>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

“Đừng nói tiền bạc không quan trọng, đặc biệt với đàn ông nó là thứ quan trọng hơn bao giờ hết”

Cộng Đồng19/10/2016

Chia sẻ đắng lòng của một bạn trẻ về gia đình có chồng nghiện game tới mức bỏ bê cả vợ con, không làm lụng gì đang thực sự gây bão cho cộng đồng mạng và là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều những ông chồng – những game thủ ham mê thế giới ảo mà quên mất nghĩa vụ trong thế giới thực.

NEU Confessions – Page tâm sự và thú nhận của Đại học kinh tế quốc dân vừa chia sẻ 1 trong những Confession vô cùng đáng nhớ và đáng đọc với nhiều người. Nội dung của post chia sẻ này, độc giả có thể đọc ngay dưới đây và hãy thử 1 lần ngẫm xem, mình có đang là con người như vậy hay không?

nghiện game

#8891: Đàn ông con trai không có tiền bạc thật sự rất khổ, khổ bản thân và khổ cả người con gái của mình nữa.
Mình và đứa bạn cùng học khóa K54 NEU, đã tốt nghiệp đi làm và đang trọ ở 1 nhà người quen của đứa bạn mình. Nhà đấy có 2 vợ chồng và 1 đứa con, anh chồng sinh năm 85 còn chị vợ sinh năm 88. Hai anh chị đấy đều người Hà Nội, ngôi nhà này là được bố mẹ anh chồng cho để 2 vợ chồng ở, còn thừa phòng nên cho mình và bạn mình thuê trọ.
Chị vợ mình không tiếp xúc nhiều nên không rõ nhưng anh chồng thì mình rất rõ, là một người nghiện game, thích chơi đế chế, LOL. Dường như tối nào ăn xong là anh chồng lại phóng xe đi chơi, mặc kệ vợ con ở nhà. Mà đi chơi về rất khuya, tới 1,2 giờ sáng mới về. Thậm chí có lúc vừa vác mặt về nhà, có người gọi điện vì có “kèo” đế chế, thế là anh ấy lại vác xe đi luôn mặc dù lúc đó đã 1 giờ sáng.
Cách đây 1 tháng, có người đến thu tiền điện. Lúc đó 2 vợ chồng đang ăn cơm, mình thì đang ngồi trong phòng. Anh ấy gõ cửa vay mình 500k để nộp tiền, mình hơi bất ngờ vì cả 2 vợ chồng ở đó mà lại không có đủ tiền để đóng. Nhưng mình vẫn đưa vì người ta đang đòi gấp quá.
Hôm sau mình đi qua thấy chị vợ đang chuẩn bị rửa bát, mình hỏi anh nhà đâu thì nhìn mặt chị ấy có vẻ buồn buồn. Chị ấy bảo “Nó ăn xong tối nào chả phóng xe đi chơi như thế, chị chán lắm rồi. Hôm trước nó vay em tiền ấy, 500k thì có gì mà chị không có, nhưng chị không đóng, muốn nó có trách nhiệm với gia đình thôi. Tiền lương kiếm về có đưa cho vợ đồng nào đâu. Tiền hàng ngày đi chợ, nấu cơm, mua đồ đạc toàn tiền chị đấy chứ”.
Rồi mấy hôm sau, lúc sáng mình lấy xe ra đi làm thấy anh ấy đang ngồi ăn cơm từ tối qua. Mình hỏi thì anh ấy bảo hết tiền rồi nên ăn cho đỡ đói, còn hỏi vay tiền mình nhưng lúc đó mình không cầm tiền nên không đưa được. Nhìn mặt ông ấy lúc đó tiều tụy mà lại thấy thương thương.

Và tối nay lại có người đến thu tiền điện, khoảng 600k cả nhà. Mình đang đi ăn thì anh ấy gọi điện bảo mình về đóng, mỗi người đóng 300k. Lúc mình về đến nhà thì cũng là lúc anh ấy đang chuẩn bị vác xe đi. Anh ấy thấy mình nói giọng đao to búa lớn lắm “Tí nữa người ta quay lại thu thì e với vợ anh mỗi người nộp 300k.”
Mình ok thôi rồi lên nhà lấy tiền, nghe xuống có giọng chị vợ và anh chồng cãi nhau.
Chị vợ nói:
_Sao anh không đóng đi lại cứ để hết cho vợ thế.
Anh chồng:
_Làm đ** gì còn tiền mà đóng.
Chị vợ:
_Thế thôi khỏi đóng nữa.
Anh chồng:
_Ừ thôi để mai người ta cắt điện đi.
Nói xong ông chồng phóng xe đi luôn mặc kệ chị vợ và đứa con ngồi đấy và khi đó đứa con của anh ấy đang bị ốm. Nghe chị vợ kể chuyện mà thương. Bọn mình mới đóng tiền nhà 3 tháng là 4 triệu 8, mà mới đóng cách đây được 1 tuần. Nghe chị ấy kể là giờ tiền đó hết sạch không còn đồng nào luôn.
Thật sự mình không thể hiểu nổi anh chồng này. Cũng đã 31,32 tuổi rồi, không còn trẻ trung để dành thời gian cho việc chơi bời nữa. Đàn ông ngoài 30, đến cả việc nộp tiền điện nước hàng tháng cũng không lo nổi thì không biết làm được cái gì nữa đây.
Đừng nói tiền bạc không quan trọng, đặc biệt là với đàn ông con trai nó càng quan trọng hơn bao giờ hết. Dù không nhiều tiền nhưng ít ra là phải lo được cho bản thân và cả người con gái của mình nữa.

