>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

[FACT] Điểm danh tất tần tật các khẩu súng được sử dụng trong John Wick: Chapter 2

Cộng Đồng28/02/2017

John Wick: Chapter 2. Không cần phải cải lương hóa, phải anh hùng hóa hình tượng nhân vật chính làm gì phức tạp cả. Tất cả những gì John Wick cần đó là một cốt truyện đơn giản, hành động đẹp mắt và tất nhiên, SÚNG, rất, rất nhiều súng đã làm nên một thành công rất lớn cho bộ phim.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=_yk7K8-HnfI” width=”500″]

Clip Keanu Reeves, diễn viên vào vai John Wick đang luyện tập bắn súng để chuẩn bị cho vai diễn của mình

Những khẩu súng từ hiện đại, đầy chức năng cho tới đơn giản, thuận tiện với phần nhiều là những khẩu súng lục cơ động làm nên những pha Gun-fu đầy nghệ thuật làm nên tên tuổi của John Wick, đến mức người ta phải thốt lên: “John Wick: Chapter 2 đã biến những pha đối đầu đẫm máu thành một dạng khiêu vũ hiện đại đầy chói sáng”

Và trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm lại thật đầy đủ những khẩu súng đã xuất hiện trong John Wick: Chapter 2, các bạn nhé.

A-SÚNG LỤC

Đầu tiên, không thể không nói tới Glock, là một dòng súng ngắn bán tự động với thiết kế chủ yếu làm từ nhựa cho trọng lượng nhẹ, tốc độ bắn nhanh và chứa được nhiều đạn.

Chính vì những đặc điểm nổi trội đó nên John Wick của chúng ta vô cùng ưa chuộng loại súng này cho những pha Gun-fu chớp nhoáng đầy chết người của mình.

Về chi tiết, Glock là tên của một dòng súng ngắn bán tự động được sản xuất bởi công ty Glock GmbH tại Deutsch-Wagram, Áo. Người sáng lập công ty, kỹ sư Gaston Glock là một người không có kinh nghiệm về thiết kế súng, tuy nhiên ông lại có kiến thức rộng rãi về vật liệu polymer tổng hợp tiên tiến, đó là yếu tố quan trọng trong cách thiết kế và nhờ đó ông đã sáng chế ra dòng súng ngắn đầu tiên với một mô hình polymer mang tên ông, Glock. Ngoài ra ông cũng giới thiệu chất nitrocarburizing ferit vào ngành công nghiệp sản xuất vũ khí như một chất chống ăn mòn hiệu quả cho các bộ phận làm bằng kim loại.

Trong đó, các đời súng Glock đã được John Wick sử dụng đó là:

1/

1

Glock 34 là một phiên bản được phát triển để thay thế cho khẩu Glock 17L, nó được sản xuất trong năm 1998. So với người tiền nhiệm, Glock 34 có nòng súng và khe trượt dài hơn 21 mm (0,8 in), nó cũng có hộp tiếp đạn mở rộng, khe trượt đòn bẩy to hơn với lực 20N khi kéo cò và một ống ngắm được điều chỉnh ở phía sau. Đầu nòng có một lỗ nhỏ nhằm giảm trọng lượng họng súng ở phía trước, làm súng cân bằng tốt hơn. Trong ảnh: Glock 34 với phụ kiện đèn chiếu và laser GTL22.

600px-jw2g26Khẩu Glock 34 được sử dụng Keanu Reeves sử dụng trong John Wick: Chapter 2 được trưng bày tại SHOT Show 2017.

Trong phim, khẩu Glock 34 được anh sử dụng chính bên cạnh khẩu Glock 26, AR-15, và Benelli M4 mua từ The Sommelier – Chuyên gia thử nếm rượu vang (Peter Serafinowicz) tại Rome. Khẩu Glock 34 mà John Wick sử dụng có vẻ như là phiên bản được chỉnh sửa lại theo set súng Taran Tactical Innovations Glock Combat Master Performance Package – Gói Hiệu năng chiến đấu lục Glock bậc thầy của Taran Tactical Innovations.

