>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V eSports

Drama chuyển nhượng: Quản lý của Canna công khai tố cáo T1 chèn ép, đặt điều cho tuyển thủ vì lợi ích tổ chức

eSports22/11/2021

Trong thời gian gần đây, thị trường chuyển nhượng LMHT đang vô cùng sôi động và đương nhiên đối với game thủ Việt nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung, đội hình của T1 là được chú ý hơn cả. Bởi vì sau khi chia tay một loạt những cốt cán lâu năm như Teddy, Cuzz cho đến những tuyển thủ trẻ triển vọng như Hoit, Ellim. Mặc dù đã gia hạn hợp đồng với Faker khiến cho fan hâm mộ thở phào nhẹ nhõm đôi phần nhưng đến thời điểm hiện tại, T1 lại khiến netizen Hàn Quốc dậy sóng, lần này là tương lai của toplaner Kim “Canna” Chang-dong.

Vụ việc của Canna đang là tâm điểm của cộng đồng LMHT Hàn Quốc

Cách đây ít hôm, tài khoản Instagram của Canna đã đăng lên một bức hình đen kèm dòng caption “Dường như mọi cố gắng của tôi đều tan biến. Thật vô ích và khó khăn”, cùng với đó là huỷ theo dõi tài khoản chính thức của T1. Điều này đã khiến cộng đồng xuất hiện tin đồn Canna sẽ rời đi và thay vào đó, T1 sẽ đem về một tuyển thủ đường trên khác thay thế. Chỉ ngay sau đó vài giờ, bức ảnh đó đã bị xoá đi trên tài khoản của Canna.

Bức ảnh Canna đăng lên Instagram và sau đó đã xoá đi

Vừa mới đây, ngọn ngành của sự việc liên quan đến vấn đề chuyển nhượng của Canna đã được đưa ra ánh sáng và người lên tiếng không ai khác chính là quản lý của Canna.

“Xin chào. Tôi là đại diện của TopSeed Agency, Jo Ho-yeon, người đang là quản lí cho Kim Chang-dong (Canna). Chúng tôi xin thông báo với mọi người về quan điểm của công ty liên quan đến việc chuyển nhượng của Kim Chang-dong, hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

Chúng tôi đã ký hợp đồng sau khi Canna, người đã trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc CKTG 2021 và quá trình tự cách ly. Tình hình lúc đó, hợp đồng của Canna còn 1 năm nữa trong hai năm ký với T1 vào năm 2020. Mức lương hàng năm cho năm 2021 đã được thỏa thuận tại thời điểm gia hạn hợp đồng, nhưng mức lương hàng năm cho năm 2022 được cho là sẽ thương lượng vào cuối tháng 11 năm 2021 tùy thuộc vào hiệu suất của Canna.

Thời điểm gia hạn hợp đồng vào năm ngoái (2020), thông qua thỏa thuận miệng với John Kim (Kim Won-cheol), cố COO của T1, nếu các cuộc đàm phán về mức lương cho năm 2022 không đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 11 năm 2021, anh ấy đã hứa sẽ chấm dứt hợp đồng hiện tại và giải phóng cho Canna. Lời hứa này là lý do chính khiến Canna tin tưởng đội tuyển và ký hợp đồng. Về cơ bản, Canna nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn tiếp tục ở lại T1 vào năm 2022 và yêu cầu giúp đỡ trong việc đàm phán mức lương.

Cơ quan của chúng tôi đã tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên với T1 để thương lượng về mức lương của Canna. Về phía T1 cho biết Canna đã đưa ra ít nhất 3 lần yêu cầu chuyển nhượng trong giải CKTG 2021 (trước một trận đấu quan trọng và khi kết thúc CKTG) và ít nhất 3 lần nữa trở về Hàn Quốc. Việc đề cập đến yêu cầu chuyển nhượng vào các thời điểm quan trọng đó đã làm suy yếu tinh thần đồng đội, và vì lý do này, Canna đã bị loại khỏi danh sách cho mùa giải tiếp theo và T1 xúc tiến chuyển nhượng Canna trong giai đoạn tiền mùa giải 2022.

Đó là điều tôi chưa bao giờ nghe nói trong quá trình ký hợp đồng, vì vậy qua kiểm tra thực tế, chúng tôi xác nhận rằng thực tế điều này khác với những gì T1 đã nói. Canna chưa bao giờ đưa ra yêu cầu chuyển nhượng cho đội, và sau khi kết thúc vòng tứ kết của CKTG 2021, Canna chỉ gặp Giám đốc Choi “Polt” Seong-hoon, để tham khảo ý kiến về hợp đồng mùa tới.

Về điều này, T1 đã có lỗi trong giao tiếp nội bộ và xác nhận sự thật về những gì Canna đã nói thông qua cuộc điện thoại với Giám đốc Polt, người đang bị cách ly. Người ta xác nhận rằng lý do Canna hỏi thăm tổng giám đốc Choi Seong-hoon là vì cậu ấy bối rối về việc liệu thỏa thuận miệng và quá trình thương lượng lương có thể diễn ra suôn sẻ sau sự ra đi đột ngột của John Kim, người đã ký hợp đồng hay không.

