close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Epic Games yêu cầu Apple ‘mở cửa’ trở lại cho Fortnite Mobile

QUỐC TẾ_ Sau khi dự luật mới nhất thông qua, Google và Apple phải cho phép các ứng dụng sử dụng các hệ thống thanh toán thay thế.

Ngay sau đó, hãng Epic Games đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển để tiếp tục phát hành trò chơi Fortnite Mobile tại Hàn Quốc.

Epic Games yêu cầu Apple 'mở cửa' trở lại cho Fortnite Mobile

Epic Games yêu cầu Apple ‘mở cửa’ trở lại cho Fortnite Mobile

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của Fortnite Mobile cũng cho hay: “Epic đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển với game Fortnite Mobile của chúng tôi. Epic dự định phát hành lại trò chơi battle roale trên hệ thống iOS của Hàn Quốc, đồng thời cung cấp Epic Pay và Apple Pay để tuân thủ luật pháp mới của Hàn Quốc”.

Không rõ liệu Apple có đồng ý với yêu cầu này hay không và liệu yêu cầu của Epic có đúng hay không. Epic đã kiên quyết phản kháng lại với chính sách của Apple đối với các yêu cầu trước đó của mình để khẳng định lại “sự công bằng” theo chiến dịch #FreeFortnite ban đầu.

Vào tháng 08 năm 2020, vài giờ sau khi Epic giới thiệu hệ thống thanh toán trực tiếp của riêng Apple trong trò chơi, Apple đã xoá trò chơi Fortnite ra khỏi App Store.

Epic Games yêu cầu Apple 'mở cửa' trở lại cho Fortnite Mobile

Epic Games yêu cầu Apple ‘mở cửa’ trở lại cho Fortnite Mobile

Epic sau đó đã kiện Apple và bắt đầu một cuộc đấu tranh pháp lý gây tranh cãi giữa hai công ty. Vụ án đã được đưa ra xét xử vào tháng 05 và vẫn đang chờ phán quyết từ toà án. Trong suốt quá trình này, Fortnite Mobile không được mở trên App Store.

Apple cho biết Epic vẫn sẽ cần phải đồng ý với các nguyên tắc của nhà phát triển để khôi phục tài khoản của mình. “Như chúng tôi đã khẳng định trong suốt thời gian qua, Apple sẽ hoan nghênh sự trở lại của Fortnite Mobile trên App Store nếu họ đồng ý chơi theo các quy tắc tương tự như các công ty khác”, công ty cho biết trong một tuyên bố. “Epic đã thừa nhận vi phạm hợp đồng và cho đến nay, không có cơ sở hợp pháp để khôi phục tài khoản nhà phát triển của họ”.

Động thái này đánh dấu sự leo thang từ phía Epic trong các cuộc chiến đang diễn ra với Apple và Google. Epic đã kiện cả hai công ty ngay sau khi Fortnite bị đuổi khỏi cả hai cửa hàng ứng dụng, cho rằng họ đã vi phạm luật chống độc quyền.

Apple và Epic đã tranh đấu tại toà về vấn đề này tại tòa án California và hiện đang chờ phán quyết. Các bên hiện vẫn không ngừng đấu tranh trên các mặt trận.

Bài liên quan
Công Nghệ

Sinh viên Trung Quốc kiện Apple vì không cung cấp củ sạc iPhone

Game Mobile

Apple thêm nguyên tắc cho App Store để 'đối phó' các nhà phát triển

Game Mobile

Apple cân nhắc tung ra dịch vụ tương tự Google Stadia

eSportsPhim-Truyện

Fortnite sắp có phim chuyển thể, nhà sản xuất chính là cha đẻ Star Wars