ĐTCL: 28 mẹo cực hay giúp bạn leo rank hiệu quả hơn ở Mùa 7.5

eSports18/09/2022

Các mẹo leo rank đỉnh nhất, đến từ các top Thách Đấu sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng thành tích ở ĐTCL mùa 7.5.

Leo rank là cả một quá trình, cần có cả 3 yếu tố: kiến thức, kinh nghiệm và sự kiên trì. Các người chơi ĐTCL Top Thách Đấu đã chia sẻ rất nhiều bí quyết leo rank cho anh em kỳ thủ. Sau đây hãy cùng Game4V tìm hiểu 28 mẹo leo rank hiệu quả mùa 7.5

Có đến 9 bậc xếp hạng trong ĐTCL dành cho các anh em kỳ thủ leo rank.

28 mẹo giúp cải thiện kỹ năng leo rank ĐTCL của bạn ở mùa 7.5:

  1. Rakan sử dụng kỹ năng lướt tới kẻ địch xa nhất trong tầm đánh và khiêu khích tất cả các kẻ địch hắn lướt qua. Vì vậy, Đại Bác Liên Thanh hoặc nâng cấp Lắp Kính Nhắm sẽ giúp gia tăng tầm đánh của Rakan, có thể khiêu khích được nhiều mục tiêu hơn đáng kể.
  2. Khi bạn sử dụng đội hình với Olaf, Yone bạn sẽ nghĩ Lắp Kính Nhắm phù hợp nhưng hãy cân nhắc kĩ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các quân cờ cần tiếp cận mục tiêu để gây sát thương kỹ năng như Sylas, Diana. Bạn cũng có thể xếp chúng lên 2 hàng đầu nhưng nó sẽ làm giới hạn khả năng xếp bài khắc chế đội hình đối thủ của bạn.
  3. Phần thưởng rơi ra từ Thủy Thạch khi kích hoạt Thủy Long dựa vào số lần tích trữ kỹ năng được sử dụng. Vì vậy, ở các vòng đấu với quái, hãy cho tất cả các tướng Thủy Long vào sân để tích trữ nhiều điểm cộng dồn hơn.
  4. Kỹ năng của Seraphine giúp tạo lá chắn và sát thương phép lên đòn đánh cho đồng mình. Do đó, khi trang bị Quỷ Thư Morello cho Seraphine, tất cả các đồng minh nhận được lá chắn khi tấn công cũng sẽ gây nên hiệu ứng thiêu đốt của Quỷ Thư Morello.
  5. Măm Măm có thể thay đổi tộc/hệ qua từng trận đấu. Chúng ta có thể kiểm tra nhanh bằng cách mua tướng hệ Pháp Sư, Thuật Sĩ, Pháo Thủ để xem Măm Măm có được tính vào mốc kích hoạt tộc/hệ hay không.
  6. Ở vòng Điều Ước Rồng Thần, nếu như bạn có nhiều vàng, hãy cứ đổi lại cửa hàng nhiều để tìm kiếm Kho Báu Hỗn Loạn hoặc Kho Báu Nguyện Ước. 2 loại kho báu mới ở ĐTCL mùa 7.5 này sẽ mang lại cho bạn ấn tộc/hệ cũng như trang bị ánh sáng rất hiệu quả.
  7. Nếu bạn cần tích vàng từ những cấp độ đầu tiên, thì các vị tướng sau đây có thể 1 mình cân quái ở cả 3 vòng đầu tiên. Các vị tướng đó là: Malphite, Nasus, Sett, Skarner.
  8. Cuồng Cung Runaan đã được chỉnh sửa lại 7.5 với cơ chế mới là các tia lửa bắn ra không thể gây chí mạng, không thể hồi phục cho tướng cầm trang bị nhưng lại không thể bị hụt. Điều này làm cho Cuồng Cung Runaan trở nên rất mạnh khi kết hợp với trang bị Kiếm Tử Thần.
  9. Với các đội hình Pháo Thủ thì lựa chọn ghép Tụ Bão Zeke từ sớm sẽ kết hợp rất tốt với nội tại gây thêm sát thương mỗi 5 đòn đánh của Pháo Thủ.
  10. Hãy lựa chọn các Nâng Cấp Rồng Thần phù hợp với lối đánh chuỗi thua hoặc chuỗi thắng. Nếu bạn đang thua hãy lựa chọn các nâng cấp về kinh tế hoặc nhận thêm trang bị theo thời gian. Còn nếu bạn đang chuỗi thắng và muốn kéo dài chuỗi thì hãy chọn các nâng cấp sức mạnh hoặc nhận thêm trang bị lập tức.

Hãy hoàn thiện các kỹ năng cơ bản trước khi nhắm tới các mốc rank cao hơn nhé.

