Faker lại ‘hóa rồng’, đạt chuỗi 18 trận thắng liên tiếp với Vex, fan lo ngại: ‘Lại 1 con tướng chuẩn bị ăn nerf’

eSports10/01/2022

Faker đang try-hard vị tướng mới một cách rất đều đặn, và Vex trong tay Quỷ Vương hứa hẹn sẽ trở thành một quân bài lợi hại của T1 trong mùa giải 2022.

Tính tới thời điểm hiện tại, Vex đang là một vị tướng tương đối thú vị trong xếp hạng đơn. Dù không phải “Pháp-Sư-Truyền-Thống” như những gì mà Riot Games mô tả, nhưng cô nàng Yordle cáu kỉnh này ít nhất là vẫn mang đến những trải nghiệm tích cực cho người sử dụng. Với bộ chiêu thức vừa có khả năng cấu rỉa, quấy rối, lại có thể băm bổ vào đội hình đối phương, Vex là một đối thủ cực kỳ khó chịu, nhất là khi được điều khiển bởi những người chơi có thừa sự tinh tế để tận dụng điểm mạnh của cô nàng, điển hình là Faker.

Trên kênh stream cá nhân, Quỷ Vương cũng thẳng thắn nhận định rằng Vex là một vị tướng rất thú vị, và anh cực kỳ ưa thích vị tướng này. Chẳng vậy mà từ khi ra mắt tới nay, Vex vẫn là cái tên được Faker sử dụng nhiều nhất khi leo rank Hàn. Thành tích của đội trưởng T1 với vị tướng mới này cũng rất ấn tượng. Anh từng có chuỗi 18 trận thắng liên tiếp khi sử dụng Vex, và tỷ lệ thắng của Faker với vị tướng này tính đến hết mùa giải 2021 lên tới hơn 87% sau 29 ván đấu.

Sang đến mùa 2022, tỷ lệ này đã sụt giảm đáng kể, chỉ còn 56%, tuy nhiên với bối cảnh reset rank đầu mùa thì điều này cũng khá dễ hiểu, bởi khi nhìn vào lịch sử đấu, có thể thấy rất nhiều trận mà Vex của Faker vẫn sở hữu KDA cực khủng, nhưng team thì thua tan nát.

Về mặt lối chơi, Vex của Faker không có gì khác biệt trong lối build ngọc và trang bị, với Sốc Điện ở bảng ngọc chính và nhánh ngọc Cảm Hứng ở bảng ngọc phụ. Trang bị Thần Thoại vẫn là Băng Trượng Vĩnh Cửu, gia tăng khả năng khống chế tầm gần và tối ưu hóa bộ kỹ năng quấy rối đội hình đối phương trong giao tranh.

Điểm làm nên sự khác biệt của Vex trong tay Faker dĩ nhiên chính là kỹ thuật cá nhân của anh chàng này. Dù đã không còn là người vô đối ở khoản đi đường, nhưng tố chất siêu sao của Faker thì chưa bao giờ mai một, anh vẫn đủ khả năng trao đổi chiêu thức một cách có lợi, quan sát và kiểm soát bản đồ cực tốt để thực hiện những pha roaming hiệu quả. Với đặc thù có thể tham gia giao tranh từ khoảng cách tương đối xa, những tình huống di chuyển hợp lý của Faker đã góp phần rất lớn vào những màn combat tổng thắng lợi của team mình.

Với những gì đang thể hiện ở xếp hạng đơn, Vex của Faker sẽ là một quân bài cực kỳ đáng xem tại LCK Mùa Xuân 2022 sắp tới. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cũng tỏ ra lo lắng cho số phận của cô nàng Yordle này, bởi phàm là những vị tướng được Quỷ Vương ưu ái tạo nhiều highlight thì thường khó… sống thọ trong meta game, và một khi đã bị nerf thì chỉ có… sấp mặt vài năm mới ngóc đầu lên nổi.

Xem thêm: Cộng đồng LMHT tranh cãi việc Tryndamere, Jax,… có nên thêm hiệu ứng hiển thị thời lượng chiêu cuối?

Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Triệu Tử Long là một trong những vị tướng được hâm mộ hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, nhiều nhà làm game luôn cố gắng đưa vị tướng này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt.
eSports 16/08/2022

LMHT: Diana phong cách Khiên Thái Dương sẽ không còn đất diễn trong phiên bản 12.16?

Những thay đổi dự kiến trong phiên bản 12.16 có thể trực tiếp ảnh hưởng đến lối lên trang bị của Diana trong thời gian sắp tới.
eSports 18/08/2022

Chovy bị 'bóc mẽ' sở thích chơi game thâu đêm cùng các nữ streamer bất chấp lịch thi đấu, hé lộ lý do từ chối đến LPL

Được đánh giá là người đi đường giữa xuất sắc nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2022, Chovy đã bị Doinb tiết lộ về mức lương khủng trên sóng livestream.
eSports 18/08/2022

LMHT: 10 mẹo leo rank thần tốc ở vị trí Hỗ Trợ

Ở máy chủ Việt Nam, vai trò của vị trí Hỗ Trợ không được đánh giá cao, nguyên nhân phần lớn đến từ việc nhiều người chơi không tốt vai trò này.
eSports 18/08/2022

LMHT: Những lựa chọn khiến đối thủ bất lực đầu hàng ngay khi có thể

Quá chán nản với những trận đấu dài “lê thê”, hãy thử ngay những vị tướng giúp bạn đè bẹp đối thủ ở giai đoạn đi đường.
eSports 16/08/2022

LMHT: Tổng hợp các kịch bản có thể xảy ra tại VCS – SE cần gì để chắc suất TOP 4?

VCS Mùa Hè 2022 đang cho thấy sức hấp dẫn cho đến những trận đấu cuối cùng, khi top  4 vẫn còn là dấu chấm hỏi cho các đội tuyển.
eSports 17/08/2022

Thầy Giáo Ba bất ngờ 'buông xuôi' dù SBTC Esports vẫn còn hi vọng tại VCS Mùa Hè 2022?

Thầy Giáo Ba bất ngờ 'buông xuôi' dù SBTC Esports vẫn còn hi vọng tại VCS Mùa Hè 2022?

Dù còn một trận đấu cuối cùng nhưng “cựu HLV của SBTC Esports” – Thầy Giáo Ba đã quyết định “buông xuôi” để chuẩn bị cho mùa sau.
eSports 18/08/2022

SBTC Esports thảm bại 1-2 trước CERBERUS Esports và có nguy cơ lớn 'out top 4' tại VCS Mùa Hè 2022

SBTC Esports thảm bại 1-2 trước CERBERUS Esports và có nguy cơ lớn 'out top 4' tại VCS Mùa Hè 2022

Nhận thêm một trận thua tại lượt về, SBTC Esports đang có dấu hiệu “ngựa quen đường cũ” và có thể “out top 4” tại VCS Mùa Hè 2022.
eSports 18/08/2022

DWG KIA đánh bại KT Rolster và tiến thẳng vào bán kết LCK Mùa Hè 2022

DWG KIA đánh bại KT Rolster và tiến thẳng vào bán kết LCK Mùa Hè 2022

DWG KIA đã đánh bại KT Rolster để tiến vào bán kết LCK Mùa Hè 2022, nhờ đó tiến gần hơn một bước đến với giải đấu CKTG 2022.
eSports 18/08/2022

GAM Esports chào đón ‘số 7 huyền thoại’, fan cho rằng Optimus sẽ trở lại ‘mái nhà xưa’

GAM Esports chào đón ‘số 7 huyền thoại’, fan cho rằng Optimus sẽ trở lại ‘mái nhà xưa’

Sau gần 5 năm xa cách, có thể Optimus sẽ trở lại GAM Esports và đồng hành cùng đội tuyển này với một vai trò đặc biệt.
eSports 18/08/2022

LMHT: Riot hợp tác với thương hiệu trang sức Tiffany & Co. để thiết kế Cup Vô Địch CKTG 2022

LMHT: Riot hợp tác với thương hiệu trang sức Tiffany & Co. để thiết kế Cup Vô Địch CKTG 2022

Phần thưởng dành cho Nhà Vô Địch CKTG 2022 sẽ vô cùng đặc biệt khi Riot Games quyết định hợp tác với thương hiệu trang sức đình đám – Tiffany & Co.
eSports 18/08/2022