close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Facebook lập quỹ 10 triệu đô la cho người sáng tạo VR

QUỐC TẾ_ Facebook muốn thúc đẩy các nhà phát triển và người sáng tạo tạo nội dung cho xã hội VR nền tảng Horizon Worlds.

Horizon Worlds hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Để làm được điều này, công ty đã thành lập quỹ riêng của mình.

Facebook đầu tư thêm cho VR

Facebook đầu tư thêm cho VR

Đại diện Facebook nói rằng mục tiêu của nền tảng là để mở rộng cộng đồng riêng và thúc đẩy có thêm nhiều nhà phát triển. Năm tới, quỹ sẽ phân phối quỹ trong ba lĩnh vực:

  • Các cuộc thi cộng đồng: Một loạt các cuộc thi xây dựng thế giới tại Horizon. Những người chiến thắng trong mỗi cuộc thi sẽ nhận được 10.000 đô la;
  • Một chương trình trong đó Facebook sẵn sàng hướng dẫn sinh viên cách sử dụng các công cụ VR và tạo các trò chơi nhỏ.
  • Triển khai khóa học mới sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022;
  • Tài trợ cho nhà phát triển: Một điểm đến đầu tư cho các nhà phát triển và studio quan tâm đến việc tạo các dự án cho Horizon Worlds.

Việc quảng bá tích cực cho Horizon Worlds, theo các phương tiện truyền thông, là do mong muốn của CEO Mark Zuckerberg muốn biến một nhánh công nghệ vượt ra khỏi Facebook: “Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra “metaverse” [vũ trụ kỹ thuật số  – BTV] cho cuộc sống” – đại diện Facebook cho biết.

Horizon Worlds là cơ sở phát triển trò chơi VR dạng sandbox được ra mắt beta vào tháng 08 năm 2020. Trong đó, người dùng có thể xây dựng thế giới của riêng mình, phát triển các trò chơi nhỏ, trò chuyện, xem phim cùng nhau và hơn thế nữa. Hiện vẫn chưa rõ việc thử nghiệm dự án sẽ kéo dài bao lâu.

Nhiều nội dung hấp dẫn được thêm vào VR

Nhiều nội dung hấp dẫn được thêm vào VR

Trước đó, Facebook quyết định cập nhật một đơn vị kinh doanh của công ty khi bắt đầu thử nghiệm beta mở nền tảng Phòng làm việc Horizon. Đây là không gian thực tế ảo, nơi các nhóm có thể làm việc từ xa hoặc tổ chức các cuộc họp.

Nguyên tắc của nền tảng này rất đơn giản, trước tiên nhân viên đăng ký vào Phòng làm việc Horizon, sau đó ai đó tạo một phòng làm việc đặc biệt và mời đồng nghiệp vào phòng. Tại cuộc họp, người dùng xuất hiện dưới dạng avatar hoạt hình.

Nền tảng này theo dõi các biểu hiện trên khuôn mặt và chuyển động của bàn tay người dùng, do đó, theo Facebook, một cuộc họp ảo mà Horizon mang lại đem đến sự sống động hơn nhiều.

Bài liên quan
Game Mobile

Ngành game chịu ảnh hưởng từ vụ Facebook bị sập toàn cầu

Công Nghệ

Facebook chi 13 tỷ USD để duy trì bảo mật hệ thống

PC - Console

Horizon Forbidden West miễn phí nâng cấp lên PS5 sau những phản ứng từ cộng đồng

Game Mobile

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer