>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V PC - Console

[FACT] 8 cải tiến đầy hứa hẹn của Middle-Earth: Shadow of War

PC - Console19/03/2017

Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng phần tiếp theo của tựa game Shadow of Mordor cũng đã được ra mắt với tên gọi Middle Earth: Shadow of War. Và kèm theo đó là những cải tiến vô cùng to lớn.

Chủ tịch Warner Bros. – ông David Haddad cho hay: “Monolith Productions đang tiếp tục đổi mới và mang một cái nhìn sâu hơn, tăng trải nghiệm cá nhân hơn và cũng chân thực hơn trong cách kể chuyện lẫn lối chơi. Middle-Earth: Shadow of War sẽ đưa hệ thống Nemesis lên một tầm cao mới, cho phép người chơi “khuấy” vùng Trung địa theo cách của riêng mình”.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những cải tiến mới, những điểm mới đầy hứa hẹn cho game thủ có dịp “khuấy đảo” Trung Địa theo cách của mình.

1/

1
Nếu Shadow of Mordor mang màu sắc của một chiến dịch du kích sau lòng địch, chống lại lực lượng chiếm đóng. Rồi dần dần tiêu diệt từng tên, từng nhóm binh lính. Thao túng,kết liễu từng tên thủ lĩnh và rồi mới mở các cuộc tấn công vào các tiền đồn tại Mordor. Thì trong Middle Earth: Shadow of War; cuộc chiến đã mở rộng ra cả Trung địa rộng lớn. Vẫn sẽ có những màn hành động ẩn nấp, những pha đột kích, thoắt ẩn thoắt hiện, những thao túng địch quân. Tuy nhiên chúng ta sẽ được tận tay cầm quân đánh trận trong những trận đại chiến qui mô lớn, những trận công thủ thành hoành tráng.

middle-earth-shadow-of-war-is-confirmed-as-the-first-game-for-project-scorpio-and-more

Và thêm nữa, với hằng hà sa số kẻ thù tầm cỡ như Nazgul, Witch King, Balrog và cả chính Sauron nữa. Sẽ thật là bất khả thi cho Talion nếu vẫn giữ lối chiến đấu đơn độc theo kiểu du kích nhỉ?

Xuất hiện quân đội của nhân loại trong đoạn trailer, việc đội quân của chúng ta sẽ có bao gồm cả con người hay không thì còn chưa chắc chắn nhưng với khẩu hiệu “Rèn dựng lên đội quân cho bạn”; cuộc chiến trong Middle Earth: Shadow of War chắc chắn sẽ mang một qui mô vĩ đại hơn nhiều.

2/

2

 

Celebrimbor, thợ rèn nhẫn huyền thoại người Elf – nhân vật chính của game – chính là người rèn nên The One Ring – Chiếc nhẫn quyền lực của Sauron đã hai lần đưa Trung Địa vào vòng bão lửa đảo điên. Và nay, linh hồn của người thợ rèn xưa hòa quyền cùng với Người lính Biệt kích (Ranger), Talion đã rèn nên một Chiếc nhẫn Quyền lực mới (New Ring of Power) tại chính Núi Doom nơi chiếc nhẫn xưa của Sauron được rèn lên để thách thức chính Chúa tể Bóng tối, Sauron.

19 chiếc nhẫn quyền lực mà Celebrimbor rèn lên để trao cho người (9 chiếc), cho Tiên (3 chiếc) và cho Người lùn (7 chiếc) vốn đã đầy sức mạnh. Và nay, một chiếc nhẫn mới được rèn lên để trực tiếp đối đầu với The One Ring nhiều khả năng sẽ mang tới những quyền năng vô cùng hứa hẹn được chúng ta sử dụng.

