>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Tâm Sự Gamer18/08/2022

“Nếu bạn gặp một người mà vì người đó bạn sẵn sàng phá vỡ mọi quy tắc của mình, đấy là yêu thật lòng”.

Tôi nói với người ta rằng: ấn tượng đầu tiên đều là về tính cách hoặc ngoại hình. Nếu không có gì lưu lại mạnh mẽ sau lần gặp đó, thì làm sao có thể có chút gì lưu luyến hay thậm chí là yêu được?

Người ta nói rằng có thể người ta không đúng gu nhưng tình cảm người ta dành cho tôi là thật lòng. Ồ? Chỉ vì tình cảm thật lòng của ai đó mà tôi phải tự hạ thấp tiêu chuẩn của mình sao? Ngoại hình có thể bỏ qua được nếu tôi yêu người ta thật lòng như cái cách mà người ta dành tình cảm cho tôi. Nhưng còn gu về tính cách và quan điểm thì như thế nào đây?

Tôi luôn tìm kiếm một người luôn có thể kiềm lại tính khí nóng nảy của tôi mỗi khi tức giận. Vô tình tôi gặp được một người ở trong game có tình cảm rất nhiều đối với tôi. Nhưng tính tình người này khi tức giận còn hơn cả tôi, tồi tệ nhất là những lúc như vậy, chính tôi lại bị đem ra làm kẻ trút giận. Người ta sẵn sàng dùng những từ ngữ tệ hại, kinh khủng để nói với tôi. Xong chuyện rồi lại xin lỗi và giải thích rằng “không cố ý”? Ồ? Mở miệng ra chữ nào cũng là: “Tôi sẽ luôn yêu em”, “phần màu đen của thế giới này cứ để tôi gánh, màu hồng là của em”… Lí thuyết là vậy nhưng khi thực hành thì nó lạ lắm! Người ta giận dữ vì sao tôi mãi không chấp nhận thứ tình cảm đó. Từ bao giờ tình cảm là sự ép buộc nhận lấy và cho đi vậy?

Chỉ vì tình cảm thật lòng của ai đó mà tôi phải tự hạ thấp tiêu chuẩn của mình sao?

Đây chính là sự khác nhau về quan điểm trong tình cảm và tất nhiên cũng không đúng gu về tính cách. Nhìn chung, yêu nhau thì mọi thứ sẽ được dung hoà theo thời gian, tuỳ thuộc vào mức độ cảm xúc. Còn bằng không, hai người mang hai bộ não khác nhau, có những trải nghiệm trong cuộc sống khác nhau thì làm sao có thể dung hoà được mà gượng ép? Vốn dĩ từ đầu đã không có cái gì tồn tại đủ để buộc cả hai phải tự nguyện nhường một ít lại rồi.

Có câu nói rằng: “Nếu bạn gặp một người mà vì người đó bạn sẵn sàng phá vỡ mọi quy tắc của mình, đấy là yêu thật lòng”. Câu này đúng mà cũng không đúng. Vì không phải ai cũng có thể dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để mà đối diện với tình cảm. Vẫn là thật lòng nhưng không có đủ dũng khí. Người ta sợ vì những cái quan điểm khác nhau mà sau này lại gây gổ, lại giận hờn và không thể bỏ qua cho nhau và dẫn đến chia xa. Cho nên đặt ra tiêu chuẩn cơ bản từ đầu để tìm kiếm một nửa còn lại của mình thì cũng không có gì là sai cả.

Đặt ra tiêu chuẩn cơ bản từ đầu để tìm kiếm một nửa còn lại của mình thì cũng không có gì là sai cả

Tình cảm của ai đó cũng chỉ là của ai đó, không phải là của bạn. Bạn có quyền từ chối hoặc chấp nhận nó một cách tự nguyện. Tiến tới vì đúng gu hay không đúng gu đều là quyết định của bạn, người khác không có quyền lên tiếng. Đúng gu, bạn sẽ đỡ mất nhiều thời gian để gượng ép bản thân mình tiếp xúc với những người bạn không thích và làm bạn cảm thấy khó chịu. Mà sống là để cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, không phải tự mang phiền phức và buồn bã hay bực tức vào người. Lọc bớt bằng những tiêu chuẩn mình đã tốn công lập ra qua bao nhiêu năm tháng dãi nắng dầm mưa thì đâu có gì là sai. Cũng chỉ là một cách để bảo vệ bản thân mình tốt hơn thôi.

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Đúng vậy, nó quan trọng.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.