>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Online

Dừng kinh doanh, NSX vẫn bán được cả trăm nghìn bản game ở thị trường này

Game Online26/06/2023

Capcom đã tiết lộ địa lý doanh số bán trò chơi của mình trong năm tài chính vừa qua. Mặc dù công ty đã tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Nga nhưng quốc gia này vẫn cùng hạng với Canada, Ý và Pháp.

Đầu tháng, Capcom đã kỷ niệm 40 năm thành lập bằng cách chia sẻ một số thống kê về hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình. Hãng cũng ra mắt Capcom Town, một trang web nơi người hâm mộ có thể ghé thăm và tham quan dưới dạng phòng ảo và tìm hiểu những điều thú vị về nhượng quyền thương mại của hãng làm game từ đất nước mặt trời mọc.

Số lượng game bán ra theo khu vực của Capcom.

Số lượng game bán ra theo khu vực của Capcom.

Theo một trang chuyên dụng được xuất bản trên trang web của Capcom, công ty đã bán được khoảng 500 triệu đơn vị trò chơi của mình trong 40 năm qua. Những loạt game đình đám đóng góp lớn là Street Fighter (49 triệu bản), Resident Evil (142 triệu) và Monster Hunter (92 triệu). Nhưng phần thú vị nhất là bản đồ hiển thị địa lý bán hàng của Capcom chứa thông tin về các quốc gia mà công ty đã bán được nhiều đơn vị nhất trong năm tài chính vừa qua kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Có thể thấy Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Brazil và Argentina là những quốc gia đóng góp chính với doanh số trên 1 triệu bản được bán ra. Nhưng Capcom cũng đã bán được hơn 100.000 bản trò chơi của mình ở Nga, mặc dù các tựa game không được bán chính thức ở đó.

Cũng giống như nhiều nhà phát hành toàn cầu khác, Capcom đã đình chỉ việc bán các trò chơi của mình ở Nga vào tháng 3 năm 2022, ngay sau khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hãng game Nhật Bản đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về quyết định này. Người chơi Nga hiện không thể mua trò chơi Capcom một cách hợp pháp trên Steam hoặc bất kỳ cửa hàng chính thức nào khác. Điều này áp dụng cho cả các tựa game phát hành trước ngày 24 tháng 2 và các sản phẩm mới như Resident Evil 4 và Street Fighter 6.

Một cách để người dùng xứ bạch dương vượt qua những hạn chế này là mua khóa Steam không có khu vực trên nền tảng của bên thứ ba hoặc mua bản sao vật lý của trò chơi được đưa vào quốc gia thông qua các kênh nhập khẩu không chính thức. Vì vậy, đây có thể là nguồn gốc của hơn 100.000 bản game được bán tại đây.

Không rõ có bao nhiêu đơn vị trò chơi Capcom đã được bán ở Nga trong năm tài chính 21, vì vậy thật khó để so sánh việc tạm dừng bán đã ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu của công ty trong khu vực. Nga nằm trong số 23 quốc gia có doanh số trên 100.000 đơn vị. Danh sách này cũng bao gồm Canada, Mexico, Úc, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan.Tin mới

Au 2 PC - Game nhảy mới của VTC Game hứa hẹn sẽ soán ngôi các ứng dụng thời trang và hẹn hò

Au 2 PC - Game nhảy mới của VTC Game hứa hẹn sẽ soán ngôi các ứng dụng thời trang và hẹn hò

VTC Game tung ra “đứa con tinh thần” mới cực trendy, đem tất cả những gì GenZ cần thu nhỏ chỉ bằng một con game. Sau một thời gian ấp ủ, VTC…
Game Online 21/09/2023

VNG đồng hành cùng Esports Việt Nam tranh tài tại Asiad 19

VNG đồng hành cùng Esports Việt Nam tranh tài tại Asiad 19

Phát hành 2 trên tổng số 6 bộ môn Thể thao điện tử mà đội tuyển Việt Nam đăng ký tranh tài tại ASIAD 19, VNG tiếp tục đồng hành cùng VIRESA…
Game Online 20/09/2023

Hệ thống tủ đồ lần đầu xuất hiện tại Kiếm Thế nhân sinh nhật 14 tuổi

Hệ thống tủ đồ lần đầu xuất hiện tại Kiếm Thế nhân sinh nhật 14 tuổi

Tính năng này sẽ ra mắt tại phiên bản mới Nhất Phẩm Tây Hạ vào ngày 19/09, giúp game thủ thỏa sức lưu trữ và sưu tầm những vật phẩm ngoại trang…
Game Online 18/09/2023

Các nhà làm game xung đột lợi ích với Unity

Các nhà làm game xung đột lợi ích với Unity

Trước những thay đổi gần đây về chính sách giá của Unity, một số nhà phát triển trò chơi đã quyết định tắt hoàn toàn tính năng kiếm tiền từ Unity Ads và ironSource trên tất cả các tựa game.
Game Online 16/09/2023

Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Vào đầu tháng 9, trò chơi bắn súng cạnh tranh chiến thuật Ring of Elysium do Tencent phát triển đã thông báo về việc đóng cửa.
Game Online 12/09/2023

Supercell đầu tư vào công ty trò chơi thể thao đa nền tảng

Supercell đầu tư vào công ty trò chơi thể thao đa nền tảng

Gần đây, một công ty khởi nghiệp trò chơi Phần Lan có tên Future Run đã lộ diện. Điều đáng nói là công ty này đã nhận được hỗ trợ đầu tư từ Supercell để làm game thể thao đa nền tảng.
Game Online 06/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.