền trợ giúp nào, John Carpenter trở thành người đầu tiên trong lịch sử chiến thắng cuộc thi. 
Cộng Đồng 16/08/2022

Hoảng hồn phát hiện kiến bò vào máy đọc sách và tự đặt hàng online

Chúng ta hay có cụm từ “mọt sách”, nhưng trong trường hợp này nên gọi là “kiến sách” thì đúng hơn. 
Cộng Đồng 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Tây Ban Nha đào tạo dê và cừu làm lính cứu hỏa

Tây Ban Nha đào tạo dê và cừu làm lính cứu hỏa

 Tây Ban Nha đang áp dụng phương pháp phòng cháy mới, đó là huấn luyện dê và cừu chén sạch cỏ khô – nhiên liệu của các vụ cháy rừng. 
Cộng Đồng 17/08/2022

Elon Musk thú nhận việc mua lại Manchester United 'chỉ là trò đùa' khiến nhiều fan phản ứng hài hước

Elon Musk thú nhận việc mua lại Manchester United 'chỉ là trò đùa' khiến nhiều fan phản ứng hài hước

Elon Musk cho biết Manchester United là đội bóng yêu thích của ông khi còn bé, ngoài ra tỷ phú này đã “gây bão” mạng xã hội khi hé lộ ý định “mua sắm” của mình.
Cộng Đồng 17/08/2022

Elon Musk tuyên bố mua lại Manchester United

Elon Musk tuyên bố mua lại Manchester United

Người đàn ông giàu nhất thế giới tuyên bố sẽ mua lại CLB bóng đá Anh Manchester United. 
Cộng Đồng 17/08/2022

Siêu sao NBA Zion Williamson: 'Naruto là nguồn cảm hứng cho cả sự nghiệp của tôi'

Siêu sao NBA Zion Williamson: 'Naruto là nguồn cảm hứng cho cả sự nghiệp của tôi'

Zion Williamson chia sẻ: “Naruto là nguồn cảm hứng của tôi, động lực từ cậu ấy đã giúp tôi vượt qua cả những giai đoạn khó khăn nhất”. 
Cộng Đồng 17/08/2022

Bé gái 2 tuổi tự mình xử đẹp rắn độc sau khi bị cắn

Bé gái 2 tuổi tự mình xử đẹp rắn độc sau khi bị cắn

Một bé gái hai tuổi đã trả thù một con rắn cắn mình trước đó bằng cách…cắn lại nó. 
Cộng Đồng 17/08/2022

Sân bóng đá kiêm luôn ga tàu đặc biệt nhất thế giới

Sân bóng đá kiêm luôn ga tàu đặc biệt nhất thế giới

Sân vận động độc đáo nhất thế giới với một đường ray xe lửa chạy ngang qua là niềm tự hào của câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư TJ Tatran Cierny Balog tại Slovakia.
Cộng Đồng 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.