Có một điều chúng ta không thể không nhắc tới đó là khả năng tha hóa đáng lo ngại của Chiếc nhẫn Quyền lực, đặc biệt là với con người – giống loài vốn luôn thèm khát sức mạnh. Tuy nhiên Talion nay đã quyện hồn với Lãnh chúa Tiên, Celebrimbor; cộng với đó chiếc Nhẫn mới không hề giống với chiếc nhẫn cũ, dòng chữ mới không phải là “Chiếc nhẫn độc nhất để cai trị tất cả…” nữa. Mà là “Ta sẽ chuộc tội cho mảnh đất bóng tối…”. Thể nên có thể nói, chúng ta sẽ không dễ gì nhìn thấy bộ đôi Celebrimbor/ Talion gục ngã trước quyền lực chiếc nhẫn đâu.

3/

3

 

Cảm giác được cưỡi sói khổng lồ Caragor, hay thao túng những con Troll to lớn đi càn quét quân địch luôn đầy phấn khích và gần như không dễ gì chán được. Và trong trailer gameplay mới của Middle Earth: Shadow of War, trước mắt chúng ta đã có thể thấy Talion có thể thao túng và cưỡi được Fellbeast – con thằn lằn bay khổng lồ đầy hung dữ được các Nazgul cũng như Witch King cưỡi rồi. Và đó là một cảm giác đầy quyền uy, sức mạnh phải không nào? Và đó mới chỉ là những gì được mang ra giới thiệu. Dựa theo qui mô khổng lồ của Middle Earth: Shadow of War chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ vào việc được cưỡi trên lung những con thú ngầu hơn nhiều nữa.

Về Fellbeast – hay còn được gọi là Đại bàng địa ngục, Ác thú hay Những con chim của Nazgul đều chỉ là những cách gọi khác nhau để ám chỉ loài thằn lằn bay khổng lồ có hình dạng tương tự như Wyvern, chúng được các đời Chúa tể bóng tối nuôi dưỡng để sử dụng vào những mục đích riêng của họ. Đến thời của Chúa tể bóng tối Sauron, những Đại Bàng địa ngục được dùng để làm thú cưỡi cho các tay sai Nazgul của ông ta. Trong tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc Nhẫn, những đại bàng địa ngục thường không có tên gọi rõ ràng nào khác ngoài cụm từ “ Ác Thú ” ( Fell-Beast ).

ại bàng địa ngục thật sự là một loài ác thú có sức mạnh đáng sợ và khả năng giết chóc rất cao, đặc biệt là khi có thêm các Nazgul cưỡi trên lưng của chúng. Chúng thường có 2 kiểu tấn công chính là lao xuống cắn thẳng vào con mồi hoặc là dùng những móng vuốt khổng lồ để đâm, bặp, xiết cũng như là bốc con mồi lên cao rồi thả xuống cho chết. Với kích cỡ đôi chân khổng lồ, mỗi cú xà xuống, chúng có thể bốc được khoảng gần chục người.

Cũng với đôi chân và ngoại hình khổng lồ đó, các Đại bàng địa ngục còn có thể dễ dàng phá tan một đội hình bộ binh và gây rối loạn ở bất kỳ nơi đâu chúng xà xuống. Loài ác thú này còn đáng sợ bởi cả tốc độ và tính khát máu của chúng. Kể từ khi Smaug bị tiêu diệt, không một loài trên không nào có thể đọ tốc độ được với các Đại bàng địa ngục.

4/

4

 

Nếu bạn đã từng xem bộ phim huyền thoại Lord of the Ring, hẳn các bạn vẫn nhớ trận chiến của lửa và máu giữa Gandalf và con quỉ Balrog phải không nào? Balrog là một loài quỷ cô xưa của Trung Địa, đầy sức mạnh, vô cùng tàn ác và còn mạnh mẽ hơn cả loài rồng. Tiêu diệt được một con Balrog, Gandalf đã phải giao chiến với nó một trận chiến ròng rã. Suốt từ từ trên cầu Khazad-dum, tới khi rơi xuống đáy vực Moria, khi họ chạm vào mặt nước tại nơi sâu nhất của đá, ngọn lửa của Balrog mới bị dập tắt và nó trở thành một con quái vật nhầy nhụa, giống như một con rắn. Họ tiếp tục chiến đấu cho đến khi Balrog bỏ chạy lên Cầu thang Vô định tới đỉnh Zirak-zigil, tại đây Gandalf cuối cùng cũng mới hạ được kẻ thù..

