close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer

QUỐC TẾ_Facebook Gaming đang mở rộng quyền truy cập của các streamer vào một thư viện nhạc được cấp phép.

Thư viện này cho phép những streamer sử dụng các giải điệu trong khi phát trực tuyến game và giao lưu với người xem.

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer

Streamer không cần lo lắng về vấn đề bản quyền bởi Facebook đã bảo hộ. Luis Renato Olivalves – Giám đốc quan hệ đối tác sáng tạo trò chơi toàn cầu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng họ cũng đã ra các quy tắc bản quyền. Streamer sẽ bị “đánh gậy” bản quyền nếu cố tình vi phạm.

Chương trình này bắt đầu vào năm ngoái với một thử nghiệm cho phép khoảng 1.000 streamer truy cập vào một thư viện âm nhạc. Hiện tại 100.000 streamer có thể truy cập.

“Âm nhạc là điều cần thiết, và đó là một trải nghiệm tốt hơn cho không chỉ người đang tạo ra nội dung mà còn dẫn đến một cộng đồng gắn kết hơn”, Renato Olivalves nói. “Chúng tôi tự tin rằng hệ thống sẽ được mở rộng từ vài ngàn đối tác cho tất cả các đối tác của chúng tôi”.

Facebook và các đồng minh trong ngành công nghiệp âm nhạc tin chắc rằng nhạc nền có thể đóng một vai trò bổ sung cho phát trực tuyến trò chơi.

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer

Facebook Gaming mở quyền truy cập âm nhạc cho streamer

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề hiện tại với việc cấp phép, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số (DMCA) bị gỡ bỏ và các nền tảng khiến cuộc sống khó khăn cho những người “né” chính sách âm nhạc có bản quyền.

Renato Olivalves cho biết những người sáng tạo trò chơi sẽ có thể tập trung vào phát trực tuyến và kết nối với cộng đồng mà không phải lo lắng về quyền âm nhạc.

Facebook Gaming đã thử nghiệm nhạc nền trong các luồng chơi game với đối tác sáng tạo hoặc những người có “uy tín” cao trong số các streamer. Điều đó giúp họ có quyền truy cập để sử dụng một loạt các bản nhạc phổ biến trong các luồng  mà không gặp nguy cơ xấu.

Âm nhạc mà các streamer có thể khai thác được sử dụng phát trực tuyến, hoạt động trên PC, Mac, bảng điều khiển, OBS, Streamelements OBS, Streamlabs OBS và các thiết bị khác.

Facebook cũng đã cải thiện khả năng phát hiện nhạc nền. Nói cách khác, nền tảng này đã trở nên tốt hơn rất nhiều trong việc cho phép người dùng khai thác để phát trực tiếp game.

Bài liên quan
Game Mobile

Nền tảng phát trực tuyến game Douyu không sinh lời trong quý vừa qua

eSports

Thần đồng FPS quay ngoắt 180 độ sau khi xem Major, nói rằng ”CS:GO là tựa game phổ biến hơn cả Valorant"

eSports

Bị dính 'gậy' bản quyền, Thầy Giáo Ba ngậm ngùi tự tay xóa kênh YouTube gần 1,5 triệu sub

eSports

Neymar bị ban tài khoản Steam trị giá gần 13 tỷ, khẩn thiết cầu cứu Valve