  1. Đổi lại Nâng Cấp Rồng Thần cũng là một điều đáng suy nghĩ. Nếu như bạn có 3 sự lựa chọn không quá đẹp nhưng cũng không quá xấu thì nên chọn chúng, biết đâu khi bạn đổi lại sẽ ra 3 sự lựa chọn mới tệ hơn.
  2. Băng giáp là một trang bị đang rất mạnh và được ưa chuộng tại ĐTCL mùa 7.5. Nó cho đồng minh lá chắn lẫn giáp và kháng phép, hãy xếp các quân cờ thật hợp lý để càng nhiều quân cờ nhận được hiệu ứng càng tốt.
  3. Malphite là một quân cờ chống chịu khỏe ở đầu trận, phù hợp để khắc chế các bài đấu Sát Thủ nhờ cơ chế tạo giáp ngay từ đầu giao tranh.
  4. Huyết Kiếm đã được thay đổi cơ chế thành tăng hút máu toàn phần. Đây sẽ là trang bị phù hợp cho cả những vị tướng gây sát thương phép lẫn sát thương vật lý.
  5. Thượng Long được chỉnh sửa lại ở mùa 7.5 với cơ chế tặng phần thưởng qua mỗi vòng đấu. Phần thưởng sẽ phụ thuộc vào cấp sao của các vị tướng Thượng Long trong đội hình. Lưu ý kĩ điều này để không phải nhầm lẫn với mùa cũ nhé.
  6. Lựa chọn Huyễn Long Hải Tặc là một ý kiến tích vàng hay nhưng để mạnh thì bạn cần phải tối ưu hóa lượng tiền đó để nâng cấp Nunu và Daeja lên 3 sao. Nếu không, bạn sẽ chẳng nhận được bất kì sức mạnh gì đến từ tộc/hệ này.
  7. Các trang bị của Ornn không phải phù hợp cho mọi vị tướng, bạn nên lựa chọn những trang bị có tính đa dụng và có thể trang bị cho nhiều quân cờ khác nhau.
  8. Zyra Ám Long cũng là một quân cờ rất mạnh để khắc chế các bộ bài Pháo Thủ, Thủy Long hay Xạ Tiễn. Để tránh bị khắc chế, hãy xếp chủ lực của bạn đứng một mình trong một hàng để Zyra không tấn công nhé.

Cập nhật liên tục các thay đổi, chỉnh sửa sẽ giúp bạn “đi trước một bước”

  1. Ngọn Giáo Shojin đã có một thay đổi nhỏ ở ĐTCL mùa 7.5 với 25 SMPT cơ bản được cộng thêm. Điều này khiến các tướng gây sát thương phép coi nó là một trang bị rất hữu dụng khi vừa giúp sử dụng kỹ năng nhanh vừa gây sát thương nhiều hơn.
  2. Tướng Bạo Long bị hiến tế nếu mang các trang bị có hiệu ứng đồng minh thì trang bị đó sẽ không có tác dụng. Ví dụ nếu Senna là tướng bị hiến tế mang trang bị Tụ Bão Zeke thì cho dù xếp Rengar bên cạnh Rengar cũng sẽ không nhận được tốc độ đánh cộng thêm từ đầu trận.
  3. Hãy để ý nhịp độ trận đấu liên tục, nếu như các đối thủ đều hoàn thiện khung đội hình ở các cấp độ 6, 7 mà bạn vẫn đang tích tiền lên cấp 9 thì sẽ nguy to đấy.
  4. Lee Sin đã được chỉnh sửa lại ở mùa giải 7.5. Giờ đây, kỹ năng của Lee Sin sẽ làm giảm kháng phép của mục tiêu bị tấn công. Do đó, nếu sử dụng hắn ta làm chủ lực, bạn không cần trang bị Nỏ Sét hay Dao Điện Statikk đâu nhé.
  5. Mùa giải 7.5 có rất nhiều đội hình với khả năng tạo giáp, hút máu, hồi phục tốt. Các trang bị cũng như nâng cấp giúp làm giảm khả năng hồi phục và lá chắn nhận thêm sẽ cực kỳ cần thiết.
  6. Cung xanh là một trang bị đang được đánh giá nhỉnh hơn Vô Cực Kiếm khi mà các quân cờ Kỵ Sĩ cũng như trang bị Băng Giáp đang được ưa chuộng.

Học hỏi, quan sát sẽ cải thiện trình độ của bạn đáng kể đấy.