600px-jw2_319

Xin lưu ý rằng Taran Tactical Innovations có vẻ là đơn vị tài trợ vũ khí chính của John Wick với các khẩu súng được chỉnh sửa, chăm chút chi tiết, kĩ lưỡng nhưng cũng đầy tinh tế, tỉ mẩn và không hề quá lố.

2/

2

Glock 17, là phiên bản đầu tiên dùng đạn 9x19mm Parabellum, với băng đạn tiêu chuẩn là 17 viên đạn. Một số phiên bản sửa đổi của Glock 17 cũng đã được giới thiệu với nhiều cải tiến mới hơn. Ví dụ như Glock 17L được giới thiệu vào năm 1988 với một khe trượt dài hơn và mở rộng nòng súng. Ban đầu, Glock 17L có 3 lỗ ở đầu nòng và một rãnh cắm tương ứng ở khe trượt, tuy nhiên do lỗi sản xuất sau này bị thiếu lỗ hổng ở nòng súng. Do đó, Glock 17L bị ngừng sản xuất và thay vào đó là Glock 34.

Tiếp đó là Glock 17C được giới thiệu vào năm 1996 và đã kết hợp khe cắt trong hộp tiếp đạn với khe trượt để bù giật lên. Nhiều phiên bản Glock khác bây giờ cũng đi kèm với tùy chỉnh này, tất cả đều có thêm hậu tố “C” (compensated – bù lại) trên khe trượt của súng.

600px-john_wick2_pistolJohn Wick cầm trong tay khẩu Glock 17 trong màn đấu súng cuối cùng

Cuối cùng là Glock 17MB là một phiên bản với băng đạn bắt thuận cả hai tay mà các phiên bản Glock 19 và Glock 21SF cũng có sẵn như biến thể-MB.

Trong phim, sát thủ John Wick của chúng ta đã phải dùng tới vài khẩu Glock 17 khác nhau từ đám sát thủ vừa bị anh ta… bắn chết trong màn hành động cuối cùng khi khẩu Kimber M1911 của anh hết đạn.

3/

3

Glock 26 là phiên bản subcompact được thiết kế vào năm 1995 hướng tới thị trường dân sự. Đây là biến thể nhỏ gọn hơn so với Glock 19 với báng súng chỉ có 2 khe nắm ngón tay, nòng và khe trượt ngắn hơn, đi kèm băng đạn 2 hàng với sức chứa 10 viên đạn (hoặc 12 viên với tấm đệm cải tiến).

600px-jw2_300

Ngoài ra hộp tiếp đạn của Glock 17, Glock 18 và Glock 19 với sức chứa 15, 17, 19, và 33 viên cũng sử dụng tốt trên Glock 26. Hơn nữa vì chỉ đơn giản là phiên bản “rút ngắn” của Glock 19 nên Glock 26 phải gia công và thu nhỏ nhiều bộ phận.

600px-jw2g26aKhẩu Glock 26 được sử dụng Keanu Reeves sử dụng trong John Wick: Chapter 2 được trưng bày tại SHOT Show 2017.

4/

10

Là một khẩu súng được làm theo phong cách của súng lục bán tự động M1911, thiết kế, sản xuất với phân phối bởi Công ty Kimber Manufacturing tại Yonkers, New York, Hoa Kì. Với các đặc trưng khác M1911 đó là cò súng tùy biến, tay cầm an toàn kiểu đuôi hải ly, chốt an toàn kéo dài,; hộp tiếp đạn vát…

600px-jw2commonvswick

Về súng M1911, súng lục bán tự động Colt M1911 là một loại súng lục của Mỹ do John Browning thiết kế, sử dụng loại đạn .45 ACP, là súng tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ từ năm 1911 đến năm 1985 và hiện này vẫn là một loại vũ khí quân dụng của Hoa Kỳ. Do dựa theo khuôn mẫu của M1911 nên súng lục Kimber cũng thường sử dụng đạn .45 ACP, tuy nhiên do là súng nó cũng được sản xuất với các cỡ đạn khác nhau như .40 S&W, 10mm Auto, 9mm Luger, và .38 Super.

