>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 11/2023

Game4V Công Nghệ

[FACT] Wonder Woman, những điều thú vị bạn cần phải biết

Công Nghệ01/06/2017

Wonder Woman – bom tấn có kinh phí sản xuất 150 triệu USD, Là tác phẩm tiếp theo thuộc Vũ trụ phim siêu anh hùng DC (DCEU) hiện đang tung hoành phòng vé, cứu vớt cho hai bộ phim tiền nhiệm thuộc dự án là Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Suicide Squad (2016) tuy ăn khách nhưng lại bị giới phê bình chê bai đủ đường.

Vậy nhưng, Wonder woman không chỉ mới được đưa lên phim mà đã được chuyển thể một cách thành công nhiều lần trước đó. Và cả nguyên tác truyện tranh cũng đã có từ rất lâu và còn mang tính biểu tượng nữa. Vậy nên hẳn là bạn còn muốn tìm hiểu nhiều điều về Cô gái Huyền diệu – Wonder Woman phải không nào? Bài viết dưới đây sẽ thỏa mãn phần nào khao khát tìm hiểu của bạn.

1/

1

Cuộc đời của chính người cha đẻ tạo ra hình tượng huyền thoại Wonder Woman cũng xứng đẻ làm thành một bộ phim. William Moulton Marston tốt nghiệp đại học Harvard và là một nhà tâm lí học, luật sư rồi lại xoay sang làm nhà phát minh và cuối cùng là thành… người vẽ truyện Comic. Ông đã luôn nói vợ ông, Elizabeth Holloway cũng như người phụ nữ mà họ sống cùng, Olive Byrne đã ảnh hưởng tới việc ông tạo ra Wonder Woman. Vậy nên việc Wonder woman mang Sợi dây thừng của Sự thật hẳn bạn cũng đã hiểu là lấy cảm hứng từ đâu rồi chứ?

2/

2

Chẳng là lúc đó, Ủy ban Quốc gia vì sự Đoan chánh của văn học (National Organization for Decent Literature) đã liệt một cuốn sách về Wonder Woman vào danh sách đen, cuốn đó mang tên Sensation Comic. Nhà phát hành sách đã viết một bức thư lên chủ tịch ủy ban để hỏi tại sao Wonder woman lại bị ban và được trả lời rằng” Hiển nhiên rằng lí do duy nhất khiến Sensation Comic bị cấm phát hành bởi Ủy ban là do nó đã vi phạm điều 4 của bộ luật.”, “ Wonder woman đã không ăn mặc đầy đủ”

3/

3

Superema là từ ghép của Super + woman, nghe đầy gợi nhớ lại Superman cũng như mang tính Nữ quyền  nhiều hơn. Nhưng nó chẳng thể nào ấn tượng được như WONDER WOMAN – CÔ GÁI HUYỀN DIỆU, phải không nào.

Ấy vậy nhưng trong bản sơ phác đầu tiên về nhân vật, tác giả Marston đã ghi tên cô là “Superma, the Wonder woman”, tuy nhiên nhà biên tập Sheldon Mayer đã đổi tên cô lại thành Wonder Woman khi bản sơ phác được trình lên vào năm 1941.

4/

4

Theo nguyên tác, Wonder woman ra đời vào thời gian đệ nhị thế chiến nổ ra và bối cảnh cũng xoay quanh nó, một cô gái đầy tinh thần Mỹ đánh bại bọn Quốc Xã xấu xa, tiễu trừ tội phạm. Khá là chính nghĩa thuần túy.

Tuy nhiên sau khi WW2 kết thúc, Wonder Woman (WW) trở nên ít mạnh mẽ hơn bởi kẻ thù chính là Đức Quốc Xã, phát xít Ý, Quân phiệt Nhật… đều tiêu tùng rồi nên WW quay sang đấu tranh chống lại nạn… bạo hành vợ, ủng hộ cuộc đình công của công nhân dệt may thậm chí là đấu tranh cho những gia đình không đủ tiền… mua sữa cho con cái nữa.

Và khi liên quan đến đấu tranh cho một nhóm người nào đó, mọi chuyện rất nhanh chóng leo thang sâu vào những vấn đề chính trị với phe phái này, hội nhóm nọ ủng hộ cái này, chống lại cái kia…

5/

5

Nói là Bondage thì hơi quá, cơ mà bỏ qua việc một trong những vũ khí chính của cô là Cuộn Roi da của Sự thật thì bản thân chính WW lại… thường xuyên bị trói, cùm bằng dây thừng, xích sắt. Thì cha đẻ của cô vốn là một giáo sư tâm lí học mà, nên chuyện ông quen với nhiều xu hướng suy nghĩ bất bình thường và lệch lạc cũng không có gì là lạ.

her-weakness-is-effectively-bondage-photo-u1

Thế nên trong các bộ truyện về WW, dù rất khỏe, rất nhanh, rất thông minh, rất mạnh mẽ… tuy nhiên cô lại có một điểm yếu kì quặc kéo dài hàng nhiều năm tháng đó là mất hết sức mạnh khi bị đàn ông trói. Vâng! Chỉ khi bị đàn ông trói thôi.

