close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Final Fantasy XI Mobile bị huỷ bởi Square Enix và Nexon

QUỐC TẾ_ Final Fantasy XI Mobile được cho là sẽ dừng sản xuất khi cả hai hãng game Square Enix và Nexon cho biết không có tiến triển nào về thiết kế.

Cách đây vài năm, hãng sản xuất trò chơi Square Enix đã hợp tác với công ty phát triển game mobile nổi tiếng Nexon để sản xuất phiên bản Final Fantasy XI Mobile.

Final Fantasy XI Mobile bị huỷ bởi Square Enix và Nexon

Final Fantasy XI Mobile bị huỷ bởi Square Enix và Nexon

Cộng đồng hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi được trải nghiệm tựa game này trong vài năm qua. Những tưởng game thủ được hồi cố phiên bản PC song mới đây cả hai hãng game thông tin sốc khiến fan không khỏi buồn tiếc, chính là việc dừng phát hành Final Fantasy XI Mobile. Cả Square Enix và Nexon xác nhận hủy bỏ dự án hợp tác này khi đi vào bế tắc.

Trước đó, Square Enix thông báo vào tháng 3/2015 rằng họ đang phát triển một trò chơi điện thoại với sự hợp tác của Nexon. Sản phẩm được thiết kế ở thể loại MMORPG với tên giữ nguyên Final Fantasy XI Mobile.

Sau đó, cộng đồng game thủ truyền nhau một vài hình ảnh đầu tiên của trò chơi bị rò rỉ vào năm 2016. Game ban đầu dự kiến ra mắt ở 2 nước là Nhật Bản, Hàn Quốc. Đó là những gì người ta biết về sản phẩm này và về sau không có thông tin gì mới hơn.

Final Fantasy XI được coi là một bước tiến quan trọng trên con đường làm game của Square Enix khi xuất hiện trên thị trường game MMO. Cùng với những game khác như Warcraft, Guild Wars và Everquest, trò chơi nhanh chóng được cộng đồng đón nhận.

Chất lượng sản phẩm này được coi là ngang bằng hoặc tốt hơn so với các MMORPG khác cùng thời điểm đó. Quá trình phát triển bản PC được tiếp tục diễn ra trong hơn 5 năm. Cho đến ý tưởng phát triển bản mobile, nhiều người đã kỳ vọng vào sản phẩm song đến nay đã tan thành mây khói.

Thật tiếc khi Final Fantasy XI Mobile phải dừng lại và không thể đến với cộng đồng người chơi. Nhưng hiện nay chắc chắn sẽ không thiếu MMO Final Fantasy để chúng ta khám phá. Game thủ luôn chờ đợi những tựa game mới được phát triển khác từ Square Enix bởi Final Fantasy là một trong những IP quan trọng bậc nhất của họ.

Bài liên quan
PC - Console

Final Fantasy 16 có thể công bố thời gian phát hành tại PlayStation Showcase?

Game Mobile

Dragon Quest The Adventure of Dai: A Hero's Bonds ấn định phát hành

Game Mobile

KonoSuba: Fantastic Days - Game RPG của Nexon nhanh chóng đạt 1 triệu lượt tải về

Game Mobile

KonoSuba: Fantastic Days chính thức ra mắt người chơi