close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Dragon Ball và One Piece góp mặt trong lễ kỷ niệm lần thứ 60 của Annecy

Dragon Ball Super cùng One Piece là hai cái tên vinh dự góp mặt trong lễ kỷ niệm lần thứ 60 của liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy.

Theo đó thì năm 2021 đánh dấu cột mốc 60 năm của liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy . Và để tri ân cho sự kiện trọng đại này thì nhiều nhà làm phim hoạt hình đã tạo ra một số clip ngắn với mục đích ăn mừng sự kiện. Theo đó thì Anime Nhật Bản gần như đi đầu ở lĩnh vực hoạt hình trong suốt thế kỷ qua, các xưởng phim anime và liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy đã tạo ra một mối quan hệ cực kì bền chặt.

Vừa qua thì một trong những nhà sản xuất anime lớn nhất tại Nhật Bản, Toei Animation, đã chính thức lên tiếng chúc mừng Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy tròn 60 năm bằng cách ra mắt hai video ngắn có sự tham gia của băng Mũ Rơm trong One Piece cùng các nhân vật quen thuộc từ series Dragon Ball Super.

Cho những khán giả chưa biết thì liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy viết tắt là AIAFF là một sự kiện thường niên được tạo ra vào năm 1960 và diễn ra lần đầu vào đầu tháng 6 tại thị trấn Annecy, Pháp. Ban đầu sự kiện này chỉ diễn ra hai năm một lần, nhưng sau đó nhờ sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán gải mà liên hoan phim trở thành sự kiện thường niên vào năm 1998. Đây là một trong bốn liên hoan phim hoạt hình quốc tế được bảo trợ bởi Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế.

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy được tổ chức để xét duyệt trên các hạng mục như:

  • Phim truyện
  • Những bộ phim ngắn
  • Phim được sản xuất cho truyền hình và quảng cáo
  • Phim học đường
  • Phim dành cho Internet (từ năm 2002)

Và các thương hiệu anime nổi tiếng như One Piece hay Dragon Ball đều là những gương mặt thân quen và thường xuyên góp mặt trong các giải thưởng hằng năm của sự kiện này. Nhờ đó mà Toei Animation cũng dần trở nên quen thuộc với liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy, đây cũng là lý do mà hai video ăn mừng được ra mắt.

Năm nay thì liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy đã diễn ra trong khoảng thời gian 5 ngày (từ 14 đến 19/06/2021) và kết thúc một cách tốt đẹp. 2021 là một năm đặc biệt khi nó đánh dấu thời gian 60 năm kể từ lần đầu tiên liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy được ra mắt nhưng đồng thời nó cũng là một năm đầy khó khăn dành cho sự kiện này khi phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid 19, cũng may là mọi chuyện đã diễn ra rất suôn sẻ.

Dragon Ball và One Piece góp mặt trong lễ kỷ niệm lần thứ 60 của Annecy

Dragon Ball và One Piece góp mặt trong lễ kỷ niệm lần thứ 60 của Annecy

>>> Xem Thêm: TV series Loki đạt điểm số cao chót vót chỉ sau 2 tập

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Phần thứ 2 của anime Nagatoro-san được công bố

Phim-Truyện

Gogeta sở hữu trạng thái biến hình mới với tên gọi Gogeta: Xeno Limit Breaker

Phim-Truyện

Băng hỏa ma trù của Đường Gia Tam Thiếu chuẩn bị ‘lên sàn’

Phim-Truyện

One Piece 996: Trận chiến toàn diện tại Wano