>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Online

Final Fantasy 14 tiếp tục giành chiến thắng hạng mục ‘Cộng đồng trò chơi tuyệt vời nhất’ tại Golden Joystick Award 2022

Game Online25/11/2022

Một năm chiến thắng nữa cho Final Fantasy 14 của Square Enix và là lần thứ hai liên tiếp khi có một cộng đồng game thủ tuyệt nhất.

Final Fantasy 14

Mặc dù tất cả các cộng đồng game thủ ở mỗi trò chơi đều có mặt tối riêng, nhưng người chơi của Final Fantasy 14 đã liên tục thể hiện một mức độ đáng tôn trọng và thực sự nổi bật khi so sánh với người chơi của các MMO khác như World of Warcraft.

Final Fantasy 14 vô cùng nổi tiếng với cơ sở game thủ gồm những người chơi thân thiện nhất, luôn hỗ trợ lẫn nhau và chất lượng này đã mang lại cho trò chơi cơ hội chiến thắng lần thứ hai liên tiếp cho hạng mục “Best Game Community” tại Golden Joystick Award 2022. Mặc dù tất cả các cộng đồng game thủ ở mỗi trò chơi đều có mặt tối riêng, nhưng người chơi của Final Fantasy 14 đã liên tục thể hiện một mức độ đáng tôn trọng và thực sự nổi bật khi so sánh với người chơi của các MMO khác như World of Warcraft.

Rõ ràng là người chơi FF14 rất yêu thích trò chơi của họ, bao gồm cả nhóm phát triển đằng sau nó, và sự tích cực cháy bỏng này đôi khi có thể thu hút cả những người bên ngoài. Mỗi máy chủ đều có bản sắc riêng, nhưng tất cả đều được gắn kết với nhau bởi những người chơi và nội dung tuyệt vời, tạo thành sự kết nối phức tạp của cộng đồng game thủ Final Fantasy 14.

Khía cạnh xã hội mạnh mẽ này của trò chơi là lý do Golden Joystick Award thông báo trên Twitter rằng Final Fantasy 14 đã giành được giải thưởng này năm thứ hai liên tiếp. Mặc dù Square Enix đã dần dần làm cho trò chơi có thể tiếp cận được với những người thích tự mình chơi FF14 giống như một tựa game Final Fantasy truyền thống, nhưng nó đã không làm giảm đi sự kết nối đời sống xã hội giữa các người chơi ở Etheirys.

Khía cạnh xã hội mạnh mẽ của trò chơi là lý do Golden Joystick Award thông báo trên Twitter rằng FF14 đã giành được giải thưởng này năm thứ hai liên tiếp.

Với việc Square Enix báo cáo số lượng người đăng ký Final Fantasy 14 đang tăng trưởng, trò chơi ngày càng trở nên lớn hơn và tốt hơn. Có lẽ còn kỳ diệu hơn nữa, việc tăng số lượng người chơi đã không khiến cộng đồng trở nên “toxic” hay xuất hiện các “trẻ trâu”. Khi bản cập nhật 6.3 dành cho Endwalker đến gần, Final Fantasy 14 không chậm lại mà còn mang đến những con đường hoàn toàn mới để người chơi thể hiện bản thân trong trò chơi.

Ngoài các nhà phát triển tại Square Enix, giải thưởng này cũng đã được ăn mừng mạnh mẽ trên cộng đồng Reddit chính thức cho Final Fantasy 14, với nhiều người chơi còn đùa rằng họ sẽ cố gắng chứng minh Golden Joystick Award đã sai

Sau chiến thắng thứ hai liên tiếp, chúng ta không khỏi thắc mắc liệu Final Fantasy 14 có thể vượt qua chiến thắng lần ba vào năm 2023 hay không. Với bản mở rộng sau Endwalker được đồn đại sẽ phát hành vào đầu năm 2024, việc gia tăng số lượng người chơi sẽ còn tiếp tục và có thể sẽ có lúc những game thủ toxic kéo đến. Chiến thắng tiếp theo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì Square Enix có sẵn cho một vài bản vá cuối cùng của Endwalker cũng như cộng đồng người chơi của Final Fantasy 14.

Xem thêm: Tại sao Resident Evil có thể không bao giờ hoạt động trên màn ảnh? Tin mới

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

NPD Group đã công bố mới đây Top 10 game bán chạy nhất tại khu vực Mỹ, được game thủ yêu thích nhất.
Game Online 01/02/2023

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

StreamElements đã công bố tình hình quá trình phát trực tuyến game được cộng đồng người chơi chọn lựa trong thời điểm hiện nay.
Game Online 29/01/2023

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Sự kiện Tân Niên Bách Bảo tri ân hành trình 18 năm của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ mở ra ngập tràn cơ hội nhận những món đồ công nghệ…
Game Online 06/01/2023

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Tính năng Melding trong FFXIV rất dễ thực hiện và dần bị lãng quên vào cuối trò chơi và nếu các bạn không muốn bỏ lỡ tính năng này thì hãy cùng Game4V đi qua bài hướng dẫn này nhé.
Game Online 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.