Mặc dù T1 liên tục đưa ra yêu cầu chuyển nhượng, Canna hy vọng sẽ ở lại T1 trong mùa giải tới, nhưng trái với ý muốn của John Kim, quan điểm cơ bản của T1 là xúc tiến việc chuyển nhượng. Ngoài ra, trong thời gian đàm phán, T1 đã đề nghị tăng lương lên 50 triệu won cho mùa giải 2021 và nếu không chấp nhận, mức lương hàng năm cho mùa giải tiếp theo sẽ giữ nguyên.

Xem xét tình hình thực tế, cơ quan của chúng tôi đã xúc tiến việc chuyển nhượng thông qua quá trình tham vấn với nhóm. Trong quá trình này, sau khi thống nhất số tiền chuyển nhượng mà T1 muốn, đồng thời phía T1 được giao quyền liên hệ và đàm phán với các đội khác, đồng thời đàm phán với đội muốn có Canna. Trước khi được ủy quyền, không có giới hạn nào về đội có thể chuyển nhượng hoặc không thể chuyển nhượng và các điều kiện chi tiết khác ngoài phí chuyển nhượng.

Trong quá trình này, đội D (Damwon KIA) muốn ký hợp đồng với người chơi, và đội D đã đưa ra số tiền cao hơn phí chuyển nhượng mà T1 đưa ra, đồng thời chuyển khoản phí này cho Giám đốc T1 là Polt.

Tuy nhiên, không giống như thỏa thuận trước đó, T1 đã thông báo về việc không đủ điều kiện chuyển nhượng, nói rằng rất khó để chuyển đến đội D. Đáp lại, cơ quan chúng tôi đã yêu cầu thực hiện thỏa thuận, nhưng T1, người liên tục trả lời rằng việc chuyển nhượng là khó khăn, đơn phương phá vỡ thỏa thuận đã có và đồng thời đơn phương thúc đẩy việc chuyển nhượng Canna cho đội N (Nongshim RedForce). Ngoài ra, T1 liên tục truyền đạt quan điểm của mình rằng “Canna không còn là tuyển thủ của chúng tôi, vì vậy hãy nói chuyện với đội N”.

Cơ quan chúng tôi không thể chấp nhận điều này và đã gửi bằng chứng tóm tắt quá trình tham vấn chuyển nhượng và các thỏa thuận giữa hai bên cho Ban thư ký LCK để giải quyết vấn đề chuyển nhượng của Canna. Ban thư ký LCK nhận ra rằng lập luận của chúng tôi là hợp lý và đặc biệt khuyến nghị T1 theo đuổi việc chuyển nhượng với đội D, nhưng chúng tôi đã nhận được cuộc gọi từ đội N, không phải T1. Đội N thông báo rằng Canna là tuyển thủ của họ sau khi thỏa thuận giữa các đội hoàn tất, và họ đã tăng lương so với toplaner cũ Lee “Rich” Jae-won, vì vậy họ khuyến khích cậu ấy ký hợp đồng để kết thúc đàm phán.

Tuy nhiên, chúng tôi đã không chấp nhận được lời đề nghị của đội N, mức lương chỉ bằng một nửa mức lương đã thỏa thuận với đội D. Đáp lại, đội N bày tỏ lòng biết ơn khi chúng từ chối mức lương đề xuất, tiền lương hàng năm cho năm 2022 sẽ giữ nguyên nếu không chấp nhận. Đội N một lần nữa dung túng hợp đồng bằng cách đưa ra những tuyên bố sai lệch với thực tế, đó là quá trình chuyển nhượng và đăng ký tuyển thủ có thể được hoàn thành mà không cần chữ ký của tuyển thủ.

Do yêu cầu Ban Thư ký LCK xác minh sự việc, chúng tôi đã nhận được câu trả lời rằng việc đăng ký là không thể nếu không có con dấu riêng của tuyển thủ trong hợp đồng và ghi rõ mức lương của họ, xác nhận rằng lời nói của đội N là sai sự thật. Sau đó, ban lãnh đạo của T1 yêu cầu một cuộc họp lại và cố gắng thuyết phục chúng tôi, nhưng bất lợi cho Canna vẫn không thay đổi nên cuộc họp với T1 đã được kết thúc.

Theo quy định của LCK hiện tại, có thể chuyển đến một đội trong cùng khu vực mà không cần sự đồng ý của tuyển thủ. Tuy nhiên, mức lương hàng năm của tuyển thủ cho năm 2022 vẫn chưa được xác định, vì vậy rất khó để diễn giải các quy tắc. Canna tự hào về bản thân với tư cách là một tuyển thủ của T1, và bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc trước tình hình hiện tại khi thúc đẩy chuyển nhượng cho đội thứ ba bằng cách đưa ra mức lương thấp trong khi bỏ lại những lời hứa trước đó giữa tuyển thủ và đội tuyển, những người đã cống hiến cho đội.

Bên phía của chúng tôi mong muốn các tuyển thủ được thi đấu trong một môi trường vui vẻ mà không có vấn đề gì lớn. Không chỉ vị trí của các tuyển thủ, mà cả đội cũng thúc đẩy một cuộc chuyển nhượng có thể là đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi kêu gọi T1, bên đơn phương phá vỡ thỏa thuận ban đầu, thực hiện thỏa thuận ban đầu càng sớm càng tốt.

Chúng tôi ra thông cáo giải thích sự bất hợp lý xảy ra trong quá trình chuyển nhượng tuyển thủ sau khi cân nhắc kỹ lưỡng vì chúng tôi không còn có thể nhìn các tuyển thủ trẻ chịu thiệt thòi và đau đớn khi bị lừa dối vì lợi ích của đội tuyển.

Vì lợi ích của sự nghiệp của tuyển thủ, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tích cực phản ánh ý kiến ​​của họ trong quá trình chuyển nhượng và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng họ được chơi trong một môi trường tốt.

Ho-yeon Jo, Giám đốc điều hành của TopSeed Agency.”

  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật vụ việc và gửi thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.


LMHT: Riot học tập Garena và ra mắt sự kiện đặc biệt nhân dịp Valentine

Cộng đồng game thủ đang lan truyền hình ảnh về một sự kiện đặc biệt trong LMHT nhân dịp ngày lễ Valentine sắp tới mà Riot Games để rò rỉ.
eSports 04/02/2023

LMHT: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giảm ping miễn phí và hiệu quả

Thay vì chịu đựng những trận đấu LMHT lên đến hàng trăm hay cả ngàn ping, người chơi có thể sử dụng phần mềm giảm ping hiệu quả này.
eSports 03/02/2023

LMHT: 'Làm mưa làm gió' chưa được lâu, Kassadin chính thức bị nerf ở bản 13.3

Lữ Khách Hư Không – Kassadin đang cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, sẽ nhận nerf từ Riot ở phiên bản 13.3 này
eSports 05/02/2023

RNG chia tay HLV trưởng sau khi thua liên tiếp 2 trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2023

Nhà đương kim vô địch MSI 2022 – RNG đã chia tay HLV của mình và sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiến lên nửa trên BXH LPL Mùa Xuân 2023.
eSports 05/02/2023

‘Chịu chi’ như Doinb: Mua hơn 200 chiếc iPhone 14 về tặng khách mời trên sóng livestream

Với khoảng 200 chiếc iPhone 14, livestream của Doinb đang là sân chơi nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT Trung Quốc.
eSports 04/02/2023

T1 đánh bại NS với kết quả 2-1 và bảo toàn vị trí top 1 LCK Mùa Xuân 2023

Đem ra con bài Twitch SP nhưng không đạt được hiệu quả như ý muốn, T1 đã gục ngã trong ván 2 để rồi giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước NS.
eSports 04/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Ban tổ chức LCK lên tiếng xin lỗi BRO sau drama ‘chọn nhầm bên’

Ban tổ chức LCK lên tiếng xin lỗi BRO sau drama ‘chọn nhầm bên’

Vì sai lầm trong việc truyền đạt thông tin đến các đội tuyển, ban tổ chức LCK đã bị cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lên tiếng chỉ trích kịch liệt.
eSports 06/02/2023

RNG chia tay HLV trưởng sau khi thua liên tiếp 2 trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2023

RNG chia tay HLV trưởng sau khi thua liên tiếp 2 trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2023

Nhà đương kim vô địch MSI 2022 – RNG đã chia tay HLV của mình và sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiến lên nửa trên BXH LPL Mùa Xuân 2023.
eSports 05/02/2023

LMHT: 'Làm mưa làm gió' chưa được lâu, Kassadin chính thức bị nerf ở bản 13.3

LMHT: 'Làm mưa làm gió' chưa được lâu, Kassadin chính thức bị nerf ở bản 13.3

Lữ Khách Hư Không – Kassadin đang cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, sẽ nhận nerf từ Riot ở phiên bản 13.3 này
eSports 05/02/2023

‘Chịu chi’ như Doinb: Mua hơn 200 chiếc iPhone 14 về tặng khách mời trên sóng livestream

‘Chịu chi’ như Doinb: Mua hơn 200 chiếc iPhone 14 về tặng khách mời trên sóng livestream

Với khoảng 200 chiếc iPhone 14, livestream của Doinb đang là sân chơi nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT Trung Quốc.
eSports 04/02/2023

T1 đánh bại NS với kết quả 2-1 và bảo toàn vị trí top 1 LCK Mùa Xuân 2023

T1 đánh bại NS với kết quả 2-1 và bảo toàn vị trí top 1 LCK Mùa Xuân 2023

Đem ra con bài Twitch SP nhưng không đạt được hiệu quả như ý muốn, T1 đã gục ngã trong ván 2 để rồi giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước NS.
eSports 04/02/2023

LMHT: Riot học tập Garena và ra mắt sự kiện đặc biệt nhân dịp Valentine

LMHT: Riot học tập Garena và ra mắt sự kiện đặc biệt nhân dịp Valentine

Cộng đồng game thủ đang lan truyền hình ảnh về một sự kiện đặc biệt trong LMHT nhân dịp ngày lễ Valentine sắp tới mà Riot Games để rò rỉ.
eSports 04/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.