close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao King Cold không bao giờ sống lại?

Là cha của Frieza và Cooler, vậy tại sao King Cold không bao giờ được sống lại trong Dragon Ball?

Cái chết trong vũ trụ Dragon Ball là thứ thường xuyên diễn ra, nhiều nhân vật đã trở về từ thế giới bên kia để giúp cứu lấy Trái Đất hoặc gây rắc rối cho các chiến binh Z. Vì vậy, có vẻ hơi kì lạ khi King Cold, cha của cả Frieza và Cooler, lại không bao giờ được sống lại. Hắn là một kẻ thù đáng gờm, vậy điều gì đã xảy ra với King Cold?

King Cold sống lại Dragon Ball

King Cold là một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ và độc ác, hắn còn là cha của cả Frieza và Cooler, nhưng King Cold lại không bao giờ được sống lại, vậy điều gì đã xảy ra khiến hắn mãi không được ai hồi sinh

King Cold được sinh ra với mức sức mạnh cao bất thường, cao hơn rất nhiều so với bình thường. Hắn cũng khá tàn ác, điều này dường như là tính cách đặc trưng của chủng tộc này, vì tổ tiên của King Cold, Chilled, là một nhân vật xấu xa và nguy hiểm. Quyền lực và sự nhẫn tâm đi đôi với King Cold, trước khi các sự kiện của bộ truyện Dragon Ball diễn ra, hắn đã chinh phục được phần lớn Vũ trụ 7.

King Cold có hai đứa con: Cooler và Frieza. Nhưng hắn lại lạnh nhạt với Cooler và làm cho Frieza trở nên hư hỏng. Không còn nghi ngờ gì nữa, chính việc nuông chiều này là thứ đã khiến sự độc ác của Frieza ngày càng tăng lên. Tại một thời điểm nào đó, King Cold nghỉ hưu, hắn để Frieza thay thế vị trí của mình, và Frieza tiếp tục trở thành một tên bạo chúa thậm chí còn tàn nhẫn và độc ác hơn cha mình.

Tất nhiên, mọi thứ không kết thúc tốt đẹp đối với Frieza cùng người cha của hắn. Sau thất bại của Frieza dưới bàn tay Super Saiyan, thuộc hạ của King Cold đã phát hiện ra thi thể của Frieza và đưa đến hành tinh của King Cold, nơi các nhà khoa học giúp khôi phục lại sự sống. Hai cha con cùng nhau lên kế hoạch trả thù nhóm chiến binh Z, chuẩn bị đi tới Trái Đất và phá hủy mọi thứ. Tuy nhiên, ngay sau khi chúng đến nơi, Future Trunks xuất hiện và giết chết Frieza một cách dễ dàng.

King Cold sống lại

Chỉ bởi vì coi thường Future Trunks nên sau khi King Cold cố gắng tấn công cậu bằng chính thanh kiếm của Future Trunks, hắn đã nhanh chóng bị cậu giết chết một cách dễ dàng, y như lúc con trai của mình chết

Tính kiêu ngạo của King Cold là căn nguyên dẫn đến sự thất bại của hắn. Tin chắc rằng thanh kiếm của Future Trunks là nguồn sức mạnh của cậu, King Cold đã lừa Trunks đưa nó cho mình để kiểm tra. Sau khi King Cold cố gắng tấn công Future Trunks bằng chính thanh kiếm của cậu, Trunks đã nhanh chóng giết chết hắn một cách dễ dàng, như khi cậu giết Frieza.

Tại sao King Cold không bao giờ sống lại? Lời giải thích cơ bản là Frieza không muốn điều này xảy ra. Trong các sự kiện của movie Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, Frieza biết mình được hồi sinh sau khi Sorbet và thuộc hạ của hắn ước điều đó bằng cách sử dụng các viên ngọc rồng. Sorbet hỏi Frieza rằng liệu hắn có muốn King Cold được sống lại vào sau này không. Frieza, một kẻ luôn luôn khao khát quyền lực, đã quyết định rằng tốt nhất là cho King Cold sống dưới địa ngục, để mình có thể thoải mái cai trị mọi thứ.

Dragon Ball

King Cold từng rất nuông chiều Frieza, và điều này đã gián tiếp ngăn hắn được thoát khỏi cái chết trong Dragon Ball, Frieza hoàn toàn không hề quan tâm gì tới người cha của mình, một phần lỗi cũng là do King Cold

Nếu như sự kiêu ngạo là thứ đã giết chết King Cold, thì chính những thiếu sót với tư cách là một người cha đã ngăn cản sự hồi sinh của hắn. Có lẽ nếu King Cold không chiều chuộng Frieza nhiều như vậy, thì con trai hắn đã quan tâm hơn tới việc cứu cha mình sống lại. Đó là mặt trái của việc nuôi dạy một con quái vật nguy hiểm để trở thành người kế vị.

Trong Dragon Ball, King Cold gây ấn tượng bởi sự tàn nhẫn, ham muốn quyền lực và hoàn toàn thiếu danh dự cùng lòng trung thành. Và đến cuối cùng, chính những thất bại trong việc làm cha mẹ đã gián tiếp ngăn hắn được thoát khỏi cái chết, hoặc tùy theo cách nhìn của mọi người, chỉ đơn giản Frieza là một đứa con trai tồi tệ!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Cell chứng minh rằng series hợp với thể loại kinh dị

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Piccolo xứng đáng thắng một số trận chiến

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cell chứng minh rằng series hợp với thể loại kinh dị

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Super Hero - Tại sao Krillin nên mạnh mẽ hơn?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Nhân vật phản diện tiếp theo có thể sẽ là Frieza