600px-jw2kimber1911

Nó được giới thiệu vào năm 1997 dành cho các đơn vị đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ. Hình dáng, nguyên tắc hoạt động của súng lục này giống với M1911. Điểm khác biệt là nó có thể kẹp thêm một đường ray Picatinny nhỏ để lắp đèn pin hoặc thiết bị chiếu mục tiêu laser trong điều kiện thiếu ánh sáng. Một biến thể đặc biệt được gọi là Custom TLE II với thước ngắm được chiếu sáng bằng tritium để bắn đêm dành cho đơn vị đặc nhiệm SWAT của Sở cảnh sát Los Angeles

600px-jw2_317

Về khẩu Warrior trong hình, đó là mẫu chỉnh sửa dựa trên phiên bản đặc biệt được thiết kế cho Lực lượng Đặc Nhiệm thuộc Bộ Chỉ Huy Lực lượng Đặc biệt của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Với đầu ngắm nhìn đêm, tay cầm đặc biệt, khung tích hợp kiểu ray nhẹ M1913.

600px-jw2_310

Trong phim, Wick nhặt lên được một khẩu Kimber Warrior sau pha giáp chiến dưới ga tàu điện ngầm và sau đó lại nhận được một khẩu nữa từ The Bowery King với đúng 1 băng đạn chứa 7 viên đạn. Nữ vệ sĩ lạnh lùng Ares cũng dùng một khẩu lắp giảm thanh trong trận đấu cuối cùng với John Wick. Sát thủ Common, vệ sĩ của bà trùm Gianna cũng dùng một khẩu Kimber trong lần đầu chạm súng với John nhưng có vẻ không phải khẩu Kimber 1911

5/

4

Súng ngắn Strizh (Strike) do hãng Arsenal Firearms của Nga phát triển cho quân đội, các cơ quan chấp pháp, môn bắn súng thể thao và phương tiện tự vệ dân sự. Theo ông Dmitri Rogozin – Phó Thủ tướng phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga, Strizh có tính năng thậm chí còn cao hơn súng ngắn lừng danh Glock của Áo.

600px-jw2common

Dành cho thị trường Nga, súng này được sản xuất bắn đạn cỡ 9 mm (9×19, 7N21 và 7N31). Strike với các cỡ nòng: 9×19, 9×21 IMI, .357 SIG и .40 S&W là dành cho thị trường phương Tây.

Súng được sản xuất ở dạng dùng thân súng hoàn toàn bằng kim loại  (nặng đến 890 g), hoặc được làm bằng nhựa tổng hợp polymer đồng nhất (nặng đến 750g). Khối trược và nòng ở phần phía trên có thể thay đổi cho việc sử dụng các loại đạn khác nhau. Súng sử dụng cơ chế hoạt động kép sau mỗi lần bắn búa sẽ nằm ở vị trí nửa lên cò để việc bóp cò súng được nhẹ và nhanh hơn nhưng nếu đạn không nổ nó sẽ không di chuyển về vị trí này và búa sẽ không tiếp tục hoạt động dù có bóp cò nhiều lần do chức năng này không hữu dụng lắm.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi, dưới nòng súng có thanh răng để gắn các hệ thống hỗ trợ tác chiến cần thiết. Hộp đạn rời của súng có hai hàng đạn chứa được 17 viên nút nhả hộp đạn nằm ở cả hai bên thân súng.

B – Súng trường tấn công

1/

5

Súng AR-15 được thiết kế cho mục đích quân sự vào những năm 1950, sau đó trở thành loại súng bán tự động dân dụng phổ biến. Richard Frankel, cựu đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), nói AR-15 thu hút những kẻ xả súng bởi nó không đòi hỏi người bắn phải trải qua huấn luyện mới có thể sử dụng và lại rất dễ dàng sở hữu.

600px-john_wick2_ar_02

“Nó rất dễ sử dụng”, Frankel nói. “Lên đạn, ngắm và bắn rất dễ, nhiều cửa hàng vũ khí cung cấp loại súng này”.