Game sẽ trở thành công cụ khiến con người tha hóa nếu như rơi vào tay nhầm người. Người đàn ông trong câu chuyện trên rõ ràng là một ví dụ cụ thể nhất. Bước ra cuộc đời cả chục năm nhưng không thể kiếm cho mình một công việc ổn định, không thể tự nuôi sống mình mà còn liên lụy tới người khác, ở đây chính là vợ con của anh ta. Nhục nhã và đáng căm phẫn là cụm từ có thể đặt đích xác cho người này. Sống không mục đích, không vì bất cứ ai mà chỉ chăm chăm thỏa mãn sở thích cá nhân của bản thân.

tin nghiện game

Chúng ta vẫn thường chán ghét những câu chuyện ngôn tình, những bộ phim Hàn sướt mướt khi vẽ ra viễn cảnh những cô gái được đối xử vô cùng lãng mạn, gặp một anh chàng giàu có và không bao giờ phải lo nghĩ đến tiền. Chúng ta vẫn thường chê trách những tác phẩm luôn tạo dựng hình mẫu 1 anh chàng hoàn hảo làm chủ doanh nghiệp này, giám đốc công ty kia và chửi bới các chị em phụ nữ là những kẻ ‘ham tiền’ nhưng chúng ta, những người đàn ông có bao giờ nghĩ rằng, họ luôn mong muốn điều đó, luôn mong kiếm được người chồng có thể là chỗ dựa vững chắc cho họ sau này. Nếu bạn chẳng tạo ra một thứ gì có giá trị, trở thành gánh nặng cho họ thì liệu họ có chấp nhận bạn hay không?

yam1432955792

Game luôn là thứ tồn tại trong tôi, bất chấp tất cả tôi vẫn theo đuổi nó thậm chí có thể coi là một phần sự nghiệp. Nhưng chỉ khi tôi lập gia đình rồi, tôi mới biết có những thứ còn quan trọng hơn nó rất rất nhiều. Theo đuổi đam mê, sự nghiệp nhưng không bao giờ được ảnh hưởng tới gia đình. Vợ tôi đã từng phàn nàn rất nhiều về việc tôi chơi game quên ngày tháng lúc vẫn còn đang yêu nhau nhưng đến khi chung một nhà, những thỏa thuận sẽ được đặt ra để cả 2 cùng thấy thoải mái. Tôi có thể chơi game tùy thích chỉ khi đảm bảo kinh tế cho gia đình, đảm bảo nguồn tài chính cho con cái và quan trọng hơn hết là luôn phải dành 1 khoảng thời gian cho vợ con trong ngày. Những nguyên tắc phải được tạo dựng khi mọi chuyến đi còn sơ khai và chỉ khi cả 2 đồng lòng, mọi chuyện mới thực sự suôn sẻ.

Từ lâu, câu chuyện 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng đã không còn là thực tế và nó sẽ càng trở nên bất hợp lý hơn với những kẻ có lớn mà không có khôn, có lớn mà vẫn còn dựa dẫm và sống trong 1 thế giới ảo giác như anh chàng trên. Hãy sống thực tế hơn, hãy rời xa thế giới ảo, quan tâm tới gia đình, chia sẻ với vợ con và trở thành 1 phần của cuộc sống thực.

Nếu đọc được bài viết này, những ông chồng, những người đàn ông và cả những bạn trai hãy thử 1 lần nhìn lại chính mình trong gương để xem mình là ai và tại sao chuyến hành trình đi tìm 1 nửa của cuộc đời vẫn còn quá nhiều trắc trở như vậy.Tin mới

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Sau hơn 1 năm bắt tạm giam và điều tra toà đã có quyết định cho những hành vi và tội danh đồi bại của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm.
Cộng Đồng 25/11/2022

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Một cổ động viên người Australia của Messi đã đặt hết niềm tin vào thần tượng mà cược 4 tỷ cho đội tuyển Argentina và kết quả là mất trắng.
Cộng Đồng 23/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.