Đổi lại cái giá cho chiến thắng này là vị phù thuỷ cũng đã mất mạng, nhưng ông đã may mắn được Illuvatar gửi trở lại để hoàn thành sứ mệnh của mình tại Trung Địa. Chính thức từ lúc này, Gandalf mới lột xác để thay thế vị trí của Saruman trở thành Gandalf Trắng.

Trước Gandalf cũng có hai vị Chiến binh của loài Tiên giao chiến thành công với Balrog và cũng đều… mất mạng như Gandalf vậy. Nói ra đó để biết sức nặng của thử thách mà Talion phải đối mặt trong Middle Earth: Shadow of War ghê gớm tới nhường nào.

5/

5

 

Mang khả năng thao túng kẻ địch, thu thập quân đội đầy mạnh mẽ của Chiếc nhẫn mới. Giờ bạn đã có thể xây dựng một đội quân để đánh chiếm và đóng giữ lãnh thổ. Xét cho cùng thì đại quân của bạn cũng phải có nơi nghỉ chân đâu đó chứ phải không nào? Và trong đoạn Trailer Gameplay mới ở trên, chúng ta có thể thấy việc công phá pháo đài diễn ra đầy thú vị với nhiều giai đoạn gay cấn khác nhau đầy thử thách. Sau khi chiếm một vùng lãnh thổ, bạn phải giao cho tùy tướng đóng giữ và quân địch sẽ luôn nỗ lực tái chiếm vùng lãnh thổ mà chúng đã mất. Thế nên các bạn có thể trông đợi và các màn công/ thủ đầy hoành tráng, thậm chí cả nâng cấp pháo đài nữa chứ?

6/

6

 

Điều khiến cho phiên bản tiền nhiệm Middle Earth: Shadow of Mordor thành công không chỉ là hành động đã tay, thế giới mở tự do thoải mái mà quan trọng thế giới mở đó có “hồn”. Cái hồn này được làm nên bởi hệ thống Nemesis. Mà trong đó, những con Orc, Uruk Hai tưởng chừng man rợ, ngu dốt nhưng được trao cho những tính cách đầy đặc trưng và được khắc họa đầy đặc biết khiến cho trải nghiệm game luôn được làm mới sau mỗi lần chơi. Bởi không chỉ có bề ngoài về tính cách khác mà cách bạn tương tác những mỗi con Orc, dù là thu phục, hành quyết…. đều ảnh hưởng và có tác động tới những gì bạn kẻ thù sau nói về bạn.

Và nay, hệ thống Nemesis sẽ không chỉ còn tác động trong nội bộ các “quan chức” Uruk mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bối cảnh của game, từ môi trường cho đến các tuyến nhân vật đều được định hình theo quyết định của người chơi. không chỉ có những tên Orc mới, tộc orc mới mà sẽ còn là những mối quan hệ Yêu-ghét, bạn-thù, trung thành- bội phản… phức tạp và thú vị hơn nhiều.Từ đó, mỗi lần trải nghiệm Middle-Earth: Shadow of War sẽ đều mang đến một cảm giác mới lạ, tăng giá trị chơi lại của game lên nhiều lần so với phiên bản trước.

7/

7

 

Toàn những Orc là Orc, loài người – chủng tộc đầy kiêu hãnh của Trung Địa dường như khá là lép vế trong phiên bản trước với sự xuất hiện vỏn vẹn của chỉ hai chiến binh chúng ta tương tác được đó là người cựu binh đào ngũ Hirgin và nữ chiến binh hoang dã Lithariel, Middle Earth: Shadow of Mordor. Tuy nhiên trong trailer Reveal, chúng ta đã có thể thấy sự xuất hiện của rất nhiều những người lính Gondor đang chiến đấu với đội quân bóng đêm của Mordor, cùng với đó là lời hứa hẹn về những “Đồng minh mới” của Hãng phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một đạo quân có cả sự góp mặt của những chiến binh loài người đúng không nào?