Nghe sặc mùi BDSM phải không nào?

6/

6

Wonder Woman là con gái của nữ hoàng Hippolyta, người đứng đầu tộc nữ chiến binh Amazon, sinh sống trên hòn đảo Themyscira (tên gốc là Đảo Thiên đường) như vậy thì cô nàng cũng chính là công chúa của tộc này. Tất cả các nữ chiến binh Amazon đều có khả năng chiến đấu kinh người và điều này cũng lý giải một phần sự thiện chiến của Wonder Woman.

she-s-an-amazonian-princess-photo-u1

Sau này cô đã rời bỏ thế giới của đàn bà phụ nữ đó để dấn thân vào Thế giới Đàn ông với sứ mệnh ngoại giao và hòa bình đặt nặng trên vai.

7/

7

Như các bạn đã biết, người tình truyền thống của WW là Steve Trevor, sĩ quan tình báo Hoa Kỳ tình cơ rơi máy bay vào đúng đảo Themyscira và phá hủy xã hội mang tính mẫu hệ ở đó. Tuy nhiên trong ấn bản Justice League #12 thì cặp đôi WW/ Superman đã trao nhau nụ hôn đầu tiên và chính thức trở thành cặp đôi trong ấn bản Superman/ Wonder woman #3. Vâng ạ! Truyện của đôi này có hẳn tên riêng nữa đó, và họ được gọi là Cặp đôi Sức mạnh.

superman-wonder-woman-2013-022-013-600x922

Kể từ đó trong các vũ trụ song song hay các cốt truyện rẽ nhánh, hai người vẫn thường bám cặp, dính lấy nhau khá là thường xuyên như trong The Dark Knight Strikes Again hay The Elseworlds epic Kingdom Come chẳng hạn.

8/

8

Trong bản truyện gốc, cô có nhân dạng cải trang ngoài xã hội là Diana Prince, là tên một cô y tá có thực trong nguyên tác có ngoại hình rất giống với WW. Hai người gặp nhau trong bệnh viên và WW cho cô Diana nọ tiền để có thể thăm nuôi người chồng ốm yếu của mình còn WW có thể sử dụng nhân dạng của cô Diana nọ.

her-secret-alias-diana-prince-is-very-complicated-photo-u1

Còn sau này cô chẳng cần danh tính cải trang quái gì nữa mà công khai chiến đấu, hoạt động với cái tên Wonder Woman luôn.

9/

9

Khi nghĩ đến hình tượng siêu anh hùng là nữ giới chúng ta thường nghĩ đến Batgirl, Supergirl, Black Widow, captain Marvel, Miss Marvel… Tuy nhiên Wonder woman luôn mang tính hình tượng cao nhất vì một lí do khá thuyết phục. Cô ra đời đầu tiên, là nữ siêu anh hùng đầu tiên trong thế giới siêu anh hùng Comic.

Ra đời vào năm 1942, chỉ 3 năm sau Superman và hai năm sau Batman, vào cái thời mà cụm từ “Siêu anh hùng” còn chưa được định nghĩa rõ ràng và vẫn còn đang giằng co với những anh hùng vai u thịt bắp trước đó như Shadow, Conan, Lone Ranger… Rất nhanh chóng Wonder woman trở thành hình tượng mới, một hình mẫu tiêu biểu cho phụ nữ trên thế giới: Mạnh mẽ, chủ động, tự chủ, độc lập, xinh đẹp, gợi cảm…

Chỉ sau khi cô ra đời thì sau đó mới lần lượt có những Black Canary vào năm 1947, Batgirl vào năm 1967 và rồi Captain Marvel vào năm 1968. Tính sơ sơ nàng WW đã chinh chiến được… 75 năm rồi đó.

10/

10

Trong một ấn bản vào năm 2015, khi Siêu nhân Clark Kent thắc mắc với WW liệu cô có ủng hộ hôn nhân đồng giới không thì cô trả lời: “Clark, cả nước em toàn là phụ nữ thôi. Với chúng em thì nó không phải là Hôn nhân Đồng giới, nó chỉ là hôn nhân mà thôi.”

wwa1-2

Và vào năm 2016 thì nhà biên kịch Greg Rucka chính thức xác nhận rằng WW là người lưỡng tính, khái niệm “đồng tính, lưỡng tính” không có tồn tại ở hòn đảo quê nhà của cô. Thậm chí WW còn có thể đã từng yêu và có quan hệ tình ái với những phụ nữ khác rồi.