Hộp tiếp đạn của AR-15 có thể chứa được tới 30 viên đạn, Frankel cho biết thêm. Với tốc độ bắn cực nhanh của AR-15, người sử dụng có thể xả hết băng đạn 30 viên trong chưa đến một phút rồi nhanh chóng nạp đạn để tiếp tục khai hỏa. Với tầm bắn xa, hỏa lực mạnh, AR-15 có thể hạ gục nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn. Ngoài ra, hỏa lực từ AR-15 có thể dễ dàng chế áp những khẩu súng ngắn mà cảnh sát thường sử dụng, buộc họ phải chờ lực lượng tiếp viện được trang bị tốt hơn.

600px-john_wick2_ar_01

Khả năng gây sát thương tối đa trong thời gian tối thiểu khiến cho AR-15 vô tình trở thành khẩu súng ưa thích cho… những kẻ giết người hàng loạt gây nên những vụ xả súng mang tính thảm sát.

600px-jw2_315

Còn trong John Wick: Chapter 2, sát thủ John Wick sử dụng phiên bản TTI TR-1 AR-15, của hãng Taran Tactical Innovations với báng súng BCM Gunfighter; khung nòng bảo vệ tay BCM KMR, tay cầm thẳng đứng BCM với ống ngắm 1-6×24 Trijicon Accupoint cùng một ống ngắm phụ RMR lắp thêm ở bên. Một tên vệ sĩ theo sau nữ sát thủ Ares trong cảnh chạm súng cuối cùng cũng sử dụng một khẩu AR-15 với tùy chỉnh tương tự của John Wick vậy.

2/

6

SG 550 (SG là từ viết tắt của Sturmgewehr, “súng trường tấn công”) là mẫu súng trường tấn công nổi tiếng được sản xuất bởi Swiss Arms AG (trước đây là Schweizerische Industries Gesellschaft) ở Neuhausen, Thụy Sĩ. Mẫu súng này được phát triển dựa trên khẩu SG 540 sử dụng loại đạn 5,56 mm và còn được biết đến với tên Fass 90 ở Pháp, Ý hoặc Stgw 90 tại Đức.

Nguyên mẫu SG 550 tiêu chuẩn có khối lượng 4,1 kg, chiều dài tổng thể 998 mm với nòng dài 528 mm. Súng có thiết kế hiện đại với 2 khối chính trên và dưới; được làm từ các vật liệu tiên tiến như polymer cao phân tử và thép tốt.

600px-jw2_303

Các chi tiết như tay nắm chính, báng súng và ốp lót tay được làm bằng polymer để giảm trọng lượng với tùy chọn màu đen hoặc xanh lá. Phần thân và một số bộ phận được dập bằng thép, bọc bên ngoài là một lớp men gia cố với tên gọi Ilaflon. Báng súng dạng khung có chiều dài 226 mm, có thể gấp gọn về phía bên phải để thuận tiện trong vận chuyển.Hệ thống trích khí được làm bằng thép không gỉ để tăng độ tin cậy. Các thành phần khác như thoi dẫn đạn, bệ khóa nòng được làm bằng thép nitrid hóa cứng để chịu nhiệt tốt hơn.Nòng nặng của SG 550 được rèn nguội để tăng độ cứng và bền. Trong nòng có 6 rãnh xoắn 254 mm về phía bên phải, tối ưu hóa cho loại đạn GP 90 của Thụy Sĩ.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cung cấp loại nòng có độ xoắn 178 mm dành cho xuất khẩu và tối ưu cho loại đạn 5,56 x 45 mm NATO. SG 550 được trang bị hệ thống ngắm bằng thước ngắm kim loại có thể tháo rời dễ dàng với tính năng bù hướng gió và chỉnh độ cao. Thước ngắm của của khẩu súng này có dạng ống khá lạ với đầu ruồi ở phía trước và một ống điều chỉnh di-op ở phía sau. SG 550 có thể gắn ống phóng lựu 40 mm GL 5040/5140 thông qua các chốt bên dưới thân súng và thay thế ốp lót tay mặc định trên súng. Đây là loại ống phóng lựu có khối lượng 1,7 kg đi kèm với một thước ngắm riêng với tầm bắn 200 m.