  1. Đừng tiếc thay đổi các quân cờ cấp sao cao nhưng bậc thấp bằng một quân cờ bậc cao hơn nhưng 1 hoặc 2 sao nhé, bạn sẽ không hối hận đâu.
  2. Bộ kỹ năng của Pantheon giúp hắn ta giảm đi 50% khả năng hồi phục cho kẻ địch. Vì vậy, các trang bị như Áo Choàng Lửa, Quỷ Thư Morello sẽ là vô dụng đối với hắn ta.
  3. Lôi long đã có chỉnh sửa lớn khi thay đổi từ tốc độ đánh cộng thêm cho tướng Lôi Long thành Sát Thương cộng thêm. Đây là một tin vui cho các quân cờ sát thương lớn như Aoshin, Lee Sin, Nunu.
  4. Nâng cấp Hàng Chờ Đổi Lại sẽ là một ý kiến hay nếu bạn muốn tìm kiếm Tưng Tửng cho các bộ cờ Bang Hội vì chỉ có mỗi Tưng Tửng và Măm Măm là có giá 6 vàng.

Xem thêm: ĐTCL: Cùng tìm hiểu Xayah Bang Hội đã giữ vững vị thế của mình như thế nào tại mùa 7.5

Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

Với việc cộng đồng fan Hàn đang lên kế hoạch thuê xe tải “ghé thăm” trụ sở T1, Faker đã phải lên sóng livestream để giải thích cho fan.
eSports 02/12/2022

Jax sau khi làm lại: Sốc sát thương như sát thủ và có thể kích hoạt nội tại mỗi 2 đòn đánh

Sau khi làm lại chiêu cuối của Jax, Riot Games đang làm khá nhiều game thủ LMHT nuôi mộng biến Jax thành sát thủ như Fizz, LeBlanc, Kassadin,…
eSports 02/12/2022

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Sau gần 5 năm gắn bó, “Chiến Thần” Kiaya đột ngột có hành vi đáng ngờ trên Facebook cá nhân làm fan lo lắng anh sắp chia tay GAM Esports.
eSports 02/12/2022

Fan so sánh T1 kiếm 250 tỷ trong 'nháy mắt' nhờ Faker, còn GEN vẫn đang vất vả đi tìm nhà đầu tư

Dù là đương kim vô địch LCK nhưng GEN vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ, vậy nên họ đã bị đem so sánh với T1.
eSports 01/12/2022

Bo - 'tội đồ LPL' cho rằng bản thân là một trong những nguyên nhân làm Nuguri giải nghệ

Nếu Bo không dính phải drama làm đội hình FPX gặp khó, Nuguri có thể đã “xưng bá” tại LPL và có một sự nghiệp thành công hơn.
eSports 01/12/2022

Tin đồn: Tencent cấm các tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact trên stream

Hàng loạt tuyển thủ LPL kiêm streamer nổi tiếng như Doinb, Rookie, Uzi,… đều không chơi Genshin Impact cùng fan như đã hứa.
eSports 01/12/2022

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, đại diện Riot Games nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch đưa ra lệnh ân xá dành cho Zeros trong tương lai gần.
eSports 03/12/2022

Riot Games vô tình hé lộ trang phục Tết Nguyên Đán dành cho Gwen

Riot Games vô tình hé lộ trang phục Tết Nguyên Đán dành cho Gwen

Ngay khi biết mình đăng nhầm ảnh vài phút, Riot Games đã vội vàng xóa đi nhưng vẫn bị fan chụp lại trang phục mới của Gwen.
eSports 03/12/2022

DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

Ngoài BeryL, DRX cũng đã thông báo về sự góp mặt của một số tuyển thủ mới bao gồm Rascal, Croco, Fate và deokdam cho mùa giải LCK 2023.
eSports 03/12/2022

Rời DRX, Pyosik gia nhập đội hình ‘7 người Hàn’ của Team Liquid tại LCS

Rời DRX, Pyosik gia nhập đội hình ‘7 người Hàn’ của Team Liquid tại LCS

Không còn là tin đồn từ khu vực LCS, mới đây Team Liquid đã chiêu mộ thành công Pyosik và hoàn thiện đội hình “7 Hàn” cho mùa giải 2023.
eSports 03/12/2022

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Sau gần 5 năm gắn bó, “Chiến Thần” Kiaya đột ngột có hành vi đáng ngờ trên Facebook cá nhân làm fan lo lắng anh sắp chia tay GAM Esports.
eSports 02/12/2022

HLV JackieWind rời GAM Esports sau gần 2 năm gắn bó

HLV JackieWind rời GAM Esports sau gần 2 năm gắn bó

Kể từ ngày dẫn dắt GAM Esports, HLV JackieWind đã cùng các học trò lên ngôi vô địch VCS 3 lần và bỏ túi cả HCV tại SEA Games 31 vừa qua.
eSports 02/12/2022