close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Đuổi Hình Bắt Chữ Xuân Bắc: Có ‘sống’ nổi với các ứng dụng khác?

Gameshow Đuổi Hình Bắt Chữ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người xem truyền hình. Với sự nổi tiếng đó, hàng loạt game ăn theo trò chơi truyền hình này đã được ra đời.

Bắt đầu lên sóng từ năm 2004, trò chơi truyền hình Đuổi Hình Bắt Chữ được phát sóng trên Đài Truyền Hình Hà Nội đã trở thành món ăn tinh thần cho người xem vào mỗi 20h tối thứ 7 hàng tuần, có thể nói sau hơn 10 năm phát sóng, độ hot của Đuổi Hình Bắt Chữ ngày một tăng lên.

Đuổi hình bắt chữ đã là món ăn quen thuộc của khán giả vào mỗi tối thứ 7

Đuổi hình bắt chữ đã là món ăn quen thuộc của khán giả vào mỗi tối thứ 7

Nắm bắt được điều đó, các nhà sản xuất game cũng cho ra hàng loạt các trò chơi ăn theo tựa trò chơi truyền hình này. Mặc dù có những tên gọi khác tuy nhiên cách chơi của game không có điều khác biệt so với phiên bản trò chơi truyền hình, nhiệm vụ của người chơi đó là nhìn hình và lắp ghép các chữ cái sao cho có đáp án đúng, hình ảnh có thể là một  từ, cụm từ, một câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao, tên một bài hát hay tên của một bộ phim…

duoi-hinh-bat-chu

Cách chơi đơn giản của các game ăn theo Đuổi hình bắt chữ

Dạo một vòng qua Google Play và Apple Store, có thể thấy hàng loạt những cái tên của các tựa game ăn theo Đuổi Hình Bắt Chữ xuất hiện rất nhiều. Tiêu biểu như một số tựa game như Bắt Chữ – Đuổi Hình, Nhìn Hình Đoán Chữ… trở thành những app không thể thiếu trong bất kì thiết bị di động nào. Ngoài game Bắt Chữ của Weplay có cách chơi tương tự có đầy đủ bản quyền thì các game còn lại đều không có bản quyền. Các trò chơi này mang tính giải trí cao nên thu hút được rất nhiều người chơi tải về, có thể thấy trong năm 2014, cụm từ game Đuổi Hình Bắt Chữ được người dùng cộng đồng game thủ Việt tìm kiếm rất nhiều trên trang tìm kiếm Google, có thể thấy độ hot của game show truyền hình này mạnh như thế nào.

Độ hot của Đuổi Hình Bắt Chữ

Độ hot của Đuổi Hình Bắt Chữ

Tuy nhiên, các trò chơi kể trên hầu hết không có bản quyền từ trò chơi truyền hình Đuổi Hình Bắt Chữ, có thể nói đối với đội ngũ sản xuất trò chơi và nhà Đài thì đây là một thiệt thòi lớn bởi vì mất đi một khoản lợi nhuận khá lớn từ nguồn thu bản quyền. Mặc dù các sản phẩm game này xuất hiện như “nấm mọc sau mưa” nhưng không có một sản phẩm nào thật sự ấn tượng và gắn mác bản quyền cùng với hình ảnh MC Xuân Bắc quen thuộc của trò chơi truyền hình nổi tiếng này.

Các trò chơi ăn theo Đuổi hình bắt chữ

Các trò chơi ăn theo Đuổi hình bắt chữ

Cách đây không lâu, nhà phát hành VTC Online đã hé lộ những thông tin đã hợp tác cùng với danh hài Xuân Bắc để ra mắt cộng đồng người chơi trong nước một tựa game đầy thú vị, dựa theo trò chơi truyền hình Đuổi Hình Bắt Chữ và có đầy đủ bản quyền hình ảnh từ danh hài Xuân Bắc làm MC cho chương trình với tên gọi Đuổi Hình Bắt Chữ  Xuân Bắc. Đây có thể coi là một dự án được đánh giá là liều lĩnh của VTC Online khi mà các trò chơi như thế này đã xuất hiện từ trước đó rất lâu và cũng đã có một lượng người chơi nhất định, VTC Online sẽ không chỉ phải chật vật trong cuộc chiến bản quyền đầy gian nan mà còn phải tìm cách thu hút được người chơi để thành thành công.

xuan-bac-duoi-hinh-bat-chu (2)

Đuổi Hình Bắt Chữ cùng hình ảnh MC Xuân Bắc quen thuộc

Hiện tại các thông tin về trò chơi vẫn chưa được tiết lộ nhiều nhưng mới đây fanpage của trò chơi đã chính thức được thành lập với tên gọi Đuổi Hình Bắt Chữ Xuân Bắc, qua đó có thể thấy ngày game ra mắt cũng đã đến rất gần. Chưa biết được VTC Online có thành công với dự án này hay không tuy nhiên có thể thấy phía trước là một cuộc chiến bản quyền gian nan và đầy khó khăn.

Fanpage: https://www.facebook.com/Xuanbac.goplay.vn

>>> Đuổi Hình Bắt Chữ Xuân Bắc: VTC Online và cuộc chiến game bản quyền

Bài liên quan
Game Online

Crossfire Zero đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành tại Việt Nam

Cộng Đồng

VNG bất ngờ khởi kiện Tiktok, bồi thường lên đến 221 tỉ VNĐ

Game Online

NPH VTC Online lần đầu trả lời phỏng vấn về dự án game Đột Kích

Game Online

VTC Online xác nhận đồng phát hành Đột Kích cùng Smilegate