600px-jw2_318

Lưỡi lê Stgw 90 cũng có thể được gắn bên dưới nòng của súng. Đây là loại lê đơn lưỡi được sản xuất dành riêng cho quân đội Thụy Sĩ bởi Victorinox, có tổng chiều dài 310 mm và rộng 22 mm. Với một cổng chuyển đổi thích hợp, súng cũng sẽ tương thích với loại KCB-77 của NATO hoặc M9 của Mỹ.

Súng có cơ chế nạp đạn bằng trích khí dài với thoi nạp đạn xoay và hai khóa giúp khóa viên đạn vào ví trí cố định trong buồng đạn. Khối dẫn khí của súng được làm mới với một bộ điều chỉnh thích hợp giúp súng ổn định hơn khi bắn. Nút chỉnh chế độ bắn được thiết kế cả 2 phía với 4 chế độ: bán tự động 1 viên “1”, 3 viên “3”, tự động hoàn toàn “20” và an toàn “S”. SIG 550 sử dụng loại đạn 5,6 x 45 mm GP 90 hay loại đạn 5,56 mm NATO với sơ tốc đầu đạn lên tới 911 m/s với tầm bắn hiệu quả lên đến 400 m thông qua thước ngắm tiêu chuẩn. Hộp tiếp đạn của súng được làm từ polymer chịu lực trong suốt khá giống khẩu G36, với sức chứa 5, 10, 20 và 30 viên. Các hộp tiếp đạn cũng có thể được gắn lại với nhau bằng đinh tán để giảm thời gian thay đạn.

Trong John Wick, các tên vệ sĩ theo sau nữ sát thủ Ares được trang bị súng trường SIG SG 550, cũng như một khẩu SIG SG 552, một phiên bản biến thể dành cho đặc nhiệm được giới thiệu vào năm 1998. Phiên bản này tương thư như SG 551 nhưng với tay cầm và nòng còn ngắn hơn. Ray Pincatinny được làm ở 4 phía giúp tương thích với các phụ kiện kính ngắm, đèn pin, đèn laser và tay nắm dọc.

3/

7

Theo các chuyên gia vũ khí bộ binh học, càng ngày diện tích các trận đánh càng thu hẹp lại, có khi các cuộc giao tranh chiếm lấy khoảng cách dưới 200 mét, cho nên, bộ Quốc phòng Mỹ mong muốn có thứ gì đó bắn chính xác, liên thanh cao, và gọn nhẹ, vừa đủ để trang bị cho quân đội bấy giờ. Phiên bản M4 đầu tiên đã ra đời ngay sau đó.

600px-jw2_m4

Các loại súng M4 gồm các loại súng máy cầm tay trang bị cho cá nhân, thế hệ kế tiếp của các loại súng Carbine M16 trước đó, các loại súng này đều được sản xuất dựa trên nguyên bản là súng AR-15 của hãng ArmaLite. Loại súng này là một phiên bản ngắn hơn và nhẹ hơn loại súng trường tấn công M16A2 và có tới 80% các phần của súng giống với M16A2. M4 là loại súng có thể lựa chọn cách bắn từ bán tự động đến 3 viên một (giống như M16A2), trong khi M4A1 có cơ chế hoàn toàn tự động thay thế cho cách bắn 3 viên một.

Tuy M4 có đúng như những gì quân đội Mỹ mong đợi, song điểm yếu của nó được phát hiện ngay, như súng hay kẹt đạn, chế độ 3 viên một lần bóp cò quá chậm… đã dẫn đến sự ra đời của khẩu M4A1, một phiên bản hầu như chẳng có gì thay đổi từ phiên bản trước. Tuy nhiên M4A1 đã chứng tỏ điểm vượt trội như ít khi và hầu như không bị kẹt đạn, chế độ tự đông 800 viên một phút bắn nhanh hơn… Tuy có hơi phiền hà trong việc bảo quản súng, nhưng hiệu quả hay không cũng đã thấy rõ.

Trong phim, khẩu M4A1 được sử dụng bởi đám lâu la của nữ sát thủ Ares

C/ Shotgun

8

Benelli M4 là mẫu shotgun bán tự động của Ý, được sử dụng trong nhiều lực lượng thi hành công vụ trên toàn thế giới.

