>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Elon Musk bị chính người dùng Twitter kêu gọi từ chức

Cộng Đồng21/12/2022

Chỉ chưa đầy một ngày sau những thay đổi chính sách gây tranh cãi và có khả năng là bất hợp pháp trên Twitter, CEO Elon Musk đã được yêu cầu từ chức trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của chính mình.

Elon Musk

Khi lên nắm quyền Twitter, Elon Musk đã đưa ra những chính sách mới khiến không ít người dùng phản đối.

Elon Musk đã “bị đuổi” cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter của riêng mình, cuộc khảo sát đã bỏ phiếu áp đảo để loại bỏ ông khỏi vị trí người đứng đầu nền tảng mạng xã hội này. Kết quả sau một tuần không thuận lợi cho Giám Đốc Điều Hành Twitter – người đã chứng kiến ​​​​một số tranh cãi nảy sinh sau khi các nhà báo bị khoá tài khoản và những thay đổi chính sách đột ngột.

Đầu tuần của Musk bắt đầu bằng việc bị chỉ trích khi ông tham gia cùng Dave Chappelle trên sân khấu và không chịu lắng nghe ý kiến người dùng. Sau tài khoản Twitter của ElonJet – chuyên theo dõi vị trí máy bay riêng của Musk, đã bị khoá vĩnh viễn, một số nhà báo đưa tin về câu chuyện đã bị buộc tội doxxing và cũng bị cấm. Doxxing là việc xuất bản thông tin cá nhân hoặc thông tin nhận dạng về ai đó trên internet và thường được gọi trực tuyến nếu địa chỉ hoặc tên hợp pháp của ai đó bị rò rỉ. Nhiều người không coi việc cập nhật liên tục của ElonJet là doxxing vì đó là dữ liệu chuyến bay có sẵn công khai mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập. Musk không đồng ý và không cho phép phổ biến tất cả dữ liệu theo dõi chuyến bay. Sau đó, ông đã tạo một cuộc khảo sát người dùng Twitter xem các nhà báo nên khôi phục tài khoản của họ ngay bây giờ hay sau bảy ngày và lựa chọn đầu đã thắng thế.

Elon Musk đã thiết lập một cuộc thăm dò Twitter mới trên tài khoản cá nhân của mình vào tối hôm qua với nội dung “Tôi có nên từ chức người đứng đầu Twitter không? Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này”. Bất chấp sự gia tăng số phiếu phản đối sớm, những người ủng hộ đề xuất loại bỏ Musk vẫn tiếp tục tăng tốc và trong mười hai giờ sau đó, điều đó đã thành thật với 17.502.391 phiếu bầu đã được tích lũy. 57,5% đã chọn “Có”. Hiện vẫn chưa biết chính xác những gì Musk dự định làm và thậm chí còn chưa rõ ai sẽ là người kế vị. Việc không có định hướng là một yếu tố chính trong nhiệm kỳ của Musk, khiến các chuyên gia của Valorant và Liên Minh Huyền Thoại phẫn nộ vào tháng trước khi họ không còn có thể thay đổi tên Twitter của mình sau một sự thay đổi đột ngột.

Elon Musk

Cuộc khảo sát ý kiến người dùng về sự ra đi của Elon Musk.

Các nhà bình luận công nghệ và chính trị ban đầu tin rằng Musk sẽ tiến hành cuộc thăm dò một cách không công bằng để ông tiếp tục làm người đứng đầu Twitter, nhưng những người khác cho rằng ông đã lên kế hoạch từ chức, sử dụng cuộc thăm dò chỉ để truyền cảm hứng về quyền tài phán dân chủ. Một chính sách bị tố cáo rộng rãi đã được công bố vào ngày hôm qua, làm gia tăng tình trạng hỗn loạn tại công ty, liên quan đến quảng cáo chéo, cấm liên kết đến các nền tảng khác được Twitter coi là đối thủ cạnh tranh bao gồm Facebook, Instagram và Mastodon.

Sự bất ổn của Twitter đã tác động tiêu cực đến cộng đồng game thủ, bắt đầu từ việc mất đi người phụ trách tin tức Nibellion ngay sau khi Musk mua lại nền tảng này. Ngoài ra, những người chơi Genshin Impact đã được cảnh báo rằng bất kỳ ai đã đăng ký sử dụng Twitter đều có thể muốn bảo mật tài khoản của họ qua email, vì không biết điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp nó ngừng hoạt động.

Xem thêm: Top 5 game co-op hấp dẫn nhất cho Giáng SinhTin mới

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn
eSports 25/01/2023

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Nhà phát triển trò chơi Blizzard công bố các quy tắc cạnh tranh cho giải đấu Hearthstone năm nay và cấm người chơi ở Trung Quốc đại lục tham gia.
Cộng Đồng 24/01/2023

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Sở hữu thân hình “rực lửa” và lượng người theo dõi khá lớn, vậy nhưng hot girl 10x này đang gặp rắc rối liên quan đến drama “43 chiếc sừng”.
Cộng Đồng 16/01/2023

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Ngay khi cầu thủ của ĐTQG Việt Nam – Nguyễn Quang Hải chia sẻ hình ảnh đang ngồi chơi Genshin Impact, anh đã làm rất nhiều fan bất ngờ.
Cộng Đồng 01/01/2023

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Sau khi bản mod này được cộng đồng game thủ lan truyền rộng rãi, Genshin Impact cũng như miHoYo đã phải “đánh bản quyền” nó.
Cộng Đồng 31/12/2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Hơn 1 thập kỷ qua, Việt Nam vẫn giữ vững phong độ của mình khi luôn đứng đầu các quốc gia tìm kiếm phim người lớn Nhật Bản nhiều nhất thế giới.
Cộng Đồng 28/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.