>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V Game Online

[E3 2014] Vì sao người dùng PC luôn mong đợi E3?

Game Online10/06/2014

Từ lâu E3 đã đóng vai trò quan trọng là bệ phóng cho những tựa game console đình đám, nhưng giờ đây thị trường game PC cũng đang cần sự kiện này hơn bao giờ hết.

2

Chúng ta chắc hẳn đều đã hiểu nguyên nhân E3 2014 lại là sự kiện cực kỳ quan trọng đối với thị trường console: đó là bởi Sony và Microsoft cần một sân khấu nơi họ có thể giới thiệu những dự án triệu đô của mình đến cộng đồng. Việc đầu tư hàng triệu đô vào một game để rồi sau đó hồi hộp không rõ nó sẽ thành công hay thất bại không còn là một lựa chọn, bởi giờ đây các studio đều phải cố hết sức để game đến tay nhiều người dùng hơn nếu không muốn chịu nguy cơ đóng cửa.

Mọi người thường nghĩ rằng những điều trên sẽ không xảy ra trong thị trường game PC, nơi hàng ngày hơn 65 triệu người dùng Steam vẫn giữ thị trường ổn định., và những nhà sản xuất game độc lập vẫn đều đặn cho ra mắt những tác phẩm đầy cuốn hút. Vậy tại sao họ phải cần bon chen xuất hiện trên sân khấu của sự kiện tại Los Angeles kia chứ? Bởi chính nhờ sự thành công tự do kia đang khiến thị trường PC ngày một trống vắng hơn. Mới đây Jeff Vogel, một nhà phát triển game độc lập có tiếng đã viết một bài blog nhấn mạnh rằng anh đang lo sợ việc thị trường game độc lập có thể đến tay nhiều người chơi và sinh lời được không. Nguyên nhân là do hiện tại thị trường đã quá tràn ngập những tựa game nổi tiếng, khiến cho các game mới khó thành công hơn.

1

Tình trạng tương tự đang xảy ra trên iTunes, “mỏ vàng” game smartphone, khi các game độc lập không có cửa đối đầu với các tựa game, dù na ná nhau nhưng vẫn ra đều đặn hàng tuần của các ông lớn như Rovio hay Gameloft.

3

Tuy vậy, giờ đây chúng ta đang được thấy những thay đổi đáng mừng, nhờ vào động thái nhằm thúc đẩy game PC phát triển, với sự ra mắt tại sự kiện E3 những tựa game  chỉ độc quyền trên PC song hành cùng các tựa game độc quyền trên PS4 như The Order: 1886, Driveclub and Killzone: Shadow Fall. Điều này rất quan trọng bởi nó cho thấy nhiều nhà phát triển độc lập đang mong muốn được ký hợp đồng với các tập đoàn lớn như Sony nhằm tăng lượng khán giả cũng như tăng lượng người sử dụng các sản phẩm của họ.

4

Sony, Microsoft và Nintendo đang mở rộng cánh cửa đón chào những nhà phát triển này vì nhiều lý do. Đầu tiên, các ông lớn này nhận ra rằng những tựa game bom tấn của họ ngày càng tốn kém thời gian và tiền bạc hơn trước đây. Điều này có nghĩa là mỗi năm, số đầu game ra mắt người chơi sẽ giảm đi. Vậy tại sao không lấp đầy những khoảng trống đó bằng những game độc lập hấp dẫn với giá cả phải chăng đến từ những đội ngũ luôn mong được hợp tác với họ? Bằng việc ký hợp đồng với Sony, các nhóm làm game độc lập có thể rảnh tay để những việc làm ăn cho các chuyên gia để chú tâm vào làm game, ngoài ra họ còn có cơ hội tham gia những sự kiến lớn như E3 2014. Vì vậy E3 không phải kẻ thù của thị trường PC mà trái lại, giờ đây nó cũng đã trở thành một bệ phóng cần thiết đưa các dự án game độc lập cũng như các thương hiệu game PC nổi tiếng đến toàn thế giới.

 Tin mới

Điểm nhấn tại Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 ở Trung Quốc

Điểm nhấn tại Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 ở Trung Quốc

Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 được tổ chức bởi Ủy ban Công tác Trò chơi của Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc và Ủy ban Quản lý Tô Châu.
Game Online 15/11/2023

Doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Báo cáo của Sensor Tower tiết lộ rằng doanh thu vẫn cao hơn mức trước đại dịch, nhưng lượt tải lại giảm ở thị trường Hàn Quốc.
Game Online 06/11/2023

CEO Tencent, NetEase trong nhóm 10 người giàu nhất Trung Quốc

CEO Tencent, NetEase trong nhóm 10 người giàu nhất Trung Quốc

Gần đây, Hurun Report đã công bố Danh sách người giàu nhất năm 2023 tại Trung Quốc.
Game Online 27/10/2023

Thị trường game nhập vai Hàn Quốc có gì nổi bật?

Thị trường game nhập vai Hàn Quốc có gì nổi bật?

Nửa cuối năm 2023, các sản phẩm MMO nội địa Hàn Quốc cho thấy sức hút với doanh thu và lượt tải đáng nể.
Game Online 12/10/2023

Admin xinh đẹp của Truy Kích PC bất ngờ tung bộ ảnh Trung thu 'chơi súng' cực ngầu

Admin xinh đẹp của Truy Kích PC bất ngờ tung bộ ảnh Trung thu 'chơi súng' cực ngầu

Bên cạnh giải Ladies Cup đang nóng hơn bao giờ hết, Truy Kích PC tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” bằng việc giới thiệu một nữ xạ thủ xinh đẹp và…
Game Online 29/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.