Tên đầy đủ là Benelli M4 Super 90. Ý đã thiết kế và chế tạo thành công khẩu Shotgun Benelli M4 Super 90. Ngày 4 tháng 8 năm 1998, 5 khẩu M4 mẫu đã được chở đến kho chứa vũ khí Aberdeen thuộc hạt Maryland để kiểm tra. Sau một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, M4 đã vượt qua mọi chỉ tiêu đề ra từ phía Mỹ. đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh trong chương trình này.

Vào đầu năm 1999, ARDEC trao hợp đồng M1014 Joint Service Combat Shotgun cho Heckler & Koch – một công ty con của Mỹ để nhập khẩu của Combat Shotgun Benelli M4. Đơn vị đầu tiên được giao cho mẫu súng này là Thủy quân lục chiến Mỹ với số lượng 20.000 khẩu. Trong thời gian thử nghiệm tại Mỹ, khẩu súng này được đặt tên là XM1014 với một số cải tiến, nhưng sau khi thông qua, mẫu súng đã chính thức được đặt tên là M1014.

600px-jw2_bm4

M4 có trọng lượng 3,82 kg, độ dài tổng cộng 885 mm với nòng dài 470 mm. Thiết kế khá dài và trơn so với các mẫu shotgun khác. M4 có báng dạng thanh, phần trên và phía cuối có lót cao su đặc giúp phản lực khi bắn ít tác động vào vai và má hơn. Báng súng cũng có thể thu gọn để tiện trọng việc di chuyển. Trong ảnh: M4 ở trạng thái thu gọn báng súng.

Hệ thống ngắm tiêu chuẩn của M4 là thước ngắm thép – điểm ruồi, được trang bị 2 điểm phát sáng tự nhiên bằng photpho, giúp định vị điểm ruồi trong đêm dễ dàng hơn. Ray Picatinny của M4 được làm ở phần trên, giúp M4 có thể dễ dàng gắn thêm các mẫu kính ngắm hay ống ngắm chuyên dụng. Ngoài ra, M4 cũng có thể được gắn thêm đèn pin hoặc đèn laser để tác chiến vào ban đêm.

M4 là mẫu shotgun nạp đạn bằng khí nén đầu tiên của Benelli. Đặc biệt, M4 được phát triển một cơ cấu trích khí hoàn toàn mới với cơ chế “tự động điều chỉnh khí nén” hay được gọi với tên Argo. Thiết kế trích khí ngắn này sử dụng 2 pittong tự làm sạch bằng thép không gỉ nằm ngay trước buồng đạn, do đó loại bỏ các chi tiết không cần thiết như trên các mẫu shotgun khác. Argo chỉ có 4 chi tiết kết hợp lại với nhau: 2 tấm lót đặt đối xứng chứa hai pittong nhỏ làm bằng thép không gỉ.

M4 bắn đạn shotgun 12 gauge phổ biến gồm có 12 viên bi chì được nén ở trong viên đạn. Shotgun này cũng được thiết kế để có thể tương thích với các loại đạn có độ dài và sức nén khác nhau. Súng có thể bắn đạn 2,75 hay 3 inch có sức nén cũng như khả năng công phá khác nhau mà không cần có sự thay đổi ở bất kì bộ phận nào. Ngoài ra, trong một số trường hợp, M4 có thể bắn đạn cao su ít gây chết người. Xạ thủ phải nạp đạn thủ công từng viên vào trong thân súng với sức chứa tối đa lên đến 7 viên. Tầm sát thương cao nhất của M4 là 50,2 m. Ở khoảng cách càng gần, sát thương của đạn 12 gauge sẽ được tăng lên càng cao nhờ 12 viên chì có động năng lớn.