Cùng với đó, không thể không kể tới một… gương mặt cũ nhưng cũng đầy thú vị đó là Celebrimbor. Ông là một trong những thợ rèn tài ba nhất của Middle-earth, có lẽ Celebrimbor được thừa hưởng tài năng từ ông nội là Fëanor. Ông đã tự tay rèn nên ba chiếc Nhẫn Elves Quyền lực mà không có sự can thiệp của Sauron. Cái tên ‘Celebrimbor’ có nghĩa là ‘Bàn tay bạc’ trong tiếng Sindarin, dịch từ tên ‘Telperinquar’ trong tiếng Quenya mà người cha đặt cho ông. Nó bao gồm ‘celebrin’ (‘như bạc’) và ‘baur’ (‘bàn tay’, ‘nắm đấm’).

middle-earth6

Trong phiên bản mới, có vẻ sự tồn tại của linh hồn Celebrimbor bị ảnh hưởng bởi sự ra đời của Tân nhẫn Quyền lực, chúng ta có thể thấy khi chiếc nhẫn được rèn lên thành công. Linh hồn của Celebrimbor đã bị quấn đi theo một vòng xoáy đen đầy bí hiểm. Mà nhiều khả năng là đến từ sự tha hóa của những chiếc nhẫn Sức mạnh đó. Dù sao thì là một trong hai nhân vật chính, chúng ta cũng sẽ phải cùng chờ xem số phận của Celebrimbor sẽ biến chuyển ra sao trong phiên bản mới này.

8/

8

Nazgûl, theo ngôn ngữ Black Speech (tạm dịch Ngôn ngữ đen tối) gọi là Ringwraiths (những Ma Nhẫn) hay gọi là Nine Riders (Chín Kỵ Sĩ) hoặc Black Rider (Kỵ Sĩ Đen), ở Trung Địa được mệnh danh là những kẻ đầy tớ khủng khiếp nhất của Sauron.

Trải qua thời kỳ thứ Hai (Sau năm 1600 thời kỳ thứ Hai) Sauron đã đưa Chín chiếc nhẫn sức mạnh cho tộc Men. Người ta kể lại rằng đó là Ba trong Chín người là Lãnh chúa của Númenor đã được Sauron mua chuộc và một vị vua của Easterlings

Trong nhiều năm những người nắm giữ những chiếc nhẫn đó đã dùng nó để đạt được sự giàu sàng, sức mạnh và thanh thế cho bản thân đã làm họ mạnh hơn cả những vị vua, phù thủy và các chiến binh cổ. Chiếc nhẫn làm sự sống họ dài hơn nhưng theo thời gian cơ thể họ tan biến dần trở nên vô hình và thành bòng ma thực sự dưới sự chi phối bởi One’s Ring của Sauron

Họ được biết đến với tên gọi là Nazgûl vào thời kỳ thứ hai 2551 và trở thành kẻ đầy tớ chính của Sauron. Nazgûl bị tan rã sau khi Sauron vào thời kỳ thứ hai 3441 bị đánh bởi bởi Liên Minh Cuối Cùng giữa tộc Elf và Men. Thời kỳ Thứ Ba 1300 họ đã trở lại. Thủ lĩnh của Nazgûl là Witch-king của Angmar, lãnh đạo binh đoàn của Sauron đánh vương quốc Arnor vào thời kỳ thứ ba 1409. Trận chiến vào thời kỳ thứ ba 1975 Witch King đã chiến thắng và Witch king đã quay về Mordor triệu hồi các Nazgûl khác để chuẩn bị cho sự trở lại của Sauron. Thời kỳ Thứ Ba 2000 các Nazgûl vây hãm Minas Ithil và chiếm được nó trong vòng hai năm. Sau này nó trở thành thành trì của Nazgûl, từ đó ở đây họ xây dựng lại quân đội cho Sauron. Khoảng thời kỳ thứ ba 2951 ba Nazgûl được gửi đến pháo đài của Sauron tại Dol Guldur để lập tiền đồn

shadowofwar-1280-1489194692678_1280w

Trong thời kỳ thứ ba 3017 sau khi Gollum tiết lộ chiếc nhẫn One Ring do Bilbo Baggins nắm giữ thì Sauron đã kêu Nazgûl tìm Bilbo. Nazgûl cải trang thành chín người đi ngựa đen, những con ngựa đen được ăn cắp tại Rohan và lũ ngựa đã bị giết bởi sông Bruinen. Nazgûl phải trở lại Mordor để tập hợp và ở đó họ có những sinh vật quái dị bay được, các Nazgûl đặt tên chúng là Nazgul Winged.

