close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

E3 2019: Đột Kích sẽ đổ bộ lên nền tảng console trong năm 2020 với tên gọi CrossfireX

Đã đến lúc chuẩn sang một kỉ nguyên mới cho Đột Kích?

Trong buổi họp báo Xbox, Microsoft bất ngờ công bố quá trình hợp tác của họ với SmileGate – cha đẻ của tựa game online FPS CrossFire, hay còn được biết đến với cái tên Đột Kích tại thị trường Việt Nam. Thành quả của quá trình hợp tác này là việc SmileGate sẽ đưa trải nghiệm của Đột Kích lên trên nền tảng console và tựa game này sẽ có tên gọi là CrossfireX.

Ra mắt lần đầu vào năm 2007, Crossfire là một trong những tựa game online FPS đạt được thành công rất lớn tại thị trường châu Á. Với hàng triệu người chơi và liên tục có mặt trong top bảng xếp hạng doanh thu của những game online trên toàn cầu, Crossfire là một trong những “con gà đẻ trứng vàng” của SmileGate và đặc biệt là Tencent. Tính riêng ở thị trường Việt Nam dưới tên gọi Đột Kích, đây cũng là game đưa vị thế của NPH VTC Game lên một tầm cao mới sau khi tiếp nối Audition để thống trị thị phần game online trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Dù đã trải qua hơn 10 năm, con số đủ lớn với vòng đời của một tựa game online nhưng SmileGate vẫn chưa từ bỏ tham vọng tiếp tục dùng thương hiệu Crossfire để lấn sân sang các nền tảng khác. Sau khi Crossfire Legends ra mắt cho mobile thì CrossfireX sẽ là dự án tiếp theo được triển khai lên nền tảng console.

Theo nhiều người nhận xét về trailer kể trên thì nhiều khả năng đây sẽ là một bản port của Crossfire HD với phần đồ họa lẫn animation được cải thiện cũng như tối ưu cho nền tảng console. Hiện Crossfire HD chưa có thông tin sẽ được phát hành chính thức khi mà Tencent dường như không còn bận tâm tới phiên bản này.

Crossfire HD

Microsoft cũng chỉ nói rằng CrossfireX sẽ “first on Xbox”, điều đó có nghĩa là game thủ của hệ máy PlayStation có thể sẽ được chơi phiên bản này, có điều bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian mà thôi.

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

Game Mobile

TiMi của Tencent thành lập studio mới để làm game 3A bắn súng FPS

Game Online

World War 3 - Game FPS đồ hoạ 'đỉnh' thử nghiệm ngày 25/11