Các mẫu M4 sử dụng báng dạng thanh có thể thu gọn dễ dàng, nhưng khi đưa qua Mỹ trước năm 1994, vấp phải luật ngăn cấm các loại shotgun có báng súng dạng thanh, vì vậy bản M1014 có báng kích thước lớn và không thể thu gọn được.Tuy nhiên, các lực lượng quân đội cũng như thi hành công vụ thích sử dụng bản M4 tiêu chuẩn hơn vì tính linh hoạt trong việc thanh đổi chiều dài. Hiện nay, M4 không còn được bán trên thị trường dân sự, thay vào đó là bản M1014. Tuy nhiên ở Canada, người dân vẫn có thể mua được bản M4 với số lượng khá hạn chế. Trong ảnh: Thoi đẩy và khe thoát vỏ đạn của M4.

Hiện nay, M4 được sử dụng trong nhiều lực lượng trên toàn thế giới. Nhiều nhất là trong quân đội Mỹ, còn lại là trong các lực lượng cảnh sát ở những quốc gia khác. M4 đã cho thấy độ tin cậy rất cao của mình khi có thể bắn tới 25 ngàn viên đạn mà không cần phải thay thế bất kì bộ phận chính nào. Với cơ chế bắn bán tự động và viên đạn có sức công phá cao ở cự li gần, M4 thường được sử dụng trong việc phá cửa khi tiến hành giải cứu con tin. Trong ảnh: Bản M1014 với báng súng không thể thu gọn.

D/ CÁC LOẠI SÚNG khác

9

ARWEN 37 là súng phóng lựu “không-sát-thương” bắn ra đạn 37mm không sát thương chứa hơi cay hay bọt nước được thiết kế để dùng cho việc chống bạo động. Nó có ổ đạn dạng trống, xoay vòng 5 viên. ARWEN là viết tắt của Anti Riot Weapon Enfield – Vũ khí chống bạo động Enfield

ARWEN được thiết kế vào năm 1977 bởi Công xưởng vũ khí loại nhỏ Enfield thuộc Hoàng gia Anh, và sau đó là một phần của Liên xưởng sản xuất Bom Hoàng Gia. Lúc này Quân lực Hoàng gia Anh đang yêu cầu một loại vũ khí chống bạo động bắn nhiều phát thay cho khẩu súng bắn phát một FRG (Federal Riot Gun – Súng chống bạo động Liên bang) đã quá cũ kĩ. Ba mẫu thử nghiệm đã ra đời với một là súng phóng bán tự động, hai là súng băng đạn trống-xoay, ba là súng lên đạn kéo ống bơm (ví dụ như súng shotgun, Winchester Model 1897 vậy). Sau cùng thì mẫu súng kiểu băng đạn trống-xoay đã được đưa vào sản xuất, dùng cỡ đạn 37mm với các loại đạn khác nhau.

600px-jw2_305

Tuy vậy vào năm 2001, bản quyền súng ARWEN và các biến thể đã bị mua lại bởi Công ty Bom mìn Cảnh sát và được sản xuất dưới giấy phép tại Canada.

Dù mang tiếng là súng chống bạo động bắn đạn phi sát thương nhưng ARWEN 37 đã được dùng theo kiểu… siêu sát thương trong John Wick: Chapter 2 bởi gã trùm Santino D’Antonio để bắn nổ tung nhà John Wick. Như đã nói, ARWEN 37 có thể bắn được nhiều loại đạn khác nhau và Santino D’Antonio có lẽ đã dùng loại đạn nổ như bom vậy.

600px-jw2_304

Một rất lớn các khẩu súng xuất hiện trong Kho vũ khí của Sommelier và Bowery King xin được không liệt kê ở đây vì mang tính trưng bày cao và… số lượng quá nhiều.

Cuối cùng xin kết thúc bằng một màn liệt kê các khẩu súng trong chiếc poster dưới đây của John Wick, cũng là chiếc poster đầu tiên của bộ phim:

johnwick2_cover

Một khẩu Remington 870 cưa nòng, một khẩu Heckler& Koch P30L, một khẩu Beretta 92FS, hai khẩu Beretta 92FS , hai khẩu Beretta 92 và một cơ số những biến thể khác nhau của Colt M1911 vậy


Tại sao Riot lại biến Udyr từ '6 múi' thành 'bụng bia'? Hóa ra là có căn cứ khoa học hẳn hoi