11/

11

Thế giới siêu anh hùng vào thập niên 1940 còn rất khác biệt và trước khi Liên minh Công lý ra đời thì có Cộng đồng Công Lý Hoa Kỳ là tiền thân của LMCL. Tổ đội này bao gồm Hawkman, Starman, Atom, Doctor Fate, Doctor Midnite, Spectre, Johnny Thunder, Sandman, và người nữ tổng thư ký trung thành… Wonder Woman. Và tiếp sau đó khi LMCL ra đời thì cô cũng là một trong những thành viên sáng lập luôn.

12/

12

Phim về Wonder Woman đã có từ năm 1967 với bộ phim Who’s afraid of Diana Prince. Tiếp đó lần lượt vào năm 1974 là nữ diễn viên Cathy Lee Crosby. Khoảng một năm sau đó, Wonder Woman tiếp tục quay trở lại màn ảnh với diễn xuất của nữ diễn viên Lynda Carter. Đến năm 2011 thì NBC đã dự định đưa cô nàng này quay trở lại với vai diễn chính giao cho Adrianna Palicki.

wonderwoman_4926700_wonderwoman-_v347800309_sx940_

Tuy nhiên, dự án đã bị hủy và cái tên Wonder Woman cũng bị “đắp chiếu” cho đến gần đây, vai diễn Wonder Woman đã được hạng phim suy tính chọn mặt gửi vàng cho hàng loạt cái tên hàng đầu như Jessica Biel, Kate Beckinsale, Sarah Michelle Gellar, Rachel Bilson, Mischa Barton, Eva Green, Christina Hendricks, Kristen Stewart thậm chí là cả Angelina Jolie cũng từng là ứng cử viên cho vai WW vào năm 2005 nhưng cuối cùng vai diễn này đã vào tay Gal Gadot như các bạn đã biết.

Và để dành được vai diễn này, cô cũng đã phải cạnh tranh chán chê với “Bond girl” Olga Kurylenko đó.

À và còn một điều nữa có lẽ bạn đã biết Wonder Woman từng cầm được chiếc búa của Thor – chiếc búa thần đòi hỏi vô cùng khắt khe về phẩm chất của người sử dụng trong một ấn bản Crossover DC vs Marvel đó.Tin mới

Trải nghiệm gaming độc đáo cùng Odyssey OLED G9, đắm chìm trong loạt công nghệ đỉnh cao

Trải nghiệm gaming độc đáo cùng Odyssey OLED G9, đắm chìm trong loạt công nghệ đỉnh cao

Với nhiều tính năng khiến nổi bật như diện tích hiển thị siêu rộng, tần số quét cao, tốc độ phản hồi chỉ 0,03ms và thiết kế đậm nét tương lai, Odyssey…
Game Online 25/08/2023

Mặc cho cái giá $3,499 kính Apple Vision Pro vẫn sẽ cháy hàng?

Mặc cho cái giá $3,499 kính Apple Vision Pro vẫn sẽ cháy hàng?

Apple Vision Pro đẹp, hứa hẹn nhưng giá thành của mấu kính này lại là thứ khiến các bạn phải suy nghĩ lại khi muốn mua nó.
Công Nghệ 07/06/2023

HP Victus là đối tác PC gaming chính thức 2023 của đội tuyển T1

HP Victus là đối tác PC gaming chính thức 2023 của đội tuyển T1

HP tự hào trở thành đối tác PC gaming chính thức 2023 của T1 – Đội tuyển Esport hàng đầu tại Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Hàn Quốc.
Công Nghệ 25/04/2023

'Thánh khí' đồng hành cùng chiến thần gaming năm nay gọi tên Galaxy A54 5G

'Thánh khí' đồng hành cùng chiến thần gaming năm nay gọi tên Galaxy A54 5G

Tiếp nối thành công của các sản phẩm tiền nhiệm, vào tháng 3/2023 vừa qua, Samsung đã công bố bộ 3 điện thoại thế hệ mới thuộc dòng sản phẩm Galaxy A Series mới, bao gồm Galaxy A54 5G, Galaxy A34 5G và Galaxy A14 LTE.
eSports 14/04/2023

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm gaming vượt trội, cân mọi thử thách

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm gaming vượt trội, cân mọi thử thách

Chất lượng màn hình sống động, công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế hệ tiền nhiệm, Galaxy A series mới sát cánh cùng game thủ cân mọi trải nghiệm di động đỉnh cao.
Công Nghệ 15/03/2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Theo một báo cáo mới, Apple có thể đã sẵn sàng để phát hành kính AR/VR được chờ đợi từ lâu cho người tiêu dùng vào mùa thu năm 2023.
Công Nghệ 13/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.