Nazgûl mô tả với trang phục áo choàng không tay và áo giáp màu bạc, họ vô hình, người thường không thấy được. Đôi mắt thôi miên của Nazgûl được hiện rõ khi họ mặc đồ đen và trong khi giận giữ thì Nazgûl xuất hiện như ngọn lửa địa ngục. Các Nazgûl không thể sờ được và vì thế không có vũ khí nào đâm họ được trừ khi chỉ có những thứ vũ khí của tôc Elf cổ của thời kỳ thứ nhất hoặc vũ khí của tộc người Dúnedain, chẳng hạn lưỡi dao mà Merry sử dụng để đâm Witch king. Nazgûl sử dụng nhiều vũ khí dao, kiếm, chùy và vũ khí có độc có sức mạnh ghê gớm và tàn phá rất lớn, xung quanh họ có một vòng vô hình xung quanh ảnh hưởng sinh vật sống, hơi thở Đen của họ rất độc hại và tiếng kêu của họ thât sự gây đau đớn tuyêt vọng cho người nghe, họ cũng dùng ma thuật để tàn phá

Thật sự Nazgûl tồn tai chủ yếu ở thế giới của hồn ma nơi không thấy được, nên khi tiếp xúc thế giới thực họ phải có đồ cải trang và vũ khí riêng do Sauron cung cấp, họ có thể bị đánh bại nếu các đồ cải trang đó bị hư hại và buộc lòng phải gặp Sauron nhận cái mới. Người thường tiếp xúc liên tục với Nazgûl có thể dẫn đến cái chết. Những người thực sự rất can đảm mới dám đánh trực diện với họ. Nazgûl thị lực rất kém ở thế giới thực


Mojang chính thức dừng cập nhật cho tựa game ăn theo Minecraft sau 3 năm phát hành?

Mojang thông báo rằng dòng nội dung mới cho tựa game spin-off Minecraft nổi tiếng đã kết thúc sau ba năm có mặt trên thị trường.
PC - Console 01/10/2023

So sánh tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc trong Spider-Man 2

Một video so sánh cho thấy tốc độ di chuyển trong Spider-Man 2 nhanh hơn bao nhiêu so với các phần game trước đó và kết quả thật ấn tượng.
PC - Console 02/10/2023

Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 có hướng đi hoàn toàn khác với cốt truyện gốc

Trong khi Cyberpunk 2077 kể về một vụ cướp thất bại, thì Phantom Liberty lại đem đến một trải nghiệm theo hướng hoàn toàn khác cho game thủ.
PC - Console 03/10/2023

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Mặc dù chưa có thông tin về phần tiếp theo của Hogwarts Legacy, nhưng tựa game có một số hướng đi cốt truyện tiếp theo thú vị và hợp lý.
PC - Console 03/10/2023

Epic Games bị cáo buộc không trả tiền bản quyền trò chơi

Sau đợt sa thải hàng loạt tại Epic Games, một nhà phát triển cáo buộc công ty không trả tiền bản quyền cho việc xuất bản trò chơi của họ.
PC - Console 02/10/2023

Lies of P 2 nên lấy cảm hứng từ Elden Ring cho khía cạnh thế giới mở

Trong khi trò chơi Lies of P đầu tiên lấy nặng cảm hứng từ Bloodborne, thì Lies of P 2 thay vào đó nên lấy cảm hứng từ Elden Ring.
PC - Console 02/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Mặc dù chưa có thông tin về phần tiếp theo của Hogwarts Legacy, nhưng tựa game có một số hướng đi cốt truyện tiếp theo thú vị và hợp lý.
PC - Console 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.