close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Far Cry 4 – Người cũ của tương lai

Cơ chế gameplay của Far Cry 4 chỉ đơn giản là 1 sự thay đổi nhỏ dựa trên Far Cry 3 nhưng cấu trúc của game đã trải qua 1 cuộc cải tổ hoàn toàn.

Bình cũ rượu mới

Far Cry 4

Qua các đoạn demo, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự giống nhau rất lớn giữa Far Cry 4 và người tiền nhiệm từ cơ chế gameplay, đến đồ họa cho đến các nhân vật trong game. Tuy vậy, đây mới chỉ là 1 bản demo của game. Đây là 1 tựa game lớn, để hiểu hết về game chỉ thông qua 1 bản demo kéo dài trong vài tiếng đồng hồ là không thể. Cơ chế gameplay có thể được giữ nguyên nhưng toàn bộ cấu trúc của trò chơi đã được thay đổi.

Bối cảnh trong game được xây dựng dựa trên Kryat, 1 đất nước trên đỉnh Hymalaya. Đây cũng chính là linh hồn xuyên suốt của tựa game. Nhân vật chính trong game AJ Gayle được đưa vào cốt truyện với lý tưởng thực hiện ước nguyện cuối cùng của mẹ anh nhưng chuyến đi của anh đến Kryat đem lại cho Gayle nhiều trải nghiệm bất ngờ.

Far Cry 4

Trong game, khám phá Kryat là nhiệm vụ chính xuyên suốt trò chơi và toàn bộ cấu trúc của game được thay đổi để kích thích trí tò mò của người chơi.

Patrick cho biết: “Chúng tôi ủng hộ người chơi khám phá toàn bộ môi trường của game trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong game không hề giới hạn thời gian đối với bất kỳ nhiệm vụ nào. Người chơi thậm chí có thể bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để khám phá Kryat. Trong Far Cry 3, việc khám phá môi trường trong game bị chỉ trích khá nặng nề. Trái ngược hoàn toàn, trong Far Cry 4, việc khám phá môi trường trong game đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.”

Người thừa kế

Far Cry 4

Toàn bộ cấu trúc của Far Cry 4 không chỉ đơn giản dựa trên việc khám phá môi trường của người chơi. Các nhân vật trong Far Cry 3 được đánh giá NPC xuất sắc nhất trong lịch sử videogame. Và trong game, nhà sản xuất game muốn tiếp tục kế thừa sự thành công này.

Soulban cho biết: “Đây là chi tiết mà chúng tôi muốn tiếp tục có được trong phần 4. Người chơi game có xu hướng nhớ đến những NPC họ gặp và tương tác trong game hơn là chính nhân vật chính mà họ điều khiển. NPC chính là 1 phần không thể thiếu của game. Mỗi nhân vật trong Far Cry đều có tính cách, cuộc đời của riêng mình. Bộc lộ được nhân cách của từng nhân vật trong game là việc cần thiết. Chúng tôi nhìn lại thành công của Far Cry 3 và tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để có thể kế thừa được thành công này và đưa nó lên 1 tầm cao mới”.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=2q7jf7xF1SU”]\

Arena là một điểm mới mẻ trong phần 4

Không chỉ thành công ở việc xây dựng NPC trong game, Far Cry 3 còn thành công trong việc xây dựng môi trường trong game từ từng ngọn núi, từng con đường cho đến những thứ nhỏ nhặt nhất như cây cối trong game. Trong Far Cry 3, người chơi rất hứng khởi khi khám phá ra những ngọn núi cao nhất trong game như ngọn núi Rook Island và đặc biệt hơn cả là cảm giác được nhảy dù xuống từ trên đỉnh núi và khám phá toàn bộ không gian trên không.

Bên cạnh đó, tựa game còn thành công khi đưa động vật vào trong game và đóng 1 vai trò khá qua trọng trong quá trình trải nghiệm của người chơi. Far Cry 4 sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác ngồi trên lưng voi và tàn sát kẻ thù trong game.

Far Cry 4

Mặc dù cơ chế của Far Cry 4 được hình thành dựa trên nguyên gốc của Far Cry 3, người viết vẫn mong muốn sự bất ngờ mà nhà sản xuất đem lại cho người chơi trong Far Cry 3 sẽ trở lại trong Far Cry 4 và sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào ngày 18/11 trên các hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

>>>Far Cry 4: Một triệu cách để sinh tồn
>>>Ubisoft công bố dự án Far Cry 4 Live-Action có độ dài không thể tin nổi

Đức Nguyễn

Bài liên quan
Game Mobile

TiMi của Tencent thành lập studio mới để làm game 3A bắn súng FPS

Game Mobile

Cựu nhân viên của Ubisoft, EA mở studio mới

Game Online

World War 3 - Game FPS đồ hoạ 'đỉnh' thử nghiệm ngày 25/11

PC - Console

Doktor's Curse - Sự kiện Halloween của Rainbow Six Siege trở lại sau 2 năm