close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Dying Light 2 có thể cải thiện hệ thống parkour như nào?

Dying Light 2 sẽ có thể làm một số thứ để cải thiện hệ thống parkour của phần game đầu tiên để trở nên thú vị hơn cho các game thủ.

Parkour sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong Dying Light 2 so với phần đầu tiên.

Các game thủ yêu thích thể loại game zombie đã luôn chờ đợi các thông tin cập nhật về Dying Light 2 kể từ khi tựa game bị trì hoãn vào năm ngoái. Khi Techland đưa ra ngày phát hành cuối cùng của tựa game vào đầu năm nay, game thủ đã được thấy một đoạn trailer giới thiệu vô cùng chi tiết cho thấy chính xác những nội dung thú vị mà chúng ta có thể mong đợi ở phần tiếp theo. Một điều mà ai cũng có thể thấy rõ ràng khi xem các phân cảnh gameplay là parkour sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong Dying Light 2 so với phần đầu tiên.

Phần game Dying Light đầu tiên đã hứa hẹn sẽ nâng cao tính di động linh hoạt khi so sánh với các tựa game zombie góc nhìn thứ nhất khác như Dead Island, thế nhưng mặc dù tựa game đã mang lại một hệ thống parkour hiệu quả để thực hiện lời hứa, nó lại chưa đủ tốt như nhiều game thủ đã hy vọng. Mặt khác, có vẻ như Dying Light 2 đang thực hiện lại những lời hứa đó và sẽ cung cấp một hệ thống parkour chất lượng hơn đúng với những gì cộng đồng game thủ đang yêu cầu. Vậy Techland có thể làm những gì để lối chơi parkour đem lại những trải nghiệm tốt đẹp hơn ở một tầng cao mới hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Làm cho kỹ năng parkour trở nên cần thiết khi khám phá môi trường xung quanh

Dying Light 2

Sẽ tốt hơn nếu parkour thật sự trở thành một phần không thể tách rời trong gameplay của tựa game tiếp theo.

Cho đến nay, đoạn trailer của Dying Light 2 đã mang đến cho game thủ rất nhiều hy vọng rằng Techland sẽ cung cấp một gameplay parkour chất lượng hơn và có ý nghĩa hơn cho trò chơi. Mặc dù phần game Dying Light ban đầu chắc chắn cũng đã có rất nhiều hoạt động parkour trong đó, nhưng phần lớn tựa game có cảm giác như nó không được thiết kế để đi sâu vào parkour. Techland có thể làm cho kỹ năng parkour trở nên cần thiết hơn nữa khi khám phá môi trường xung quanh thế giới của Dying Light 2.

Trong một đoạn trailer giới thiệu phiên bản demo từ E3 2019, người chơi đang đuổi theo sau một chiếc xe bọc thép và cố gắng bắt kịp nó bằng cách nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác với những chướng ngại vật khác nhau. Các cảnh quay này cho thấy chính xác những gì game thủ mong muốn về hệ thống parkour trong tựa game, có điều đoạn trailer mới gần đây nhất của tựa game thì lại cho thấy rằng các màn chiến đấu sẽ được chăm chút hơn và hệ thống parkour không được đề cập nhiều cho lắm. Tuy chưa rõ thế nào nhưng có thể mỗi khu vực khác nhau sẽ có một mức độ cần thiết kỹ năng parkour khác nhau, sẽ tốt hơn nếu parkour thật sự trở thành một phần không thể tách rời trong gameplay của Dying Light 2.

Mở rộng danh sách các động tác parkour của Dying Light

Studio đã lên tiếng về việc sẽ có thêm nhiều động tác parkour được đưa vào trò chơi. Đ

Một cách khác khiến hệ thống parkour chất lượng hơn đó là thêm nhiều động tác parkour hơn nữa vào gameplay, việc này sẽ khiến cho quá trình khám phá môi trường của tựa game trở nên thú vị hơn. Tin vui cho các game thủ là studio đã lên tiếng về việc sẽ có thêm nhiều động tác parkour khác được đưa vào trò chơi. Điều này đã được chứng thực bởi Piotr Pawlaczyk, Nhà thiết kế cấp độ chính cho tựa game. Anh ấy nói rằng số động tác parkour mà game thủ có thể thực hiện đã tăng gấp đôi trong Dying Light 2.

Tin tức này đã truyền niềm tin cho cộng đồng game thủ rằng lối chơi parkour trong thành phố có thể sâu sắc và hấp dẫn như những gì tựa game từng hứa hẹn. Với việc bổ sung thêm một chiếc glider vào game, có vẻ như Dying Light 2 sẽ được cải thiện hệ thống parkour về mọi mặt, giúp nó chất lượng hơn phần game đầu tiên. Đây quả là một bước đi rất đáng khen ngợi vì như vậy hệ thống parkour sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều, không chỉ trong việc tương tác môi trường mà cả trong các màn chiến đấu. Mặc dù tựa game vẫn chưa ra mắt, nhưng Dying Light 2 có tiềm năng để trở thành một trong những tựa game có hệ thống parkour hay nhất trong tất cả các tựa game được tích hợp chủ đề parkour.

Xem thêm: Call of Duty: Vanguard được công bố chính thức

Bài liên quan
PC - Console

Dying Light 2: Stay Human được ESRB xếp hạng trước ngày phát hành

PC - Console

Dying Light 2 'lỡ hẹn' với game thủ trong năm 2021

PC - Console

Dying Light 2 sẽ được giới thiệu chi tiết tại Gamescom năm nay

PC - Console

15 tựa game đáng mong chờ nhất nửa cuối năm 2021 (Phần cuối)