close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Góc NhìnPC - Console

Final Fantasy 13 cần phải có một bản Remaster hoặc Remake hẳn hoi

Final Fantasy 13 (FF13) vẫn luôn là cái tên được người ta xướng lên khi nhắc đến mặt hạn chế của thế hệ máy chơi game PlayStation 3.

Tuy nhiên theo thời gian trôi qua, chúng ta dần bắt đầu trân trọng hơn bản chất hạn hẹp của nó khi mà những trò chơi trong giai đoạn đó đang dần được mở rộng ra hướng đến cấu trúc thế giới mở như chúng ta thường thấy hiện nay. Sự thành công của Final Fantasy VII Remake là minh chứng cho việc các tựa game nhập vai có lối thiết kế nhỏ gọn và không phức tạp vẫn có thể được cộng đồng đón nhận một cách nồng nhiệt trong thời buổi hiện nay, Và Final Fantasy 13 xứng đáng được cộng đồng đón nhận lại qua một bản port của game trên nền tảng Nintendo Switch.

Về mặt đồ họa thì đây vẫn luôn là một thế mạnh của Final Fantasy 13. Là một trò chơi 10 năm tuổi, Final Fantasy 13 trông vẫn hêt sức tuyệt vời ngay cả trong năm 2020. Mô hình nhân vật của game hết sức chi tiết và sống động, bối cảnh và thế giới của game vẫn rất độc đáo và bắt mắt, và tất cả đều đã được chạy trên những nền tảng như PlayStation 3 và Xbox 360. Hãy thử tưởng tượng sẽ tuyệt vời ra sao nếu chúng ta được chứng kiến chất lượng hình ảnh này nằm gọn trong lòng bàn tay của mình thông qua chiếc Nintendo Switch.

FF13

Final Fantasy 13 đã có thể là một siêu phẩm nếu như được đầu tư đúng hướng.

Hệ thống chiến đấu của game là một trong những yếu tố bị rất nhiều người chỉ trích trong thời gian game mới được phát hành, và nhất là khi phải mất đến khoảng 10 tiếng để mọi thứ mới thực sự trở nên thú vị cho người chơi. Tuy nhiên đối với những ai đủ kiên nhẫn sẽ nhận ra một hệ thống chiến đấu hết sức độc đáo, đem đến cho người chơi nhiều lựa chọn chiến thuật và khiến họ phải nín thở đến từng giây phút. Mặc dù đây không phải là một hệ thống chiến đấu quá tuyệt vời, tuy nhiên điều mà nó đem lại là một cơ chế vô cùng sáng tạo, yêu cầu người chơi phải luôn tính toán đến những khả năng có thể xảy ra. Thay vì việc các nhân vật của game được phân chia theo các vai trò trong một tựa game nhập vai truyền thống như dũng sĩ, pháp sư hay hỗ trợ, tất cả những nhân vật này có thể được sử dụng trong bất cứ vị trí nào người chơi mong muốn. Một số cơ chế như “Stagger” cũng đã được các tựa game thế hệ tiếp theo tiếp thu chẳng hạn như Final Fantasy 7 Remake.

Sự mềm dẻo mà cơ chế chiến đấu này đem lại sẽ khiến cho người chơi có rất nhiều lựa chọn để có thể stagger được quái và dồn cả tá sát thương vào chúng. Phong cách chơi game nhập vai này sẽ rất phù hợp cho việc chơi game trên hệ máy cầm tay Nintendo Switch, và nhất là khi chúng ta hiện đã cảm thấy quen hơn với các cơ chế đánh tự động của các trò chơi nhập vai trên các nền tảng di động thông minh. Cốt truyện của game tuy đôi lúc sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hơi “sến”, nhưng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của chúng ta đến từng chi tiết. Các nhân vật trong game cũng được xây dựng hết sức thú vị và ngộ nghĩnh như sự ngầu của Lightning hay tính hóm hỉnh của Sazh. Mặc dù giọng lồng tiếng của một số nhân vật có lẽ sẽ không được vừa ý với nhiều người chơi, tuy nhiên về tổng thể trải nghiệm cốt truyện của Final Fantasy 13 sẽ rất đáng nhớ và thú vị.

FF13

Gameplay chưa thật sự thỏa mãn và đó là lí do chính cần phải làm lại tựa game.

Âm nhạc của game cũng là một trong những điểm mạnh mà được nhiều game thủ ca ngợi. Từ bản nhạc nền của các trận đánh thông thường, các bản nhạc nền được chơi khi bạn khám phá thế giới của game, hay là những bản hùng ca trong mỗi trận đánh trùm. Tất cả sẽ góp phần đem đến cho game một sức sống vô cùng độc đáo, đem đến cho những cung đoạn cao trào nhất của cốt truyện game một sức hút tuyệt vời.

Hậu bản của nó cũng không khá khẩm là bao.

Hậu bản của nó cũng không khá khẩm là bao.

Với bản chất về kết cấu của Final Fantasy 13, việc mà tựa game này theo gót chân của các đàn anh từ Final Fantasy 7 cho đến Final Fantasy 12 (không tính Final Fantasy 11) là một điều hết sức đúng đắn. Nó sẽ góp phần giới thiệu tựa game này đến với một thế hệ người chơi game đã không còn quá xa lạ đối với cách chơi tự động của nó, góp phần đem đến cho trò chơi này một sự đón nhận nồng nhiệt và phù hợp hơn. Nếu điều này xảy ra và thành công, thì việc đưa 2 tựa game còn lại trong bộ ba Final Fantasy 13 là 13-2 và Lightning Returns đến với nền tảng Switch cũng sẽ là một ý tưởng không tồi.

 

Bài liên quan
PC - Console

Kingdom Hearts kỷ niệm 20 năm phát hành kèm nhiều sản phẩm thú vị

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Final Fantasy 16 đã gần hoàn thành

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Chocobo GP sẽ có ít nhất 20 nhân vật cho game thủ lựa chọn