Udyr mới tuy có được nhiều ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ LMHT, nhưng cũng vấp phải nhiều tranh cãi vì tạo hình “phát tướng” của mình.
eSports 11/08/2022

Garena bị tố đạo nhái hình ảnh của Genshin Impact trong sự kiện sinh nhật LMHT

Không phải Riot Games mà Garena mới là cái tên “dính đạn” trong nghi vấn đạo nhái hình của của tựa game Genshin Impact.
Cộng Đồng 08/08/2022

Phát hiện loài ốc sên mới được trang bị lớp áo giáp sắt

Một con ốc sên với bàn chân phủ vảy sắt được phát hiện ở vùng biển xa xôi của Ấn Độ Dương. 
Cộng Đồng 10/08/2022

Học sinh làm sai bài toán dễ khiến cô giáo phải phê ngay 'tức á' khiến dân mạng cười bể bụng

Mới đây bài kiểm tra kèm lời phê trong khi chấm bài của một cô giáo được đăng tải lên mạng xã hội khiến ai cũng trầm trồ vì lời khen “độc”…
Cộng Đồng 11/08/2022

Thú nuôi đặc biệt giành cho giới siêu giàu Châu Phi, có giá lên đến 2 tỷ đồng cho một cá thể

Giới siêu giàu tại quốc gia Tây Phi Senegal, có thú vui nuôi loại cừu Ladoum có giá lên đến gần 2 tỷ đồng.
Cộng Đồng 11/08/2022

Nam diễn viên phim Nhật bị chỉ trích vì bắt cá 7 tay

Cộng đồng mạng Nhật Bản xôn xao tin tức một nghệ sĩ giải trí hiện đang hẹn hò cùng lúc với 7 cô gái khác nhau, có người mới 19 tuổi. 
Cộng Đồng 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: 'Faker Việt Nam' có màn trở lại ấn tượng và tiếp tục gây bão trong cộng đồng game thủ

LMHT: 'Faker Việt Nam' có màn trở lại ấn tượng và tiếp tục gây bão trong cộng đồng game thủ

Cosplayer từng gây bão ngày nào nay đã trở lại với màn hóa trang Faker cực kỳ chất lượng, hứa hẹn sẽ lại trở nên “viral” trong làng game quốc tế.
eSports 11/08/2022

Bị mẹ bỏ quên trên oto, cậu bé tự lái xe đi gây tai nạn

Bị mẹ bỏ quên trên oto, cậu bé tự lái xe đi gây tai nạn

Bị mẹ bỏ quên trên chiếc BMW chưa tắt máy, cậu bé này đã tự lái xe đi và gây tai nạn… với chiếc Lexus gần đó. 
Cộng Đồng 11/08/2022

Học sinh làm sai bài toán dễ khiến cô giáo phải phê ngay 'tức á' khiến dân mạng cười bể bụng

Học sinh làm sai bài toán dễ khiến cô giáo phải phê ngay 'tức á' khiến dân mạng cười bể bụng

Mới đây bài kiểm tra kèm lời phê trong khi chấm bài của một cô giáo được đăng tải lên mạng xã hội khiến ai cũng trầm trồ vì lời khen “độc”…
Cộng Đồng 11/08/2022

Tại sao Riot lại biến Udyr từ '6 múi' thành 'bụng bia'? Hóa ra là có căn cứ khoa học hẳn hoi

Tại sao Riot lại biến Udyr từ '6 múi' thành 'bụng bia'? Hóa ra là có căn cứ khoa học hẳn hoi

Udyr mới tuy có được nhiều ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ LMHT, nhưng cũng vấp phải nhiều tranh cãi vì tạo hình “phát tướng” của mình.
eSports 11/08/2022

Người có mức lương thấp sẽ dễ mắc chứng 'suy giảm trí nhớ' hơn người có thu nhập ổn định

Người có mức lương thấp sẽ dễ mắc chứng 'suy giảm trí nhớ' hơn người có thu nhập ổn định

Theo một nghiên cứu mới của Trường Đại học Columbia, mức lương thấp liên tục có liên quan đến việc suy giảm trí nhớ nhanh hơn đáng kể.
Cộng Đồng 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.