close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

Faker vừa khiếu nại tình trạng ‘phá rank’, Riot Hàn đã nhanh chóng vào cuộc

Faker vừa lên tiếng khiếu nại tình trạng “phá rank” tại máy chủ Hàn Quốc, ngay lập tức Riot đã vào cuộc điều tra và ban hành lệnh cấm loạt tài khoản.

Trong một buổi Livestream mới đây của Faker, tuyển thủ đường giữa T1 đã tỏ ra khá bức xúc khi liên tục gặp phải tình trạng cố tình phá game của một số tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc. Dù khá điềm tĩnh và rất ít đưa ra lời chỉ trích, thế nhưng lần này đã vượt ngoài giới hạn và buộc Faker phải thẳng thắn khiếu nại về thực trạng nhức nhối này.

Faker lên tiếng khiếu nại

Faker lên tiếng khiếu nại về tình trạng “phá rank” tại máy chủ Hàn Quốc

Nếu là người theo dõi Faker thường xuyên, chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm với những trường hợp đồng đội của Faker bất ngờ “thả mạng” cho đối phương, thậm chí còn có những hành vi phá game vô cùng lộ liễu.

Không riêng gì Faker mà ngay cả một số tuyển thủ nổi tiếng khác cũng đang gặp tình trạng tương tự. Đặc biệt, vấn nạn này thường xuyên xảy ra ở máy chủ Hàn Quốc, nơi hầu hết tuyển thủ LMHT thế giợi tụ họp để leo xếp hạng.

Faker lên tiếng khiếu nại

Faker vừa tiếng khiếu nại, Riot Hàn nhanh chóng vào cuộc

Sau buổi Livestream của Faker, Riot Hàn đã ngay lập tức lao vào điều tra sự việc, đồng thời đưa ra những hành động dứt khoát nhất. Theo đó, cả 4 tài khoản trong trận đấu vừa qua đã bị cấm vĩnh viễn, trong đó có 1 tài khoản là đồng đội của Faker và 3 tài khoản ở đội đối phương.

Được biết những tài khoản này đều bị phát hiện thường xuyên có hành vi phá game, đặc biệt đây đều là tài khoản đã bị đánh cắp và thay đổi bằng những thông tin giả mạo. Như vậy tất cả tài khoản trên đều thuộc diện bất hợp pháp, theo quy định từ Riot thì những tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc đều phải xác minh danh tính chặt chẽ trước khi muốn tham gia.

Faker lên tiếng khiếu nại

Vấn đề này xuất phát từ những trang cá cược tại Trung Quốc?

Sự việc trên đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT. Không chỉ các tuyển thủ mà đa số người hâm mộ đều tỏ ra khá bức xúc với những hành vi phá game trên.

Có thể thấy, Riot Hàn rất chú trọng tính công bằng cho các tuyển thủ tại khu vực của họ. Đặc biệt, với Faker thì sự quan tâm lại càng được ưu tiên hơn thế. Sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều cuộc “càn quét” những tài khoản giả mạo như vậy đến từ Riot Hàn. Thông tin sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Hy hữu tuyển thủ đi rừng V5 ‘chấp’ Trừng Phạt trước Leesin của Sofm

Bài liên quan
eSports

Đây là kỳ CKTG cuối cùng của Khan, liệu 'lão tướng' có thể hoàn thành giấc mơ vô địch?

eSports

Riot chiêu mộ thành công nhà thiết kế The Witcher 3 cho dự án game MMORPG 'đầu tay'

eSports

PUBG Mobile: Lộ diện 4 đội xuất sắc nhất Việt Nam tham dự SEA Champion 2021

eSports

Hé lộ BTC VCS muốn tổ chức giải Mùa Đông 2021, nhưng đã bị 3 đội tuyển từ chối